‘ออดี้’เปิดศึกเอสยูวีส่ง 2 รุ่นดัง‘Q5’-‘Q7’เครื่องเบนซิน-ดีเซล

18 ส.ค. 2560 - 19:53 น.

กฤษณะกร เศวตนันทน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ “ออดี้” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากนโยบายของบริษัท ที่มุ่งเน้นสร้างความเชื่อมั่น และพึงพอใจกับผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด วางแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ พร้อมทั้งขยายโชว์รูม และศูนย์บริการเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มั่นใจว่าจะมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเปิดตัวรถยนต์ SUV ในตระกูล Q พร้อมกัน 2 รุ่น ทั้ง New Audi Q5 เครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล รวมถึง Audi Q7 เครื่องยนต์ดีเซล เพื่อรองรับลูกค้าคนไทย ที่มีความต้องการใช้งานรถยนต์อเนกประสงค์เพิ่มมากขึ้น

New Audi Q5 เป็นยนตรกรรมหรูในกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดกลาง ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงตั้งแต่เปิดตัวในยุโรป มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Q5 45 TFSI quattro S line และเครื่องยนต์ดีเซลในรุ่น Q5 35 TDI quattro ออกแบบอย่างพิถีพิถัน หรูหรา โฉบเฉี่ยวสวยงามทั้งภายในและภายนอก Audi Q5 รุ่นใหม่นี้มีมิติตัวถังรถที่มีขนาดใหญ่ และมีพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางกว่ารุ่นก่อน ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบตัวถังแบบน้ำหนักเบา (lightweight construction) ผนวกกับโครงสร้างตัวถังแบบวัสดุผสม (multi-material) โดยใช้ชิ้นส่วนอลูมิเนียมเป็นชิ้นส่วนสำคัญ ทำให้มีน้ำหนักเบา ทว่ามีความแข็งแกร่ง ลดน้ำหนักตัวถังรถยนต์ลงได้ถึง 90 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้

ครบครันด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่เหนือชั้น ทั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ขณะลงทางลาดชัน (Audi Downhill Assist Function) เซ็นเซอร์หน้า-หลังช่วยในการนำรถเข้าจอด ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พร้อมถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ขับสนุกทุกเส้นทางด้วยระบบเลือกโหมดการขับขี่ (Audi Drive Select) ภายในหรูหราด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง สะดวกสบายทั้งผู้โดยสารและผู้ขับขี่ เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบดีลักซ์ ระบบ Comfort Key ไฟหน้าแบบ LED ไฟ Daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED

ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 190 แรงม้า ล้อขนาด 8J x 19 พร้อมยางขนาด 235/55 R19 ราคา 3.399 ล้านบาท ส่วน Q5 45 TFSI quattro S line เครื่องยนต์เบนซินได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผัน (Audi Valvelift System) 252 แรงม้า ภายนอกดีไซน์ให้โฉบเฉี่ยวหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยชุดแต่งแบบ S line ล้อขนาด 8J x 20 พร้อมยาง ขนาด 255/45 R20 และยังเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ด้วยระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen ราคา 3.899 ล้านบาท

ขณะที่ Audi Q7 45 TDI quattro S line ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ 249 แรงม้า ระบบจ่ายน้ำมันเชื้องเพลิงแบบฉีดตรง ขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา นอกจากความหรูหราแล้ว ระบบความปลอดภัยมีมาอย่างครบครัน ราคา 4.799 ล้านบาท ลูกค้าที่ตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของออดี้ทุกรุ่น จะได้รับแคมเปญพิเศษ รับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือ 150,000 กม. บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วประเทศตลอด 24 ชม. นาน 5 ปี อีกด้วย

นายกฤษณะกร กล่าวเพิ่มเติมว่า แคมเปญการขายและการบริการหลังการขาย ออดี้ ประเทศไทย ได้มอบความมั่นใจให้กับลูกค้าสูงสุด ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี และภายในงาน Q Fascination ยังมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ Q7 40 TFSI quattro เครื่องยนต์เบนซิน และรถยนต์รุ่น A5 Coupe รับทันที ฟรีประกันภัยชั้น 1 ระยะเวลา 3 ปี พร้อมผ่อนต่อเดือนเพียง 1% ของราคากับโปรแกรม Audi Choice และพิเศษสุดสำหรับเทศกาลวันแม่ ลูกค้าที่พาแม่มาจองรถยนต์สปอร์ตคูเป้ Audi TT ในเดือนสิงหาคม รับประกันภัยชั้น 1 ระยะเวลา 1 ปี ทันที

ส่วนแผนการขยายโชว์รูม และศูนย์บริการ ตั้งเป้าที่จะเปิดให้ได้ครบทั้ง 4 ภาค ภายในต้นปีหน้า ภาคเหนือที่จ.เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จ.ขอนแก่น ภาคใต้ที่จ.ภูเก็ต และภาคตะวันออกที่จ.ชลบุรี ซึ่งจะช่วยให้เข้าใกล้ชิด และบริการลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น สำหรับยอดขายออดี้ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา มียอดจองแล้วกว่า 300 คัน ส่งมอบไปแล้วประมาณ 140 คัน มั่นใจว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 600 คัน ในปีนี้ สามารถทำได้อย่างแน่นอน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ออดี้’เปิดศึกเอสยูวีส่ง 2 รุ่นดัง‘Q5’-‘Q7’เครื่องเบนซิน-ดีเซล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง