อยากกินเบนโตะหลายคนนึกถึงอาหารญี่ปุ่นอย่างเดียว แต่ เมธี เมืองแก้ว ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จ.ตรัง พาไปกินเบนโตะสไตล์ปักษ์ใต้ ที่ร้าน “เพียร์ 88”

คุณวิน-นายวศิน พิตรปรีชา ผู้ดูแลร้านอาหาร “เพียร์ 88” เผยว่า สิบปีที่ผ่านมาอาหารญี่ปุ่นอยู่ในใจนักชิมชาวไทยอันดับต้นๆ ขณะเดียวกัน อาหารปักษ์ใต้ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งหน้าตาและรสชาติที่ไม่เหมือนใคร จึงคิดนำความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นปักษ์ใต้ มาผสมผสานกันอย่างลงตัว

จนได้เมนูใหม่รสเด็ดแห่งเดียวของไทย “เบนโตะ ท่าเรือเพียร์ 88” เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ใครๆ ต่างแวะชิม

วัตถุดิบในการจัดเบนโตะปักษ์ใต้ อาทิ พริก ตะไคร้ มะกรูด มะนาว รวมทั้งพืชผักประจำถิ่น และของดีเมืองตรัง เครื่องแกง เคย (กะปิ) ปลาทะเล กุ้งทะเล หรือแม้แต่ใบตอง

สำหรับอาหารเซ็ตมีทั้งสิ้น 7 เมนู 1.แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน หรืออาจเปลี่ยนเป็นแกงส้มกุ้งยาหนัด (สับปะรด) 2.สะตอผัดเคย(กะปิ)กุ้ง 3.ใบเหมียง(ผักเหรียง)ผัดไข่ 4.กุ้งฝอยใบเล็บครุฑ เมนูปักษ์ใต้ที่หาทานได้ยาก 5.น้ำพริกกุ้งเสียบ กับผักเหนาะ (ผักสด) รสชาติเผ็ดเปรี้ยวลงตัว 6.ไข่เจียวรูปแบบแปลกๆ และ 7.ข้าวสวย

ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเมนูยอดฮิตที่ผู้นิยมสั่งทานประจำ ราคาชุดละ 280 บาท ทานได้ 2-3 คน

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน อาทิตย์-พฤหัสฯ เวลา 17.00- 01.00 น. และศุกร์-เสาร์ เวลา 17.00-02.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร.0-7521-7666, 08-8762-2207 หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/ The Pier 88 Restaurant & Bar Trang

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน