Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’ รถไฟฟ้า 100% - ราคาน่าคบหา

25 มิ.ย. 2562 - 11:03 น.

เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’

รถไฟฟ้า100%-ราคาน่าคบหา

เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’ - เกิดเป็นนักเลงรถหัวใจสีเขียวในยุคนี้ ต้องบอกว่า โชคดีเสียจริงๆ เพราะค่ายรถยนต์น้อยใหญ่ต่างทยอยเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นไฮบริด, ปลั๊ก-อิน ไฮบริด หรือแม้แต่รถยนต์ไฟฟ้า 100% อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษเอ็มจีถือฤกษ์ดี เดือนเดียวกับที่เริ่มต้นเข้ามาเปิดตลาดในบ้านเรา เมื่อ 5 ปีที่แล้ว เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% แบบครอสโอเวอร์ ‘MG ZS EV’

รูปลักษณ์ภายนอกมองผาดๆ ไม่ต่างจาก ‘MG ZS’ ที่สร้างชื่อเสียง และยอดขายอย่างถล่มทลายในรุ่นก่อนหน้า ผสมผสานระหว่างความสวยงาม และความทันสมัยในสไตล์รถยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน

เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’

เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’

สีตัวถังแบบพิเศษสีฟ้า Copenhagen Blue’ กระจังหน้าทันสมัย พร้อมการติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณหลังกระจังหน้า ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว

ห้องโดยสารโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้าด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติ ฟังก์ชั่น สามารถควบคุมฟังก์ชันการใช้งานในรถ ที่เชื่อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว

ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof)

ขุมพลังเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการขับขี่ที่ง่ายดายมอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ได้รับการพัฒนาให้ส่งกำลังได้ดีเยี่ยม และช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น พร้อมแบตเตอรี่ แบบลิเทียม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh สามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร

พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

ระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’ เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’ เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’

ปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคน โหมดการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และ แบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

ปลอดภัยสูงสุด ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ

อาทิ ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน

ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา และระบบเตือนขณะถอยหลัง

ที่ขาดไม่ได้สำหรับเอ็มจี รุ่นใหม่ ‘i-SMART’ ด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ สั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย หรือสั่งผ่านสมาร์ตโฟน สามารถหา สถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ รวมทั้งการสั่งการ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย

ชาร์จไฟง่าย สะดวกสบาย ทุกที่ทุกเวลา รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลา 6.5 ชั่วโมง

ชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

เพื่อความสบายใจของผู้ที่กำลังตัดสินใจเป็นเจ้าของ เอ็มจี ได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 107 แห่งทั่วประเทศ และกำลังจะขยายเป็น 130 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้

พร้อมทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัด และคลายความกังวลของผู้บริโภค

‘MG ZS EV’ ยังได้เปรียบที่เป็นรถไฟฟ้า ชิ้นส่วนอะไหล่ที่น้อยลง จึงบำรุงรักษาง่าย คำนวณค่าใช้จ่ายเมื่อเข้าศูนย์บริการทุกๆ 10,000 .. จนถึง 100,000 .. รวมอยู่ที่ 8,500 บาท ประเมินคร่าวๆ คิดเป็น 30% ของค่าใช้จ่ายของรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน

ที่สำคัญเปิดราคามาน่าตกตะลึงที่ ‘1.19 ล้านบาทรับประกันคุณภาพรถยนต์ 4 ปี หรือไม่เกิน 120,000 .. รับประกันแบตเตอรี่แบบไม่จำกัดระยะทาง เป็นเวลา 8 ปี

และหากตัดสินใจเป็นเจ้าของ 1,000 คันแรก ฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี ฟรี ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้านพร้อมติดตั้งฟรี ‘MG ZS EV’ ถือเป็นรถไฟฟ้าน้องใหม่ล่าสุด แต่เปิดตัว-เปิดราคาออกมาได้แจ่มว้าวจริงๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดฝากระโปรง ‘MG ZS EV’ รถไฟฟ้า 100% - ราคาน่าคบหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง