แตกตื่น “ชิมแปนซี” ไต่กิ่งไม้หัก-หนีออกจากกรง นักท่องเที่ยวผวาเจอ “จ๋อแสบ” เดินชิล (คลิป)

แตกตื่น “ชิมแปนซี” ไต่กิ่งไม้หัก-หนีออกจากกรง นักท่องเที่ยวผวาเจอ “จ๋อแสบ” เดินชิล (คลิป)

แตกตื่น “ชิมแปนซี” – วันที่ 11 ก.พ. เดลี่เมล์ รายงานเหตุการณ์ชวนตะลึงที่สวนสัตว์ กรุงเบลฟาสต์ ของ ไอร์แลนด์เหนือ หลังจากครอบครัวหนึ่งที่เข้าชมบันทึกช่วงเวลาที่ ลิงชิมแปนซี หนีออกจากกรุงแบบชิลชิล เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังเกิดเหตุลูกแพนด้าแดง 2 ตัวหลุดออกจากกรง ภายหลังระบบรั้วไฟฟ้าล้มเหลว

 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. จากคลิปวิดีโอที่บันทึกโดยนักท่องเที่ยว แสดงให้เห็นลิงชิมแปนซีตัวหนึ่งปีนขึ้นไปบนกิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่พิงกำแพงกั้นเขตกรง จากนั้นกระโดดเกาะขอบกำแพงและหนีออกไป ระหว่างนั้นมีเสียงเด็กหญิงพูดว่า “อย่าหนีนะเจ้าลิงน้อยตัวร้าย แม่! มันกำลังหนีไปแล้ว”

แตกตื่น “ชิมแปนซี”
Other chimpanzees were filmed sitting atop the walls. The great escape ended when the animals returned to their quarters. /dailymail/

อีกวิดีโอเผยให้เห็นลิงชิมแปนซีตัวหนึ่งเดินอยู่บนถนนทางเดินในสวนสัตว์ แม้ไม่มีท่าทีดุร้าย แต่ก็สร้างความหวาดกลัวให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงเด็กหญิงที่ส่งเสียงสะอื้นเตรียมร้องไห้จ้าด้วยความกลัว ก่อนจะมีเสียงผู้ชายซึ่งคาดว่าเป็นพ่อ บอกให้ทุกคนค่อยๆ ถอยหลัง และไม่ต้องกลัว

แตกตื่น “ชิมแปนซี”
Clever chimpanzees used a fallen branch as a ladder to escape from their enclosure at Belfast Zoo on Saturday. The intelligent primates turned a felled tree into a makeshift ladder and scaled high walls surrounding their pen in Northern Ireland. /dailymail/

 ขณะเดียวกันทางสวนสัตว์แถลงขอโทษ ด้านนายอลิน ไคร์น เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ระบุว่า กิ่งไม้ในกรงชิมแปนซีเป็นกิ่งจากต้นไม้ที่ถูกลมพายุพัดจนหัก ก่อนตกลงไปในกรงพอดี และว่าเจ้าหน้าที่รับมือกับเหตุดังกล่าวอย่างทันท่วงที สามารถนำลิงชิมแปนซีที่หลุดกรงกลับมาได้อย่างปลอดภัย และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

บทความก่อนหน้านี้แจงเมียแจ๊ส โพสต์ถึงลูกๆสามีครั้งแรก คนแห่ชม น้องแตงโม โตแล้วน่ารัก-ส่อแววนางเอก
บทความถัดไปสลค.แจ้งเอาผิด! มือปล่อย ราชกิจจาฯปลอม อ้าง ‘บิ๊กตู่’ ใช้ม.44 เด้งผบ.3เหล่าทัพ