“พลาสเตอร์” ปิดจุกนมในปากทารกแรกเกิด ผู้ป่วยโรงพยาบาลจัดฉาก-อัดคลิป

“พลาสเตอร์” ปิดจุกนมในปากทารกแรกเกิด ผู้ป่วยโรงพยาบาลจัดฉาก-อัดคลิป

“พลาสเตอร์” – สถานีโทรทัศน์ เอ็นทีวี ของรัสเซียรายงานเมื่อวันที่ 6 ม.ค. ว่า ในโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอทารกแรกเกิดถูกพลาสเตอร์ปิดจุกนมในปาก ภายในศูนย์ปริกำเนิดในสาธารณรัฐอินกูเชเทีย จนสร้างความอื้อฉาวต่อหน่วยงานอย่างหนัก

กระทรวงกิจการภายในรัสเซียประจำสาธารณรัฐอินกูเชเทียระบุว่า ตำรวจดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น เพื่อระบุบุคคลผู้รับผิดชอบต่อความปลอดภัยของทารก และดำเนินการตัดสินตามขั้นตอนที่เหมาะสมต่อไป

ตำรวจระบุว่า ผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งในศูนย์ปริกำเนิด เป็นคนใช้แผ่นพลาสเตอร์ปิดจุกนมในปากของทารกเอง และเจ้าตัวให้การรับสารภาพแล้ว

  • จัดฉาก-อัดคลิป
พญ.ฮาดี อูกูร์ชีเยวา

พญ.ฮาดี อูกูร์ชีเยวา ผู้อำนวยการศูนย์ปริกำเนิดในสาธารณรัฐอินกูเชเทีย ระบุว่า ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วหลังพิจารณาข้อมูลที่ผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งส่งคลิปวิดีโอดังกล่าวมาให้

“เราเชื่อว่าทั้งพลาสเตอร์ที่ปิดจุกนมทารกและคลิปวิดีโอที่ถ่ายนั้น ผู้ป่วยหญิงรายนี้ทำเอง อีกทั้งมีการเผยแพร่คลิปเสียงออกมาซึ่งเนื้อหาที่พูดไม่เป็นความจริง”

ผอ.ศูนย์ปริกำเนิดกล่าวอีกว่า ผู้ป่วยหญิงทำคลิปขึ้นมาตอนที่พยาบาลออกไปดูแลผู้ป่วยที่อยู่ในห้องข้างๆ ในการใช้เครื่องช่วยหายใจ ราว 3-5 นาที จึงอาศัยจังหวะดังกล่าวทำคลิปขึ้นมา เพื่อเป็นการยั่วยุ ทำให้บุคลาการศูนย์ปริกำเนิดและผู้ป่วยที่รักษาอยู่ที่นี่รู้สึกสะเทือนใจ ถึงแม้ว่าทารกในคลิปดังกล่าวจะไม่ได้รับอันตรายก็ตาม

บทความก่อนหน้านี้คู่เลิฟดาราครองรักยาวนาน 29 ปีแล้ว เหมียวเฉียวเหว่ย-ชิเหม่ยเจิน
บทความถัดไปพยาบาลช็อกปล่อยโฮ! เจอศพสามีทหารเรือลอยอืดกลางแม่น้ำนครชัยศรี