6เคล็ดลับ ใส่น้ำหอมให้ติดทนทั้งวัน ต้องฉีดส่วนไหน และข้อห้ามที่ไม่ควรทำ

6เคล็ดลับ ใส่น้ำหอมติดทน

6เคล็ดลับ ใส่น้ำหอมให้หอมทนตลอดวัน มีข้อปฏิบัติ และข้อห้ามอย่างไรกับเรื่องง่ายๆที่บางทีก็ลืม

6เคล็ดลับ ใส่น้ำหอมติดทน- อาร์ทิสทรี เผย 6 เคล็ดลับ ใส่น้ำหอมอย่างไร ให้กลิ่นติดทนนานตลอดวัน

1. ฉีดห่าง ให้ได้ละออง: ในขณะใส่น้ำหอม ควรฉีดน้ำหอมห่างจากผิวหลายนิ้ว เพื่อให้ละอองน้ำหอมกระจายอย่างสม่ำเสมอบนผิว

2. จะให้ดี ต้องได้ 5 วิ: หลังจากฉีดน้ำหอมลงบนผิว จะใช้เวลาประมาณ 5 วินาทีให้แอลกอฮอล์ระเหยหมด และกลิ่นช่วงแรกของน้ำหอมจึงปรากฏขึ้น

3. จำไว้อย่าถู: อย่าถูผิวบริเวณที่ฉีดน้ำหอมเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะบริเวณข้อมือ เพราะการถูเข้าด้วยกันจะทำให้เกิดการเสียดสีและจะทำลายโมเลกุลของน้ำหอม ทำให้กลิ่นจางหายเร็วขึ้น

4. ผิวหนังโดยตรงดีที่สุด: การฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้า กลิ่นหอมจะไม่ติดทนเท่าการฉีดลงบนผิวหนังโดยตรง

โดยผิวส่วนที่ดีที่สุดเพื่อสร้างสรรค์กลิ่นเฉพาะส่วนบุคคล คือจุดชีพจร ซึ่งเป็นจุดศุนย์รวมความร้อนจากร่างกายซึ่งจะช่วยกระตุ้นโมเลกุลน้ำหอมให้ทำปฏิกิยากับเหงื่อกลายเป็นกลิ่นกายเฉพาะตัว เปรียบเสมือนการสร้างสรรค์กลิ่นที่“สั่งทำเฉพาะ” สำหรับเราเท่านั้น

จุดชีพจร คือ 1. หน้าอก ฐานลำคอ และด้านข้างลำคอ บริเวณเหล่านี้คือจุดชีพจรหลักสำหรับฉีดน้ำหอม และ 2. ข้อมือ เพื่อสร้างสมดุลของกลิ่นโดยรวม หรืออาจฉีดที่บริเวณข้อมือเพียงจุดเดียวก็ได้

5. ควรใส่ หลังอาบน้ำอุ่น: การใส่น้ำหอมทันทีหลังจากการอาบน้ำอุ่นจะให้ผลดีที่สุด เพราะความร้อนช่วยให้รูขุมขนขยายตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และช่วยรักษาน้ำหอมให้กลิ่นติดคงทนตลอดวัน

6. เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น: เพื่อช่วยให้น้ำหอมกลิ่นโปรดคงทน เก็บน้ำหอมไว้ในที่แห้งและเย็น ห่างจากแสงแดด หากไม่ได้ใช้น้ำหอมเป็นเวลานานควรเก็บไว้ในตู้เย็นจะดีที่สุด เพราะความเย็นจะช่วยยืดอายุและรักษาความสมบูรณ์ของน้ำหอมให้นานยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงการเก็บในห้องน้ำเนื่องจากมีความชื้นและความผันผวนของอุณหภูมิสูง

ทั้งนี้ การฉีดน้ำหอมไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน ไม่ควรฉีดมากเกินไปจนฉุน

สำหรับผู้ชาย บางคนอาจคิดว่าความหอมไม่สำคัญ ในทางตรงกันข้ามผู้หญิงบางบคนกลับมองว่าเป็นเสน่ห์ ส่วนหนึ่งอาจเพราะแสดงถึงความเป็นคนเอาใจใส่และดูแลตนเอง

 

ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบการแข่งขันและความท้าทาย อาร์ทิสทรีรังสรร์น้ำหอมสำหรับผู้ชายครั้งแรก อาร์ทิสทรี เมน อันโนน โอ เดอ พาร์ฟูม (Artistry Men Unknown Eau de Parfum) เป็นตัวแทนของผู้ชายรักอิสระ เผยเสน่ห์ลึกลับ น่าค้นหา และให้กลิ่นหอมติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง บรรจุในขวดทรงสี่เหลี่ยมมุมโค้งมน ขนาดพอดีมือ และผิวสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ จากการเคลือบด้วยวัสดุพิเศษ สะท้อนถึงความมั่นคง ปลอดภัย แข็งแกร่ง ดุจจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยของผู้ชาย

เปิดเคล็ดลับการปรุง ‘กลิ่นหอม’ แบบติดทนนาน!

ความลับธาตุทั้ง 5 กับพลังกลิ่นหอมจากธรรมชาติ 

บทความก่อนหน้านี้ทิ้งหมัดเข้ามุม : ต้นเหตุความวุ่นวาย
บทความถัดไปเทียบค่าเหนื่อย ลิปปี้ กุนซือระดับแชมป์โลก – โค้ชโต่ย กุนซือขัดตาทัพ ช้างศึก