ลดน้ำหนัก แบบไอดอลเกาหลี! แนะ 7 ทริค สร้างหุ่นดี รู้สักทีคนเกาหลีลดน้ำหนักกันยังไง?

ลดน้ำหนัก แบบไอดอลเกาหลี! แนะ 7 ทริค สร้างหุ่นดี สาวเกาหลีลดน้ำหนักกันยังไง?

โดย SistaCafe

วันนี้เราก็มาในหมวดของเกาหลีๆ กันอีกแล้ว แน่นอนละว่า ถ้าพูดถึงเรื่องหุ่นเอวบาง ร่างน้อย คงจะหนีไม่พ้นกับการนึกถึงไอดอลในประเทศเกาหลี

แหม!  ดูเอวแต่ละคนสิ เห็นแล้วอิจฉาตาร้อน จนสาวซิส อยากจะรู้วิธีลดน้ำหนักแบบพวกเขากันใช่ไหมล่ะคะ

บอกเลยว่าวันนี้ทางเราจะมาไขข้องใจให้กับสาวซิสกัน ว่าไอดอลเกาหลีลดน้ำหนักกันยังไง มีทริคแบบไหน เราจัดมาให้หมดค่า ~ แหม ไม่ใช่แค่สาวซิสคนเดียวหรอกนะที่อยากผอม คนเขียนนี่ก็อยากจะผอมด้วยเลยไม่วายที่จะไปนั่งเฟ้นหามา!

พูดขนาดนี้แล้ว สาวซิสคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่า ลดน้ำหนักแบบไอดอลเกาหลี สรุปแล้วมันยังไงกัน มาค่ะ ไม่รอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะสาวๆ อิอิ

ก่อนจะไปดูทริคลดน้ำหนักแบบไอดอลเกาหลี! หาแรงบันดาลใจในการฟิตหุ่นก่อนค่ะซิส


มาดู 7 ทริคลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไอดอลเกาหลีกัน

1. จดทุกอย่างที่กิน 
วิธีนี้สาวซิสอาจจะงงกันว่า เอ๊ะ! ลดน้ำหนักแบบไอดอลเกาหลี แล้วจดทุกอย่างที่กินมันเกี่ยวยังไงกันนะ ? มาค่ะ เดี๋ยวเราจะมาบอกทริคลับๆ ให้ได้รู้กัน

Diet Planner ก็คือ ให้สาวๆ จดทุกอย่างที่กินและการออกกำลังกายในแต่ละวันค่ะ สาวๆ ลองทำแบบนี้ไปสัก 1 อาทิตย์ดูสิคะ เราจะเห็นได้เลยว่าอาหารแต่ละอย่างที่กินลงไป นับแคลฯ รวมกันแล้ว หักลบกับที่ออกกำลังกายไปแล้ว จะทำให้เราตาสว่างขึ้นมาทันที ว่าจริงๆ อาหารอะไรที่เราควรลด และการออกกำลังกายของเราควรเพิ่มมากขึ้นน้อยแค่ไหน

คราวนี้สาวๆ พอจะเข้าใจแล้วใช่ไหมคะ ว่าการจดไดเอท แพลนเนอร์ มีผลยังไง มันถือเป็นการช่วยเตือนให้เรามีสติในการกินมากขึ้น รู้จักวางแผนในการออกกำลังกายมากขึ้น แอบบอกเลยว่าวิธีนี้เคยทำสาวเกาหลีคนนึงลดน้ำหนักไปได้ถึง 50 กก. เลยทีเดียว

2. เต้าหู้นิ่มช่วยลดน้ำหนัก

 

สาวซิสรู้ไหมคะว่า เต้าหู้นิ่มเป็นเมนูลดน้ำหนักชั้นเยี่ยมของไอดอลเกาหลีเลยล่ะ โดยที่ทุกๆ มื้อจะมีเต้าหู้เป็นส่วนประกอบของอาหารเสมอ แล้วจะตามด้วยนมเต้าหู้ หลังมื้ออาหาร

บอกเลยว่าทริคลับๆ นี้แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยให้เราอิ่มท้องนาน แถมไม่รู้สึกทรมานอีกด้วย

สาวๆ คนไหนที่กำลังหาเมนูลดน้ำหนักในช่วงมื้อเย็น หรือหาเมนูที่ทานแป้ง สามารถเลือกเต้าหู้ได้เลย บอกเลยว่า ผอมไว ช่วยควบคุมน้ำหนักของเราได้ดี แอบบอกเลยว่าเต้าหู้นิ่ม 100 กรัม สามารถให้พลังงาน 50-70 แคลอรี่ แถมมีโปรตีน 5-9 กรัมเลยละค่ะ ทานแล้วอยู่ท้องนาน ไม่แปลกใจเลยทำไมไอดอลเกาหลีถึงนิยมกินกัน!

3. ออกกำลังกายด้วยแอโรบิค

อีกหนึ่งกีฬาที่สาวๆ หลายคนมองข้าม สาวๆ เชื่อไหมคะว่า การออกกำลังกายที่ไอดอลเกาหลีเลือกกันก็คือ การเต้นแอโรบิคนี่แหละค่ะ

เพราะเป็นการออกกำลังกายที่สนุก แถมเพลิน ออกทีนี่เบิร์นแคลอรี่ได้สุดๆ โดยทางเราขอแอบแนะนำสาวๆ คนไหนที่ไม่รู้ว่าจะออกที่ไหน หรือไม่มีสถานที่ที่จะไป ลองเปิดหาคลิปออกกำลังกายแอโรบิคในอินเทอร์เน็ตดู บอกเลยว่ามีเยอะแยะเลย

แอโรบิค 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายเราได้ถึง 500 แคลฯ เชียวนะ ! รู้ขนาดนี้แล้ว ต้องเก็บไปพิจารณาหน่อยแล้วละค่ะ กับการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว!

