Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

11 มี.ค. 2563 - 09:44 น.

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า - เนื่องจากวัดบ้านโนนมาลัย .หินเหล็กไฟ .คูเมือง .บุรีรัมย์ ยังขาดแคลนถาวรวัตถุที่มีความจำเป็น คณะศิษย์ หลวงปู่เบ้า จัตตมโล

ความลังเลในเรื่องความพ้นทุกข์นั้น หมายถึงลังเลเพราะไม่รู้ สงสัยก็เพราะไม่รู้แจ้ง และลังเลสงสัยว่าเรื่องนี้มันยังไงกันแน่ เป็นเหตุให้ไม่แน่ใจในการที่จะปฏิบัติให้พ้นทุกข์ สารธรรมมงคล ท่านพุทธทาสภิกขุ สวนโมกขพลาราม .ไชยา .สุราษฎร์ธานี

... หลวงพ่อจาด คังคสโร หรือ พระครูสิทธิสารคุณ พระเกจิเรืองวิทยาคม วัตถุมงคลล้วนเป็นที่นิยมสะสม ในปี ..2484

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

เหรียญหลวงพ่อจาด

 

... ลักษณะเป็นเหรียญกลม มีหูเชื่อม จัดสร้างเป็นเนื้ออัลปาก้าและเนื้อทองแดง ด้านหน้าเหรียญ ตรงกลางเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อจาดครึ่งองค์หันหน้าตรง ขอบเหรียญเขียนว่า ปีที่ ๗๐ แห่งอายุขัย พระครูสิทธิสารคุณ (จาด)” ด้านหลังเหรียญเป็นรูปพระปิดตา ล้อมรอบด้วยดอกบัว เขียนคำว่าเจริญลาภปัจจุบันเป็นเหรียญที่หายาก

... ในปี ..2562 กลุ่มทีมงานเมตตาสายบุญ โดยการนำของ นายวีระศักดิ์ พลราบ หรือ วีพี พระเครื่อง และ จิมมี่ ลานโพธิ์ พร้อมทีมงานเมตตาสายบุญ จัดกิจกรรมสาธารณกุศล ร่วมสมทบทุนสร้างอุโบสถวัดบ้านเมย .กมลาไสย .กาฬสินธุ์ ได้ขออนุญาต หลวงปู่คำจันทร์ ปัญญาโภ วัดบ้านเมย .กมลาไสย .กาฬสินธุ์ จัดสร้างวัตถุมงคล พระอุปคุต รุ่นเจ้าสัว เพื่อเปิดให้ร่วมบุญ เช่าบูชา นำรายได้ไปใช้ดำเนินการในกิจกรรมดังกล่าว

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

พระอุปคุต รุ่นเจ้าสัว

 

... การจัดสร้างพระอุปคุต รุ่นเจ้าสัว สอดตะกรุดไว้ที่ใต้ฐาน ประกอบด้วย เนื้อทองคำ สอดตะกรุดทองคำ, เนื้อเงิน สอดตะกรุดทองคำ, เนื้อขันลงหิน สอดตะกรุดเงิน เป็นต้น พระอุปคุตทุกองค์ทุกเนื้อ จะถูกซีลทึบด้วยซองพลาสติก ไม่สามารถมองเห็นได้ และนำมาคละผสมกัน สอบถามโทร.08-1613-4721

... เนื่องจากวัดบ้านโนนมาลัย .หินเหล็กไฟ .คูเมือง .บุรีรัมย์ ยังขาดแคลนถาวรวัตถุที่มีความจำเป็น คณะศิษย์ หลวงปู่เบ้า จัตตมโล เจ้าอาวาสวัดบ้านโนนมาลัย ขออนุญาตหลวงปู่จัดสร้างวัตถุมงคล เหรียญเจริญพร หลวงปู่เบ้า เพื่อหารายได้สมทบทุนบูรณะกุฏิที่ ทรุดโทรม

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า

 

... ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ มีหูไม่เจาะรู ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงปู่ห่มจีวรเฉียงเต็มองค์นั่งท่าวิปัสสนากัมมัฏฐาน ด้านบนสุดเขียนว่า เจริญพร ส่วนด้านล่างมีตัวอักษรเขียนว่า หลวงปู่เบ้า จตฺตมโล และมีรูปเสือสองตัวในท่ากระโจนล่าเหยื่อหันหน้าเข้าหากัน

ด้านหลังเหรียญ จากด้านขวา ของเหรียญลงมาด้านล่างวนขึ้นไปด้านซ้ายมีตัวอักษรเขียนว่า วัดบ้านโนนมาลัย .หินเหล็กไฟ .คูเมือง .บุรีรัมย์ ๒๕๖๒ ปีพุทธศักราชที่จัดสร้าง ส่วนที่บริเวณกลางเหรียญเป็นอักขระยันต์ สอบถาม โทร.06-1492-9499

อริยะ เผดียงธรรม

chatchyros@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหรียญเจริญพรหลวงปู่เบ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง