นาฬิกา สไตล์ใครก็สไตล์มัน นักบิดก็แบบหนึ่ง นักเดินทางก็ต้องอีกแบบ

นาฬิกา

นาฬิกาของหนุ่มๆ ต้องมีหลากหลายแบบ นักบิด-นักเดินทาง หนุ่มมาดหรู เหมาะกับนาฬิกาที่มีคุณสมบัติยังไง

นาฬิกา สำหรับผู้ชายก็ไม่ต่างไปจากผู้หญิง เพราะได้กลายเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง ซึ่งต้องเลือกแบบที่เข้ากับบุคลิกและไลฟ์สไตล์ แบรนด์ที่เพิ่งสร้างความฮือฮาคือ ทิสโซต์ หลังแชมป์โมโตจีพี มาร์ก มาร์เกซ ใส่โชว์กันหมาดๆ

นาฬิกา         

เป็นรุ่นพิเศษ ทิสโซต์ ทีเรซ มอเตอร์จีพี มาร์ก มาร์เกซ ลิมิเต็ด เอดิชั่น 2018 ที่ทำขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวตนและจิตวิญญาณของนักแข่งถึง 5 รุ่น 5 ดีไซน์ ไฮไลท์พิเศษอยู่ที่ 2 แชมป์โลก

นอกจากรุ่นของ มาร์ก มาร์เกซ ยังมี ทิสโซต์ ทีเรซ มอเตอร์จีพี ฮอร์เก ลอเรนโซ ลิมิเต็ด เอดิชั่น 2018 ที่ได้แรงบันดาลใจจาก ฮอร์เก ลอเรนโซ เจ้าแห่งความเร็ว เจ้าของฉายา “ไอ้หนุ่มจูปาจุ๊ป” แชมป์โลก 5 สมัยของวงการ

นาฬิกา

ทั้ง 2 รุ่นนี้ผลิตมเพียงรุ่นละ 4,999 เรือน ตัวเรือน 316L สเตนเลสสตีลเคลือบพีวีดี แม่นยำ เที่ยงตรงด้วยฟังก์ชั่นโครโนกราฟ หน้าปัด 43 มิลลิเมตร เคลือบซูเปอร์ลูมิโนวามองเห็นชัดเจนในความมืด กันน้ำลึก 100 เมตร

แต่ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ มิโด (Mido) มีข้อมูลและคำแนะนำการเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับคุณไว้น่าสนใจ เริ่มต้นจากการ เลือกแบรนด์ ที่เหมาะสมกับคาแรคเตอร์ของตนเองเป็นอันดับแรก

การออกแบบ เลือกตามสไตล์ที่เหมาะสมกับการสวมใส่เสื้อผ้าในแต่ละลุกส์ ถ้าต้องใส่สูทผูกเนคไท แน่นอนดีไซน์ที่มีความหรูหราเหนือกาลเวลายังคงเป็นงานออกแบบที่ได้รับความนิยมในทุกยุคสมัย

ดูที่ฟังก็ชั่นการใช้งาน คุณสมบัติหลักของนาฬิกาคือการบอกเวลาที่เที่ยงตรง สำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางต่างประเทศเป็นประจำนอกจากการเลือกนาฬิกาที่ช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือแล้ว การเพิ่มฟังก์ชั่นให้นาฬิกาก็จำเป็นเช่นกัน GMT Watch หรือนาฬิกาที่สามารถบอกเวลาได้มากว่า 2 ไทม์โซน เป็นไอเท็มที่สำคัญและเป็นตัวช่วยการทำงานในต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น

มิโด แนะนำ Multifort GMT ช่วยบอกเวลาที่ 2 เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่ต้องเดินทางเป็นประจำใช้ดูเวลาต้นทาง (Home Time) กับเวลาที่ 2 ซึ่งเป็นเวลาท้องถิ่น (Local Time)

นาฬิกา นาฬิกา

นาฬิกา

Multifort GMT ออกแบบคลาสสิคเหนือกาลเวลา ผสานความสปอร์ตเพื่อรูปลักษณ์ที่คล่องตัว ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน 42 มิลลิเมตร ปิดผนึกด้วยกระจกแซฟไฟร์เคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสง อ่านเวลาสะดวกมากขึ้นเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด สายหนังปั๊มลายเกล็ดจระเข้ในเฉดสีน้ำตาล

 

แต่หากชอบความหรูหราสุดละเมียด แอร์เมส เนรมิตเวลาให้เป็นดั่งมิตรคู่กาย ลบเลือนกรอบเกณฑ์ดั้งเดิม อาร์โซ เลอ ตองป์ ซุสปองดู สะท้อนชัดถึงกลไกซับซ้อนที่เกิดจากความเชี่ยวชาญในศาสตร์การทำเรือนเวลา, เดรสซาจ เลอ มาสเก้ สามารถเผยและซ่อนเข็มชั่วโมง เพื่อขับเน้นห้วงเวลาที่น่าอภิรมย์ และเรือนเวลาสลิม แอร์เมส เลอร์ แองปาซิอองต์ ชวนให้เราจดจ่ออยู่กับห้วงเวลาที่ขยับใกล้เข้ามา

บทความก่อนหน้านี้จระเข้ขวางประตู นอนพริ้มเฝ้าหน้าบ้าน ตร.อเมริกันแชร์รูปให้ช่วยกันอึ้ง
บทความถัดไปเจ้าของร้านก่อสร้างดวงดับ ขี่จยย.ย้อนศรเจอกระบะเสยคาที่ สาหัสอีก 1 (คลิป)