ทึ่ง! สาวออสซี่น้ำหนัก 127 ก.ก. แค่ปีเดียวรีดได้ 63 กิโลกรัม

ทึ่ง!

ทึ่ง! สาวออสซี่น้ำหนัก 127 ก.ก. แค่ปีเดียวรีดได้ 63 กิโลกรัม

ทึ่ง! – เดลี่เมล์ นำเสนอเรื่องราวของ โจซีย์ เดสแกรนด์ นักเรียนสาววัย 18 ปี ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ที่เคยมีน้ำหนักตัว 127 ก.ก. แต่น้ำหนักลดลงมากถึง 63 ก.ก. ในระยะเวลาเพียง 12 เดือน เพื่อให้เธอสวมชุดกระโปรงได้อย่างสบายๆ สำหรับกิจกรรมฉลองนักเรียนเกรด 12 (เทียบเท่าม.6)

โจซีย์เล่าว่า ตอนที่น้ำหนักตัวมากถึง 127 ก.ก. เธอมีอายุ 16 ปี และถูกเพื่อนกลั่นแกล้งมาตลอดเนื่องจากรูปร่างอ้วน จนเกลียดตัวเองและไม่ชอบออกไปข้างนอก แต่เพียง 1 ปีให้หลังจากนั้น โจซีย์สามารถสยบคำสบประมาทเธอได้ และสามารถสวมชุดราตรีสีแดงเจอหน้าเพื่อนด้วยรูปร่างผอมเพรียวและน้ำหนักเพียง 64 ก.ก.

โจซีย์ย้อนจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนักว่าเริ่มมี 2 ปีก่อน จากการกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตน้อยลง ไม่เอาน้ำตาล และเลิกกินอาหารแปรรูป แต่หันมากินน้ำตาลจากธรรมชาติ เช่น ผลไม้ เป็นเวลาราว 6 เดือน และผ่านไปช่วง 12 เดือนแรก น้ำหนักลดลงอย่างน่าตกใจถึง 63 ก.ก.

สำหรับช่วงแรกๆ โจซีย์ออกกำลังกายช่วงสั้น แต่ตอนนี้มีเทรนเนอร์ส่วนบุคคลคอยให้คำแนะนำด้วย ส่วนการออกกำลังกายจะเป็นการเข้ายิม 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ และเน้นที่การทำให้กล้ามเนื้อกระชับ

โจซีย์เล่าอีกว่า ก่อนจะปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เธอพยายามอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักแต่กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนเธอมีเครียดและครั้งหนึ่งถึงขั้นเลือกวิธีผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อลดน้ำหนักเลยทีเดียว

นับตั้งแต่ลดน้ำหนัก 60 ก.ก. ในระยะเวลาเพียง 12 เดือน โจซีย์มีแฟนคลับมากมายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโจซีย์ “ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้หลายคนอื่น และเป็นแรงจูงใจให้กับพวกเขาตลอดการลดน้ำหนัก เหมือนคนอื่นเช่นกันที่เป็นแรงจูงใจให้ดิฉันตอนลดน้ำหนักค่ะ”

โจซีย์มีแผนเขียนหนังสือเพื่อเล่าประสบการณ์การลดน้ำหนักของตัวเอง และเมื่อไม่นานนี้ยังออกแบบตารางอาหารทางออนไลน์ตามคำขอของแฟนคลับจำนวนมาก ระบุอาหารที่โจซีย์กินในช่วงไม่กี่เดือนแรกของการลดน้ำหนัก

“ตอนนี้ดิฉันรู้โดยไม่ต้องสงสัยเลยว่า การอดอาหารเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งในการลดน้ำหนักค่ะ ตอนนี้ดิฮฉันไม่เห็นว่าเป็นการอดอาหารแล้ว แต่เป็นไลฟ์สไตล์ค่ะ การกินอาหารเพื่อสุขภาพในช่วง 2 สัปดาห์แรก เคยเป็นเรื่องหนักหนามาก แต่ตอนนี้เป็นเรื่องง่ายสำหรับดิฉันค่ะ” โจซีย์เผย

บทความก่อนหน้านี้၂၀၁၅ မှာ သဘောတူညီ ခဲ့တဲ့ အီရန် နျူကလီးယား ဖျက်သိမ်းရေး စာချုပ်အရ ပိတ်ဆို့မှု ပယ်ဖျက်ထားကို အမေရိကန်ပယ်ဖျက်
บทความถัดไปဂျပန် မူလတန်း ကနေ အထက်တန်း ကျောင်းသား အရွယ် ကလေးသူငယ် ၂၅၀ ဟာ ကိုယ့်ကိုယ်ကိုယ် သတ်သေ ခဲ့ကြ