Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

แฟชั่นหลุดโลก! เซเลบริตี้แต่งตัวเว่อร์วังอลังการ แข่งปล่อยของในงาน Met Gala 2019

7 พ.ค. 2562 - 19:14 น.

เป็นที่จับตามองทุกปี สำหรับงานอีเว้นต์ระดับโลก “Met Gala 2019” ซึ่งในปีนี้บรรดาเซเลบคนดังผู้ได้รับเชิญ ต้องแต่งตัวธีม Camp เล่นให้สุดแล้วหยุดที่ความปัง!!

Met Gala 2019 ปี ค.ศ. 1948 เอเลนอร์ แลมเบิร์ต สาวสังคมผู้เป็นแกนนำคนสำคัญของวงการแฟชั่นในอเมริกา ได้จัดงาน Met Gala ขึ้น เพื่อหาทุนทรัพย์ช่วยเหลือด้านหน่วยงานและบูรณาการสถาบันเครื่องแต่งกาย The Costume Institute ที่เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ The Metropolitan Museum of Art ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ต่อมาในปี ค.ศ. 1999 แอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการนิตยสารโว้ค อเมริกา ขึ้นมารับตำแหน่งประธานจัดงาน เธอทำให้งานการกุศลเล็กๆ กลายเป็นอีเวนต์ระดับโลก จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ปาร์ตี้แห่งปี” “งานออสการ์แห่งวงการแฟชั่น”

เนื่องจากดารา นักร้อง นางแบบ ตลอดจนผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่น ธุรกิจ และการเมือง ต่างตบเท้าแต่งตัวสุดอลังการมาเดินพรมแดงในวันเปิดนิทรรศการ ซึ่งจัดขึ้นในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดนิทรรศการใหม่ของช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ภัณฑารักษ์ของสถาบันฯ เป็นผู้กำหนดว่าแต่ลปีจะเล่นธีมอะไร เพื่อนำเสนอแง่มุมไหนของแฟชั่นและสะท้อนอะไรต่อสังคม และสำหรับปีนี้ ก็คือ "Camp : Notes on Fashion"

โดยได้รับแรงบันดาลใจบทความ Notes on ‘Camp’ ของ ซูซาน ซอนแทค (Susan Sontag: ช่วงชีวิต พ.ศ.2476-2547) หญิงแกร่งที่เป็นทั้งนักเขียน ผู้สร้างภาพยนตร์ และนักเคลื่อนไหวทางสังคม เธอได้นิยามเกี่ยวกับสิ่งที่เรียก ‘แคมป์’ ไว้ว่า “ความรักในสิ่งที่ไม่เป็นธรรมชาติ, การมีลูกเล่น, และการโอ้อวดเกินจริง” ราวกับว่าเธอได้ทำนายความแปลกประหลาดทางวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันเอาไว้ล่วงหน้ากว่า 50 ปี เพราะแคมป์คือ กระแสหลักแห่งโลกแฟชั่นตอนนี้แล้ว

บรรดาแบรนด์ดังระดับโลกนิยมคงคอนเซ็ปต์แคมป์อยู่แล้ว พากันจัดเต็มให้เซเลบริตี้คนดังสวมชุดล้ำหลุดโลก โชว์ความเยอะไร้ขีดจำกัด และเล่นใหญ่เข้าไว้ ทั้งนี้ตั้งอยู่บนแกนหลักความเป็นตัวตนของเซเลบริตี้คนนั้น

ข่าวสด บิวตี้&แฟชั่น คัดลุคสุดปังที่คนดังพาเหรดเดินโชว์อวดแคมป์ของตัวเอง เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เลดี้ กาก้า แม่ก็คือแม่

ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยสำหรับ เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) ศิลปินสาวผู้กวาดทุกซีนในทุกพรมแดง ครั้งนี้แบรนด์สนับสนุนคือ แบรนดดอน แมกซ์เวล (Brandon Maxwell) ดีไซเนอร์เพื่อนซี้เก่าแก่ของเธอเอง

นิยามความเป็นแคมป์ในแบบเธอ จัดแน่น 4 ลุค คุมโทนสีชมพู-ดำ เปิดตัวด้วยเดรสแนวเหนือจริงสีชมพูฟูฟ่อง ที่ต้องมีบอดี้การ์ดสวมชุดทักซิโด้กางร่มคอยประคอง

ถัดมา เป็นเดรสสีดำ ถือร่ม พร้อมจะล่องลอย แบบตัวละครในวรรณกรรม Mary Poppins

ต่อด้วย เดรสยาวสายเดี่ยวสีชมพู และเมื่อเธองัดมือถือรุ่นแรกขึ้นมาใช้ เรียกเสียงฮือฮาอย่างมาก

ตบท้าย ถอดเดรสเป็นชุดชั้นในปักเลื่อม พร้อมถุงน่องตาข่ายเซ็กซี่ และรองเท้าบู๊ตส้นสูง สไตล์แซ่บในแบบเธอ

เอซรา มิลเลอร์ สะพรึงซ่อนความหมาย

สตั๊นท์! เมื่อเห็นนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท เอซรา มิลเลอร์ (Ezra Miller) ปรากฏตัวบนพรมแดงด้วยสูทลายทางจากแบรนด์ Burberry พร้อมสวมทับสูทด้วยคอร์เซ็ต (ชุดชั้นใน) ประดับเพชรไว้ที่ด้านนอก

ความเป็นแคมป์ของเขา คงหนีไม่พ้นหน้ากากรูปใบหน้าของตัวเขาเอง ที่เขาถือมันเพื่อบดบังและแอบซ่อนใบหน้าจริงๆ ของเขา เท่านั้นยังไม่พอ เขายังเลือกทาเล็บสีขาว พร้อมเพิ่มมิติบนใบหน้าด้วยการเพ้นท์รูปดวงตาเอาไว้อีกมากมาย

แม้ทฤษฎีแคมป์ของเขาลึกเกินจะเข้าถึง แต่ก็มีคนพยายามตีความหมายที่นักแสดงหนุ่มติสจัดซ่อนไว้ คือ ในชีวิตเราทุกคนต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน แต่อย่างไรเราก็จะผ่านมันไปได้

เคที เพร์รี เล่นใหญ่ไฟกระพริบ

นักร้องสาว เคที เพร์รี่ ( Katy Perry) มาในชุดเดรสสีเงินสุดว้าวจาก Moschino ฝีมือการออกแบบของ เจเรมี สก๊อต (Jeremy Scott) เพิ่มความเว่อร์วังอลังการด้วยการจัดแชนเดอเลียร์หรือโคมเทียนระย้าถึง 3 ชั้นไว้รอบตัว รวมทั้งรองเท้าประดับเพชรระยิบระยับอีก

เธอแสดงตัวตนความเป็นแคมป์ออกมาโดดเด่นเกินเบอร์เลย

เซนดาย่า ซินเดอเรลล่า

ราวกับว่าหลุดออกมาจากเทพนิยายจริงๆ นางแบบสาว เซนดาย่า (Zendaya) สวมใส่ชุดราตรีสีฟ้าจากแบรนด์ Tommy Hilfiger ซึ่งเรืองแสงได้ด้วย

มีลูกเล่นตั้งแต่เดินเข้างาน ด้วยการแสดงแปลงโฉมตัวเองโดยนางฟ้าแม่ทูนหัวที่หน้างาน Met Gala เรียกแสงแฟลชรัวจาสกช่างภาพหลายร้อยครั้งก่อนเข้างาน เท่านั้นไม่พอ ตอนท้ายก่อนออกจากพรมแดง เธอยังได้ทิ้งรองเท้าแก้วหนึ่งข้างเอาไว้ที่หน้างาน ตามแบบฉบับซินเดอเรลล่าเป๊ะ

สองพี่น้องเจนเนอร์ เฉี่ยวเนี้ยบแอนด์เซ็กซี่

แคมป์ในแบบฉบับของสองสาวตระกูล เจนเนอร์ (Jenner) สวมชุดเดรสขนนกฟูฟ่องสุดปั๊วะ พร้อมด้วยเมกอัพสุดเปรี้ยว สีผมทรงผมสุดเป๊ะ เผ็ดพริกยกสวนเลยจ้า

ไคลี่ (Kylie) มาในชุดขนนกกระจอกเทศสีม่วงลาเวนเดอร์พร้อมทั้งผมสีเดียวกัน ในขณะที่ เคนดัลล์ ( Kendall) มาด้วยชุดเดรสขนนกสีส้มพร้อมผมเรียบเงาสีดำ

ชมภาพ เหล่าบรรดาเซเลบริตี้กับชุดแฟชั่นแคมป์ของพวกเธอและพวกเขาได้ในแกลลอรี่

ภาพจาก The Cut

 

 

 

 

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟชั่นหลุดโลก! เซเลบริตี้แต่งตัวเว่อร์วังอลังการ แข่งปล่อยของในงาน Met Gala 2019
ข่าวที่เกี่ยวข้อง