Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

23 ธ.ค. 2562 - 09:36 น.

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019 - ปี 2562 ที่กำลังจะผ่านไปในอีกไม่ช้า เป็นอีกหนึ่งปีที่น่าตื่นเต้นของแวดวงไอที ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟนพับได้เครื่องแรกของโลกอย่าง กาแล็กซี โฟลด์ จากค่ายซัมซุง ประเทศเกาหลีใต้ การกลับมาของมือถือ โมโตโรลา เรเซอร์ และความน่าตื่นตาตื่นใจของภาพถ่ายจากกล้องของไอโฟน 11 จากค่ายแอปเปิ้ล ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซีดีเน็ต เว็บไซต์ไอทีชื่อดังจึงย้อนรอยความทรงจำปีนี้ด้วยการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ไอทียอดเยี่ยมที่สุดมาให้ชมกันอีกรอบดังนี้

แอปเปิ้ล แอร์พ็อดส์ โปร

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

นับตั้งแต่ที่แอปเปิ้ล แอร์พ็อดส์ เปิดตัวเมื่อปี 2559 หูฟังไร้สายรุ่นนี้จากค่ายแอปเปิ้ล ประเทศสหรัฐ กำลังมียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก การต่อยอดความนิยมดังกล่าวด้วย แอร์พ็อดส์ โปร จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ โดยแอร์พ็อดส์ โปร มาพร้อมกับเทคโนโลยีกำจัดเสียงรบกวนภายนอก หรือนอยส์ แคนเซิลลิ่ง เทคโนโลยี แบบอัตโนมัติ หรือเอเอ็นซี ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ยอดนิยมในบรรดาหูฟังไร้สายขณะนี้ ทั้งยั้งได้รับการออกแบบใหม่ให้สวมใส่ได้แน่นหนาขึ้น รวมทั้งคุณภาพเสียงที่สูงขึ้นด้วย มีคู่แข่งเพียงหนึ่งเดียวเป็นหูฟังไร้สายเอเอ็นซีจากโซนี่ ประเทศญี่ปุ่น รุ่น WF-1000XM3 ที่มีระบบเอเอ็นซีและคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า แต่รูปร่างใหญ่และพกพาไม่สะดวกเท่ากับแอร์พ็อดส์ โปร ซึ่งสนนราคาที่ 9,490 บาท

วายซ์ เซนส์

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

ระบบรักษาความปลอดภัยภายในที่อยู่อาศัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกบ้านควรมีติดตั้งไว้ วายซ์ (WYZE) ผู้พัฒนาเทคโนโลยีจากประเทศจีน กำลังเป็นที่กล่าวขวัญของแวดวงกล้องและเซ็นเซอร์รักษาความปลอดภัยในปีนี้ เป็นผลมาจากผลิตภัณฑ์ของ ค่ายวายซ์ เซนส์ สตาร์เตอร์ คิต (WYZE SENSE Starter Kit) ซึ่งประกอบด้วย กล้องจิ๋ว 1 ตัว และเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจำนวน 3 ตัว หรือ โมชั่น เซ็นเซอร์ โดยอุปกรณ์นี้จะเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ต และสมาร์ตโฟนของผู้ใช้สามารถเก็บภาพและส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ใช้ได้หากตรวจพบการบุกรุกเข้ามาในบริเวณที่กล้องและเซ็นเซอร์ได้รับการติดตั้งไว้ ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 600 บาท

ฟอสซิล ไฮบริด เอชอาร์

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

อุปกรณ์อัจฉริยะที่กำลังเป็นดาวรุ่งในช่วงนี้ หนีไม่พ้นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ หรือสมาร์ตวอตช์ โดยหนึ่งในแบรนด์ที่สร้างความฮือฮาปีนี้ เป็นฟอสซิล ผู้ออกแบบแฟชั่นชั้นนำจากสหรัฐ เปิดตัวสมาร์ตวอตช์รุ่น ฟอสซิล ไฮบริด เอชอาร์ ถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับนาฬิกาข้อมือแบบทั่วไปมากที่สุด แต่แฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของวงการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอประหยัดพลังงาน และฟังก์ชันอัจฉริยะที่ได้จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ตวอตช์ที่มีรูปลักษณ์เรียบหรู แต่เบื่อหน่ายกับรูปลักษณ์แบบฟิวเจอริสติกส์ สนนราคาที่ประมาณ 4,990 บาท

