Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 22 ก.พ. 2563

ใบเฟิร์น อัญชสา ยืดอกแก้จมูกหลายรอบ ศัลย์แล้วรุ่ง ขึ้นแท่นนางเอก (คลิป)

24 ส.ค. 2562 - 12:49 น.

ใบเฟิร์น อัญชสา ยอมรับศัลยกรรมแก้จมูกหลายรอบ เผยเส้นทางการแสดงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เป็นตัวประกอบอดทน ไม่ได้ค่าตัวก็ยอม

ใบเฟิร์น หากใครนิยมชมชอบดูละครช่องดราม่าสุดๆ อย่าง ช่องวัน จะเห็นนักแสดงสาวสวยบทเด่นคนหนึ่งเป็นประจำ เริ่มจากบท “ตัวรอง” ต่อมา “นางร้าย” สุดท้ายขึ้นแท่น “นางเอก”

ชื่อเล่นโหล ใบเฟิร์น ชื่อจริงนามสกุลจริง อัญชสา มงคลสมัย

หลายปีที่ผ่านมา เธอเล่นละครมาตลอด จากช่องน้อยสี ย้ายวิกมาช่องวัน ขณะเดียวกันก็หลงใหลการท่องเที่ยวมาก ถึงขนาดทำเพจลงยูทูบ์

ใบเฟิร์น อัญชสา พอเป็นที่รู้จัก แต่ไม่ดังเปรี้ยงปร้าง เพิ่งเป็นที่กล่าวถึงอย่างกว้างขึ้นเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ หลังจากทวีตข้อความแสดงความคิดเห็นด้านคุณภาพชีวิตและการเมือง ด้วยประโยคเด็ด “การเมืองเป็นเรื่องของทุกคน”

เชิญชมคลิป สัมภาษณ์เปิดใจ ทั้งเรื่องการทวีตข้อความ, จุดยืนงานการแสดง, และแนวคิดแนวทางการทำวล็อคท่องเที่ยว

ทว่าเบื้องหลังคลิป นางเอกสาวขวัญใจคนรุ่นใหม่-ใบเฟิร์น อัญชสา ยังเล่าให้ ข่าวสดบิวตี้ อีกถึงเส้นทางบนถนนสายบันเทิง รวมทั้งศัลยกรรมมากรุบกริบด้วยจ้า

ขยันแคสฯ ตั้งแต่เด็ก ไม่เกี่ยงตัวประกอบ จบเกียรตินิยมละคร มธ.

ตอนเด็กๆ ชอบเรียนการแสดงอยู่แล้ว ไปเรียนตามสถาบันต่างๆ และเคยไปแคสติ้ง (Casting การคัดเลือกนักแสดง) เล่นละครเวทีตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ชอบด้านนี้มาตลอด จนเข้ามหาวิทยาลัย เราก็สอบตรงที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ แล้วก็ติด เราก็รู้สึก เป็นทางที่เราชอบอยู่แล้ว

“เฟิร์นโชคดีมากๆ ที่ครอบครัวสนับสนุน บางครอบครัวอาจจะแบบเรียนไปแล้วไปทำอะไรต่อ ก็จะมีคำถามมากมาย เฟิร์นโชคดีที่ครอบครัวสนับสนุนตั้งแต่เด็ก อยากเรียนเหรอ ไปสิๆ พอสอบติด เค้าก็โอเค ยินดีด้วย อนุญาติให้เข้าเรียน เหมือนกับเราโตมากับการแสดงตลอดเลย เราชอบมาตั้งแต่เด็ก และโชคดีมากที่เรารู้ตัวตั้งแต่เด็ก ว่าเราชอบอะไร และเราก็พุ่งมาทางนี้เต็มที่”

แม้เธอจะได้เรียนในสิ่งที่รัก-สาขาการละคร และเรียนได้ยอดเยี่ยมเสียด้วย คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาได้สำเร็จ แต่ชีวิตการทำงานจริงในวงการมายาไม่ใช่กล้วยๆ เลย