4. เลือกสลัดเป็นอาหารจานหลัก

มาถึงวิธีนี้สาวๆ อย่าพึ่งตกใจไปนะคะ ทางเราไม่ได้หมายความว่าให้สาวซิส เลือกทานแต่ผักโดยขาดสารอาหารประเภทอื่นๆ แต่ไอดอลเกาหลีจะเน้นการทานผักเป็นพิเศษเลย โดยที่มื้อหลักของเขาจะมีผักเยอะกว่าสารอาหารประเภทอื่นๆ นั่นเอง ซึ่งอาหาร 1 มื้อของเขาจะเน้นผักประมาณ 3 : 4 นั่นเองค่า

สำหรับเมนูทานเล่นของเขา ก็ยังเป็นผักอยู่เหมือนเดิมค่ะซิส เมนูที่สาวเกาหลีเลือกทานแทนขนมก็คือ ฟักทอง สาวเกาหลีเลือกทานทั้งฟักทองแบบชิ้น และแบบน้ำ เพราะมันทำให้อยู่ท้องได้นาน แถมได้ผิวที่สวยขึ้นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว ซิสอย่าลืมลองเอาวิธีนี้ไปทำตามดูน้า ผอมแล้วยังมีผิวสวยอีก

5. ไดเอทด้วยถ้วย

ถือเป็นอีกวิธีที่แปลกใหม่มากค่ะ ซิสอาจจะงงๆ ว่ายังไงเหรอ ไดเอทด้วยถ้วย มาค่ะ เราจะมาไขความสงสัยให้กระจ่างแจ้งกัน! ไอดอลเกาหลีเลือกทานอาหารด้วยถ้วย เพื่อช่วยให้เห็นปริมาณของอาหารได้ชัดเจนขึ้นนั่นเองค่ะซิส มันจะช่วยให้เรานับแคลอรี่ได้ง่าย แถมไม่ทำให้เราเผลอรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็น

โดยวิธีการกินของเขา จะมีถ้วยกระดาษ 3 ถ้วย แต่ละถ้วยก็จะแบ่งประเภทอาหารและปริมาณกัน

มื้อเช้า : แป้ง 1 ถ้วย ผัก 1 ถ้วย และโปรตีนครึ่งถ้วย

มื้อกลางวัน : แป้ง 1 ถ้วย ผัก 1 ถ้วย และโปรตีน 1 ถ้วย

มื้อเย็น : แป้งครึ่งถ้วย ผัก 1 ถ้วย และโปรตีน 2 ถ้วย

สาวๆ อาจจะเห็นได้ว่ามันค่อนข้างยุ่งยาก แต่มันสามารถกำหนดปริมาณอาหารของเราได้ชัดเจน ถือเป็นอีกวิธีที่สาวๆ คนไหนขยันหน่อย ลองเลือกทำดู เพราะหลายๆ คนลองทำกันแล้วก็ยืนยันให้เสียงเดียวกันว่ามันช่วยลดน้ำหนักได้จริง

6. ออกกำลังกายด้วย Hula Hoop

อีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของไอดอลเกาหลี ที่นอกจากจะเลือกแอโรบิคแล้ว เหล่านางก็เลือกการเล่นฮูล่าฮูปนี่แหละค่ะสาวๆ

อย่างที่ซิสเห็นกันเลยว่า สาวเกาหลีส่วนใหญ่ เอวบ๊างบาง ไม่รู้จะเอวเอสอะไรขนาดนั้น เห็นแล้วอิจฉาจริง ๆ

มาค่ะ วันนี้เราได้ทริคเอวเอสแบบสาวเกาหลีแล้ว สาวซิสลองไปออกกำลังกายด้วยฮูล่าฮูปกันดู บอกเลยว่าจริงๆ การออกกำลังกายด้วยวิธีนี้สามารถเผาผลาญแคลอรี่เราได้ถึง 300 – 400 แคลต่อชั่วโมงเลย แถมยังช่วยให้หน้าท้องของเราเนี่ยแข็งแรงแบบสุดๆ อีกด้วย! โอ๊ยตาย ง่ายอะไรแบบนี้ แค่ยืนหมุนๆ เอวแค่นี้ก็ผอมแล้ว ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยจริง

7. ไดเอทด้วยการแบ่งทาน 5 มื้อ

จัดให้ด้วยสูตรลดน้ำหนักแบบสาวไอดอลเกาหลีด้วยวิธีสุดท้ายกันเลยค่ะ! อีกหนึ่งเมนู ‘น้ำถั่วแดง’ ที่สาวๆ เกาหลีเลือกกินเป็นเมนูลดน้ำหนัก

บอกเลยว่าถั่วแดงสารพัดประโยชน์มากนะซิส เป็นแหล่งโปรตีนสูง แถมยังช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญให้กับร่างกายทำงานมากขึ้น และลดความอยากอาหารของเราอีกด้วย

สาวๆ คนไหนที่กินอะไรก็ไม่อิ่ม ลองทานน้ำถั่วแดงเป็นเมนูของว่าง หรือหลังมื้ออาหารแบบสาวเกาหลีกันดูสิคะ บอกเลยว่า ผอมแน่นอนงานนี้

ที่มาของเนื้อหา sistacafe

 

 

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้10 เรื่องเด็ด! “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลกสาวสุดเนื้อหอมแห่งวงการมวยหญิง
บทความถัดไปแยกทาง‘ยุน จอง ฮวาน’! เมืองทอง แจกหมายเชิญตั้ง ‘กามา’ คุมทัพ