ดีเจไอ มาวิก มินิ

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

โดรนบิน เป็นหนึ่งในแก๊ตเจ็ตที่กำลังมีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ดีเจไอ เอกชนสัญชาติจีน ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมากที่สุด โดยเฉพาะรุ่น มาวิกมินิ (Mavic Mini) ต่อยอดมาจากรุ่นมาวิกยอดนิยม แต่ออกแบบใหม่ให้มีขนาดเล็ก พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก มีรัศมีการบินไกลถึง 4 กิโลเมตร และแบตเตอรี่ภายในสามารถทำงานได้นาน 30 นาที เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้รักการเล่นโดรนบิน เพราะจุดเด่น คือ ราคาที่เริ่มต้นเพียง 15,000 บาทเท่านั้น

ซัมซุง กาแล็กซี แท็บ เอส 6

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

แท็บเล็ตที่ยอดเยี่ยมที่สุดของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ในปีนี้ตกเป็นของ กาแล็กซี แท็บ เอส 6 จากค่ายซัมซุง ประเทศเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่บางสวยงาม หน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว ที่ให้ภาพได้คมชัดสีสันฉูดฉาด พร้อมปากกา เอสเพ็นแนบติดที่ด้านหลัง และเสียงจากลำโพง 4 ตัว ที่กระหึ่มและมีคุณภาพเสียงยอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาแท็บเล็ตทั้งปวงชั่วโมงนี้ (ดียิ่งกว่าไอแพ็ดโปรของแอปเปิ้ล) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเล่นเกม และชมภาพยนตร์ต่างๆ ทั้งยังใช้พิมพ์งานแทนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กได้ผ่านระบบ ซัมซุง เด็กซ์ ผู้ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตที่ครอบคลุมการใช้งานทุกด้านและดีที่สุดของปีนี้ของแอนดรอยด์จะไม่ผิดหวังกับ กาแล็กซี แท็บ เอส6 แน่นอน สนนราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท

ไอโฟน 11 โปร แม็กซ์

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

หนึ่งในสมาร์ตโฟนที่ยอดเยี่ยมและได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดของปีนี้ คือ ไอโฟน 11 โปร แม็กซ์ สุดยอดโมเดลเรือธงของ ไอโฟน 11 ซีรีส์ จากค่ายแอปเปิ้ล ประเทศสหรัฐ ถือเป็นครั้งแรกที่กล้องถ่ายภาพของไอโฟนนั้นสามารถตีตื้นด้านคุณภาพได้เท่ากับกล้องบรรดาเรือธงแนวหน้าในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โดยเฉพาะ ไนต์ โหมด ที่ใช้ถ่ายภาพตอนกลางคืน เพราะโหมดดังกล่าวนั้นถูกนำมาใส่ในแอนดรอยด์นานหลายปีแล้ว และแอปเปิ้ลถูกโจมตีอย่างต่อเนื่องที่ไม่ยอมนำโหมดดังกล่าวมาไว้ใน ไอโฟนจนกระทั่งไอโฟน 11 ขณะที่ระยะเวลาการใช้งานจากแบตเตอรี่ของ ไอโฟน 11 โปร แม็กซ์ นับว่ายอดเยี่ยมจัดอยู่ท่ามกลางมือถือที่มีแบตฯ อึดที่สุดของปีนี้เลยทีเดียว สนนราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท

เอซุส อาร์โอจี สวิฟต์ พีจี 35 วีคิว

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

มอนิเตอร์สำหรับเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุด ปีนี้ตกเป็นของ สวิฟต์ พีจี 35 วีคิว สุดยอดเกมมิ่งมอนิเตอร์ตระกูลรีพับลิก ออฟ เกมเมอร์ หรืออาร์โอจี ของเอซุส ผู้พัฒนาเทคโนโลยีชื่อดังจากไต้หวัน โดยมอนิเตอร์นี้เป็นแบบจอโค้งและอัลตราวายขนาดใหญ่ถึง 35 นิ้ว ดีไซน์เท่พร้อมไฟอาร์จีบีควบคุมได้ถึง 3 จุด เทคโนโลยีจอภาพเป็นแบบ VN (Vertical Alignment) ซึ่งมีจุดเด่นที่สุดในเรื่องของคอนทราสต์มากกว่าทั้งจอ TN และ IPS สนับสนุนความละเอียดถึง 4K (3,840x1,440 พิกเซล) รองรับอัตรารีเฟรชสูงสุด 200 เฮิร์ตซ์ และเทคโนโลยี G-Sync จากค่ายเอ็นวิเดีย และอัตราการตอบสนอง 2 มิลลิวินาที (ms) ความสุดยอดนี้สนนราคาที่กว่า 1 แสนบาท

นินเท็นโด สวิตช์ ไลต์

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

เครื่องเล่นเกมแบบแฮนด์-เฮลด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลกขณะนี้หนีไม่พ้น สวิตช์ จากค่ายนินเท็นโด จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปีนี้เพิ่งวางจำหน่ายภาคต่อเครื่องเล่นเกมพกพารุ่นนี้ด้วย สวิตช์ ไลต์ ถูกออกแบบมาให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้นด้วยการตัดฟังก์ชันการใช้งานบางส่วนออกไป อาทิ การเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ผ่านกล่องเชื่อมแบบสวิตช์รุ่นพี่ และหน้าจอที่ลดขนาดลงเหลือ 5.5 นิ้ว และคอนโทรลเลอร์ จอยคอน นั้นยึดติดกับเครื่องไว้แบบถาวร ส่งผลให้สวิตช์ ไลต์มีขนาดเล็ก และบางลง แต่มีระยะเวลาการใช้งานจากแบตเตอรี่นานกว่าสวิตช์รุ่นก่อนหน้า สนนราคาที่ประมาณ 6,990 บาท

แอมะซอน แอ๊กโค่ ด็อต

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

ผลิตภัณฑ์อย่างลำโพงอัจฉริยะ กำลังพัฒนากลายเป็นศูนย์กลางการสั่งการและควบคุมระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ ในบ้านเรือน หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุด เป็นลำโพงอัจฉริยะรุ่น แอ๊กโค่ ด็อต จากค่ายแอมะซอน ประเทศสหรัฐ เพราะนอกจากมีราคาถูก เริ่มต้นที่เพียง 1,390 บาท ยังมีฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์อย่างหน้าจอแสดงผลบอกเวลาซ่อนอยู่หลังหน้ากากตาข่ายสีขาวที่ผสานกับรูปลักษณ์ทันสมัย เชื่อมต่อกับเอไอ อเล็กซา ของแอมะซอน เพื่อใช้ควบคุมเฟอร์นิเจอร์อัจฉริยะอื่นๆ และเล่นเพลงโปรดภายในบ้านได้

ซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 10 พลัส

สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019

ถ้ามองมาทางด้านระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โอเอสที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลกชั่วโมงนี้ กาแล็กซี โน้ต 10 ก็ถือว่าเป็นที่สุดของ สมาร์ตโฟนแอนดรอยด์ปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน ฟีเจอร์โดดเด่นต่างๆ ที่อัดแน่นมาในแฟ็บเล็ตซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อตอบการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และรังสรรค์ผลงานจากจินตนาการผ่านปากกากเอสเพ็น รวมไปถึงจอใหญ่ยักษ์สีสันเตะตา คอนทราสต์สว่างไสว ข้อเสียเดียว คือไม่มีช่องเสียบสายหูฟังแบบมินิสเตอริโอ สนนราคาที่ 37,900 บาท

จันท์เกษม รุณภัย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดยอดแก๊ดเจ็ต 2019
ข่าวที่เกี่ยวข้อง