ชีวิตเฟิร์นมันไม่ง่ายเลยนะ คนบอกว่าเป็นนางเอก แต่กว่าจะมาถึงตรงนี้ เฟิร์นเคยเริ่มจากเอ็กซตร้า (Extra หมายถึง ตัวประกอบ) ได้ค่าตัววันละ 500 บาท เห็นแค่ ‘ผม’ จากข้างหลังมาก่อน เคยถ่ายเป็นเอ็กซตร้าโฆษณาของหมู่บ้าน อยู่ไกลลิบ ไม่เห็นว่าเป็นใคร ไม่ได้ค่าตัวด้วยมั้งตอนนั้น เค้าให้หาเด็กไป อยากไป อยากออกกล้องจังเลยถึงจะไม่เห็นก็ตาม ก็เริ่มตั้งแต่ตรงนั้น

“พอมัธยมเริ่มแคสฯ โฆษณา ไปแคสฯ เกือบทุกวันหลังเลิกเรียน และก็ไม่เคยได้เลย แม่ก็ยังพาไป แม่ไม่บังคับนะ แต่แม่ขยันพาเราไปทุกวันเลย ทั้งๆ ที่แบบไปแล้วก็ไม่ได้ แล้วพอมีช่วงที่ได้ ก็ได้เรื่อยๆ เฟิร์นรู้สึกว่าช่วงแรก มันอาจเป็นการฝึกมือเรา สั่งสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ พอมันได้แล้ว เหมือนเราเริ่มจับจุดได้แล้ว อ๋อ โฆษณาต้องการอะไร”

“ทีนี้พอได้มากขึ้นเรื่อยๆ จนมีคนเห็น ชวนไปเล่นละครเรื่องแรกตอนปี 1 เป็นละครของ แม่ก้อย-ทาริกา ช่อง3 ก็หนักค่ะ เรียนไป ทำงานไป เล่นเรื่อยๆ เป็นตัวเล็กตัวน้อยสั่งสมประสบการณ์ จนกระทั่งตอนปี 4 ทางช่องวัน ชวนมาเล่น จำได้ว่าเรื่องแรกกับช่องวัน ‘สลักจิต’ เป็นญาติกับนางเอก”

“เล่นเป็นตัวรองมาก่อน และเล่นกับช่องวันมาเรื่อยๆ สักพักจนเค้าชวนว่ามาอยู่ด้วยกันมั้ย มาเซ็นสัญญามั้ย แล้วมันเป็นช่วงที่เราเรียนจบพอดี ก็เลยรู้สึกว่าหลังจากเรียนจบ ชีวิตเราจะไปทางไหน ไปยังไงต่อ เรากำลังมีคำถามกับตัวเองอยู่แล้ว พอทางช่องวันชวนมาอยู่ด้วยกันมั้ย เราก็รู้สึกว่ามันก็ดีนะ เพราะเราชอบทางนี้อยู่แล้ว และมีคนที่อยากพาเราเข้าไปอยู่ตรงนั้น ไปพัฒนาเรา ก็รู้สึกว่าน่าจะเป็นอีกโจทย์หนึ่งของชีวิต ก็คือชีวิตหลังเรียนจบ”

ก็ไม่ได้เป็นนางเอกเลยเหมือนกัน เล่นเป็นตัวโน้นตัวนี้ พัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆ จนกระทั่งผู้ใหญ่เห็นว่าเฟิร์นอาจจะพร้อมแล้ว โยนบทบาทที่เป็นตัวนำมาให้

และเธอก็ได้พัฒนาความสามารถทางการแสดงขึ้นเรื่อยๆ ผลงานเด่น อาทิ ‘คารามายด์’ จาก เสน่หา Diary ตอน กับดักเสน่หา (2560), ‘เปลว’ จาก สายรัก สายสวาท (2561), ‘มุก’ จาก สงครามนักปั้น (2561), ‘ดาว’ จาก ภูตพิศวาส (2562)

