เปิดใจ 3 ตัวเต็ง มั่นใจมงต้องมา ลั่นคว้ามิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ให้ไทยแลนด์

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2019 : เปิดใจ 3 ตัวเต็ง มิเรียม-ฟ้าใส-การ์ตูน ลั่นคว้ามิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ให้ไทย

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2019 – เข้มข้นตั้งแต่รอบออดิชั่นเพื่อคัดเลือกสาวงามให้เหลือ 60 คน ทางทีมกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ก็ทะยอยปล่อยภาพผู้เข้าแข่งขัน และบรรยากาศให้แฟนคลับนางงามได้รับชมกันไปพอหอมปากหอมคอ สร้างสีสัน อุ่นเครื่องการคัดเลือกในรอบต่อไป ผู้เข้าประกวดที่มีออร่า และโดดเด่นหลายคนก็กลายมาเป็นตัวเต็งที่จะมาชิงมงกุฎในเวทีนี้

ครั้งนี้ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด จัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความงามที่ทรงพลังอย่างมีคุณค่า” หรือ “Empowering Beauty” ผสานความร่วมมือด้านความงามจาก เครื่องสำอาง BSC Cosmetology ผู้สนับสนุนหลักเรื่องการแต่งหน้า โดยมุ่งมั่นสร้างกลยุทธเพื่อเฟ้นหาสุดยอดตัวแทนที่ดีที่สุดที่จะคว้ามงกุฎ Miss Universe มงกุฎที่ 3 ให้ประเทศไทยอีกครั้ง

เปิดตัวผู้สมัครอย่างเป็นทางการ เมื่อ 12 มิ.ย.2562

ทั้งนี้ ทางกองประกวดเปิดตัวผู้ผ่านเข้ารอบอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ ตามด้วยการประกวดรอบ Preliminary ในวันที่ 27 มิ.ย. และการประกวดรอบตัดสินวันที่ 29 มิ.ย.

เราจึงไม่พลาดพูดคุยเปิดใจกับสาวงามผู้เข้าประกวดตัวเต็งจำนวน 3 คน ที่มาแรงแซงทางโค้ง จนเป็นที่จับตามองของสื่อมวลชน และเหล่าสาวกนางงาม

ข่าวสดออนไลน์ เกาะติดความเคลื่อนไหวผู้เข้าประกวดอย่างใกล้ชิด ช่วงเก็บตัวที่ระดมทีมงานระดับตัวแม่ทุกวงการ มาเทรนนิ่งแบบเข้มข้น พัฒนาศักยภาพ ปูทางสู่เป้าหมายในเวทีระดับโลก เราจึงไม่พลาดพูดคุยเปิดใจกับสาวงามผู้เข้าประกวดตัวเต็งจำนวน 3 คน ที่มาแรงแซงทางโค้ง จนเป็นที่จับตามองของสื่อมวลชน และเหล่าสาวกนางงาม

มิเรียม

น.ส.มิเรียม ศรพรหมมาศ อายุ 24 ปี สาวงามเจ้าของความสูง 185 เซนติเมตร ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่พ่วงด้วยรางวัล Golden Tiara Ticket เต็มเปี่ยมด้วยทัศนคติ และจิตใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้อื่น ครบเครื่องความสวยทั้งภายนอก และภายใน

“สวัสดีค่ะ ชื่อนางสาวมิเรียม ศรพรหมมาศ เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ปีนี้ค่ะ อายุ 24 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มิเรียมเรียนเกี่ยวกับด้านสุขภาพจิตใจค่ะ คือ ตั้งแต่เกิดมิเรียมรู้สึกเหมือนมีความต้องการที่จะช่วยเหลือคนอื่น”

ตอนแรกอยากจะเป็นพยาบาลใช่ไหมคะ แต่พอเริ่มฝึกงานเป็นพยาบาล รู้สึกว่าหลายอย่างที่เราป่วยในร่างกายจริงๆ มันมาจากจิตใจ ความคิดของเรา แล้วก็เปลี่ยนเป็นด้านนี้เลยค่ะ แล้วก็พอทำงานด้านนี้ รู้สึกว่ามีความสุขมากๆ เลย ที่จะเห็นความสวยงามออกมาจากความเจ็บปวด

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2019

มิเรียมเลือกมาเวทีมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เพราะว่าเป้าหมายคือ มิสยูนิเวิร์ส เวทีใหญ่ นอกจากทำงานเป็นนางแบบ มิเรียมก็ทำงานเป็นผู้บำบัด แล้วต้องการที่จะมีกระบอกเสียงใหญ่ขึ้นเพื่อจะไปช่วยเหลือคนอื่น แล้วก็รู้สึกว่าพระเจ้าก็ให้ร่างกายแบบนี้มา แล้วก็ให้จิตใจแบบนี้มา ก็จะสู้ให้แบบถึงทุกคนในโลกนี้ให้ได้ค่ะ

พอได้มีโอกาสเข้าร่วมการประกวดก็รู้สึกสนุกมากเลยค่ะ เพราะว่าได้เรียนรู้หลายอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน เพราะว่ามิเรียมก็เป็นนางแบบมาหลายปี แต่ว่าการเป็นนางงามนั้นคือ มันเสริมความมั่นใจอีกแบบหนึ่งค่ะ มันไม่ใช่การแสดงความสวยงามของเสื้อผ้าแล้วค่ะ

แต่คือการโชว์ว่าเราคือใคร แล้วเรามีความสวยงามที่จะแบ่งปันกับโลกได้อย่างไร และต้องขอบคุณ TPN ผู้จัดงานมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ด้วยค่ะ เพราะจัดทีมผู้เชี่ยวชาญมาเต็มมาก สอนหลายอย่างที่ซื้อไม่ได้ รู้สึกว่าเตรียมตัวทุกวัน ไม่ใช่แค่สำหรับเวทีนี้ แต่สำหรับชีวิตต่อไปเลยค่ะ

ส่วนเรื่องการได้เป็นตัวเต็งของเวทีนี้ ก็รู้สึกดีใจค่ะ คิดว่ามิเรียมมีความพิเศษหลายอย่าง เพราะว่าเป็นลูกครึ่งใช่ไหมคะ ถ้าอธิบายมันเป็นเหมือนสะพานแห่งความเข้าใจว่า การเป็นคนไทยเป็นอย่างไร การเป็นฝรั่งทั่วโลกมันเป็นอย่างไร เพราะว่าคนไทยมีความสวยงามมากมาย สิ่งดีๆ ที่จะแบ่งปันกับโลก แล้วมิเรียมที่จะสามารถปรับเหมือนแปลที่ไม่ใช่แค่ในภาษานะคะ แต่แปลความเป็นไทยออกไปให้โลกได้ค่ะ แล้วก็รู้สึกดีใจที่ได้มามีโอกาสนี้

การเป็นมิสยูนิเวิร์สคือความหวัง รู้สึกมั่นใจมากค่ะ ไม่ใช่แค่เพราะว่า เรามีความตั้งใจมากๆ ที่จะสู้และพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ แต่ว่ามีความมั่นใจในคนไทยค่ะ เพราะว่าการเป็นคนไทยคือ ทุกอย่างที่เราทำ เราไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำด้วยกันเป็นครอบครัวเดียวกัน ในภาษาไทยเราจะเรียกกันเป็น พี่ ป้า ลุง เราจะสู้ไปด้วยกัน ซึ่งมิเรียมก็มั่นใจมากๆ เพราะว่าวันนี้ที่มิเรียมมาเรียน มาฝึก คือเรามีคนที่จะมาสู้ด้วยกัน ไม่ใช่แค่หนู ไม่ใช่แค่มิเรียมคนเดียว แต่คือคนที่อยู่รอบข้างเรา และก็ประเทศไทยค่ะ

*************

ฟ้าใส

น.ส.ปวีณสุดา ดรูอิ้น อายุ 25 ปี ส่วนสูง 180 เชนติเมตร ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อีกหนึ่งขวัญใจแฟนๆ นางงาม ด้วยบุคลิกสดใส และขี้เล่น ผู้เคยเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เมื่อปี 2017 จนได้รับรางวัลตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครอง ด้วยทักษะการตอบคำถามแบบเหนือชั้น

“สวัสดีค่ะ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น อายุ 25 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Calgary ที่ประเทศแคนาดา คณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว”

จริงๆ เวทีนี้คือ หนูเคยประกวดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว (ปี 2017) ตอนแรกก็ลังเลเหมือนกันว่าจะประกวดใหม่ดีไหม แต่ TPN (ผู้จัดการประกวด) เขาประกาศอย่างชัดเจนว่า ให้โอกาสรองมาประกวดใหม่ มันก็เลยทำให้หนูตัดสินใจว่าจะมาประกวด

ครั้งนี้ฟ้าใสก็พยายามที่จะเข้าฟิตเนสให้มากขึ้นเพราะว่าหนูเป็นคนที่โครงใหญ่ ก็เลยอยากจะให้สลิมเพื่อฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย แล้วก็พยายามที่จะเรียนรู้ภาษาไทยเพิ่มเติม เพราะว่าหนูยังไม่เข้าใจภาษาไทยแบบลึกซึ้ง หนูก็พยายามจะเรียนเรื่องการเดินด้วยค่ะ ถ้า 2 ปีที่แล้ว พี่ๆ ได้ดูหนู ก็จะสังเกตว่าหนูไหล่โยกด้วย ได้ฉายาเป็นคิงคอง ก็พยายามเรียนให้ไหล่นิ่งมากขึ้นค่ะ

ไม่เคยคิดมาก่อนว่าฟ้าใสจะมีแฟนคลับเยอะขนาดนี้ และก็อยากจะขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ทุกคนที่เป็นกำลังใจและก็เพิ่มพลังบวกให้กับหนูเรียกว่าเป็น Great Motivation ที่จะเดินหน้าต่ออย่างเต็มที่ค่ะ จุดเด่นของตัวเองพูดได้ไหมว่า จริงๆ หนูมีคล้ายๆ TPN คือ T ก็คือ True หนูเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเอง P คือ Passion

หนูเป็นคนทำทุกอย่างด้วยใจ และทำอย่างเต็มที่ ไม่มีคำว่าหน้าที่หรืออะไรนะคะ เหมือนพอมี Passion แล้ว ก็จะมี N คือ Never Give Up ไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไร หรือว่า Challenges (ความท้าทาย) อะไร เราก็จะทำทุกอย่าง และ Keep looking forward (มองไปข้างหน้า) ไป เพราะหนูเป็นคนที่มีความพยายามมากๆ ถ้าตั้งเป้าหมายแล้ว ไม่ว่าจะเจออะไรก็จะพัฒนาตัวเองเพื่อจะทำให้เป้าหมายสำเร็จให้ได้ค่ะ
พร้อมประโยคเด็ดสุดมั่นสไตล์สาวฟ้าใส ว่า “ก็แน่นอน ไปให้สุดหยุดที่จักรวาลค่ะ ขอบคุณค่ะ”

*********

การ์ตูน

น.ส.ยมลพร ยอดนพเกล้า อายุ 24 ปี สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม เรียบร้อย และอ่อนหวาน มาปิดท้ายตัวเต็งที่เข้ารอบมาได้แบบโดดเด่นไม่แพ้กัน

“สวัสดีค่ะ หมายเลข 2 นะคะ การ์ตูน ยมลพร ยอดนพเกล้า อายุ 24 ปี จบจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ สาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ค่ะ”

การ์ตูนติดตามเวทีมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ มาหลายปี ตั้งแต่ 4-5 ปีก่อน ก็รู้สึกว่าเวทีนี้มีความยิ่งใหญ่ ก็เหมือนกับว่าถ้าเราได้ไปอยู่ในตำแหน่งผู้เข้าประกวดเหมือนเราสามารถนำศักยภาพที่เรามีหรือว่าสิ่งที่เราได้เรียนหรือสั่งสมมาไปโชว์ให้หลายประเทศได้รับรู้ ก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และก็ท้าทายมากค่ะ การเตรียมตัวเข้าแข่งขันอย่างแรกที่ทำคือ ลดน้ำหนักค่ะ และก็ควบคุมหุ่น เรียนเดิน ฝึกการพูด

ก็ไม่คิดเลยว่าตัวเองจะเป็นตัวเต็ง เพราะว่าผู้เข้าประกวดหลายๆ คนก็มีความเก่งที่หลายด้านแตกต่างกัน ก็รู้สึกว่าทุกคนมีความพยายามมาก แต่ไม่ว่ายังไงหนูก็จะทำเต็มที่ หนูคิดว่ามีความเป็นตัวของตัวเอง เป็นพลังที่อยู่ข้างในที่อยากจะมาตรงนี้จริงๆ หนูคิดว่าหนูผ่านประสบการณ์หลายๆ อย่าง ทั้งในจุดที่ดีและจุดที่แย่ที่สุด หนูอยากเอาจุดที่แย่ที่สุดมาเป็นบทเรียนให้แก่คนอื่น เพื่อที่จะส่งพลังให้กับคนอื่นค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ หนูก็ฝันไว้ว่าจะได้มงกุฎ ถ้าหนูได้ไปเวทีมิสยูนิเวิร์ส ก็อยากจะเป็นตัวแทนที่จะนำมงกุฎที่ 3 มาให้ประเทศไทยค่ะ หลังจากได้มงกุฎหนูก็อยากจะทำหน้าที่ให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการทำจิตสาธารณ หรือว่าการพูดหนูก็คิดว่าสามารถทำได้ค่ะ

หากใครอยากชมความเคลื่อนไหวแบบใกล้ชิดก็ติดตามได้ที่ เว็บไซต์ https://missuniverse.in.th/ หรือเฟซบุ๊กเพจ Miss Universe Thailand 2019

บทความก่อนหน้านี้သီပေါမင်းခေတ်က ငမောက်နဲ့ နန်းစဉ်ရတနာတွေ ဘယ်ရောက်သွားသလဲ
บทความถัดไปสลด! กระบะซิ่งเสียหลัก พุ่งลงข้างทาง ชนคนเดินออกกำลังกาย ดับ 2 ศพ