ยืดอกรับทำศัลยกรรม แต่ไม่เสพติด

เป็นปกติที่นักสืบโซเชียลมักขุดรูปดาราสาวสมัยเข้าวงการฯ ใหม่ๆ กับปัจจุบันมาเปรียบเทียบในประเด็นศัลยกรรม ซึ่งใบเฟิร์น-อัญชสา ก็คือหนึ่งในนั้น ถึงขนาดตั้งเป็นกระทู้ในเว็บดัง ซึ่งใบเฟิร์นเข้าไปตอบกระทู้เองว่าทำตาทำจมูก

จริงๆ ไม่ได้ทำหลายจุด พอทำแล้วแก้จุดบกพร่อง มันก็ยังบกพร่องอยู่ จุดหนึ่งแก้หลายรอบหน่อย

ใบเฟิร์นเผยกับ ข่าวสดบิวตี้ ว่าเธอแก้จมูกหลายรอบ

เฟิร์นไม่ได้ปิดอยู่แล้วว่าต้องปกปิดอะไร การทำศัลยกรรมสำหรับเฟิร์นไม่ใช่เรื่องผิด แต่เป็นเรื่องของการเสริมสร้างความมั่นใจ ยิ่งอาชีพของเรา เราต้องใช้ความสวยงาม ความมั่นใจอยู่แล้ว เรารู้สึกว่าเออถ้าทำแล้ว มันเป็นผลดีกับตัวเรา ก็โอเค หรือแม้แต่คนธรรมดา เฟิร์นรู้สึกว่าการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องผิด คือ ใครก็ทำได้ ทำแล้วมันดีกับตัวเอง ทำแล้วมั่นใจขึ้น อย่างอาชีพเรา เราอาจเจอช่างแต่งหน้าที่หลากหลาย แต่ถ้าเรามีโครงของเราเองระดับหนึ่ง เราก็สามารถแต่งกับใครก็ได้ คล้ายๆ กันหมด

แต่เราต้องรู้จักหยุด

สิ่งสำคัญคือ แค่ไม่ต้องเสพติดกับมัน เราต้องรู้ว่าเราไม่สามารถที่จะสมบูรณ์แบบได้ เฟิร์นไม่ชอบคนที่สวยไปหมดทุกจุด หรือหล่อไปหมดทุกจุด เฟิร์นว่ามันไม่มีเสน่ห์ คนเรามีความไม่เพอร์เฟ็คท์บ้างนิดๆ หน่อยๆ นั้นแหล่ะคือ เสน่ห์

ตอนนี้เฟิร์นโอเคแล้ว และเฟิร์นจะไม่แก้ หรือทำอะไรเพิ่มแล้ว ถามว่าตอนนี้สวยเป๊ะมั้ย ก็ยังไม่เป๊ะ มันก็ยังมีจุดที่ยังรู้สึกว่าแก้แล้วอาจจดีกว่านี้ แต่เรารู้สึกว่าตอนนี้เราโอเคแล้ว เราหยุดเราพอ ทำได้ก็แค่รู้จักพอ แค่นั้น

จมูกของใบเฟิร์นกำลังสวยได้ที่ ไม่ใหญ่ บาน และสั้น ดั่งศัลยกรรมครั้งก่อนๆ ขณะเดียวกันงานก็รุ่ง คิวละครเข้ายาวไปอีกหลายเดือน จนเธอไม่อาจปลีกเวลาไปทำวล็อคท่องเที่ยวได้ในช่วงนี้ ซึ่งเธอฝากบอกแฟนๆ มาด้วยค่ะ

จากคลิป ได้เห็นได้ยินการตอบคำถามอย่างฉะฉานมั่นใจ เป็นตัวเอง หลังคลิป ก็ได้สัมผัสอีกมุมที่เธอไม่เคยเปิดเผยที่ไหน ทว่าทั้งมวลล้วนกลั่นมาจากทัศนคติมุมมองความคิดของเธอ-ใบเฟิร์น อัญชสา นักแสดงสาวสวย รวยกึ๋น มากความสามารถ และอนาคตไกล

ขอบคุณภาพบางส่วน IG: bifern

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ใบเฟิร์น อัญชสา ยืดอกแก้จมูกหลายรอบ ศัลย์แล้วรุ่ง ขึ้นแท่นนางเอก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง