สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน อาหารไทย-รสจัดจ้าน : อิ่มอร่อย-หลาก&หลาย

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน อาหารไทย-รสจัดจ้าน : อิ่มอร่อย-หลาก&หลาย

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน อาหารไทย-รสจัดจ้าน – วันนี้อิ่มอร่อยแนะนำ ร้านสวนสี่กรุง ย่านฝั่งธนบุรี ตัวร้านอยู่ท่ามกลางต้นไม้ กลางร่องสวน ที่นั่งกินทำเป็นซุ้มๆ ลักษณะศาลามุงหลังคาแฝก หรือจะเลือกกินในห้องแอร์ เหมาะมากๆ ถ้าจะมาเป็นครอบครัว

คุณอุดม เพชรแสงโรจน์ เจ้าของร้านเล่าว่า ร้านเปิดมานานกว่า 10 ปี เราได้เปรียบในเรื่องวัตถุดิบ ที่รับมาเองจากแหล่งอาหารทะเลโดยตรง เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา จึงได้ความสด ส่วนเมนูเน้นอาหารไทยๆ รสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่อง

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน
คุณอุดม เพชรแสงโรจน์

มาถึงร้านแล้ว แนะนำสั่งเมนูเบาๆ มากินเล่นๆ เรียกน้ำย่อยหรือจะกินกับข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน เริ่มจาก ทอดมันจานบิน ใช้เนื้อกุ้งตีให้เหนียว ปั้นเป็นเส้น วางบนสาหร่ายทะเล คลุกเกล็ดขนมปังและงาขาว รสชาติของจานนี้จะมันไปด้วยเนื้อกุ้ง กรอบจากเกล็ดขนมปัง หอมของสาหร่าย

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน

หรือเมนู ปีกไก่อบซอส ที่นำไก่ไปทอดก่อน แล้วผัดคลุกกับซอสพริก และซอสมะเขือเทศ รสชาติหวานนำและตัดเปรี้ยว เป็นเมนูที่เด็กๆ ต่างพากันชื่นชอบ

ส่วนเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดคือ หมึกผัดไข่เค็ม ใช้ปลาหมึกศอกหั่นชิ้นพอดีคำ ไปผัดกับไข่เค็มแดงจะออกมันๆ และหอมไข่เค็ม

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน

 

ต่อด้วย ไข่หมึกผัดฉ่า ส่วนผสมเน้นเครื่องเทศของไทยทั้ง กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริก กระเทียม รสชาติเผ็ดจัดจ้าน ถึงเครื่อง ถูกใจคนชอบรสจัด

ถัดมาเป็น ปูนิ่มผัดพริกเกลือ ด้วยความที่ปูนิ่มจะมีรสชาติเค็ม ทางร้านจึงมีเคล็ดลับไม่ให้ปูนิ่มเค็ม นำมาทอดให้กรอบ แล้วผัดกับพริกและกระเทียม จะกรอบนอก นุ่มใน หอมกระเทียม พริกเกลือ

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน

จานต่อมาเป็น หอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ หวานนุ่มของเนื้อหอย หอมซอสเอ็กซ์โอ กินแก้มกับบร็อกโคลี่ เพื่อตัดเลี่ยน รสชาติเผ็ดพอดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกินเผ็ดมาก

คนชอบกินกุ้งต้องสั่ง กุ้งเหนือน้ำ ที่เสิร์ฟมาบนหม้อไฟร้อนๆ พร้อมกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ใส่มาเต็มหม้อไฟ รสชาติเปรี้ยวนำ ไม่เผ็ดมาก หอมกลิ่นตะไคร้และมันกุ้ง

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน

ถ้าอยากกินแบบร้อนๆ แนะนำออส่วนกรอบกระทะร้อน ที่กรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับซอสพริก

สำหรับเมนูที่ขาดไม่ได้ และถือเป็นอีกเมนูเด็ดของร้านเลย นั่นคือ ส้มตำหลอด ที่นำเส้นใหญ่มาห่อด้วยมะละกอสับราดด้วยน้ำยำ ออกรสเปรี้ยว-เค็ม-หวาน โรยหน้าให้สวยด้วยไข่ต้มหั่นเป็นแว่น รับรองจะติดใจ

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน

ที่ร้านยังมีเมนูน่ากินอีกมากมาย เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงสมุนไพร ปูหลน กุ้งพริกไทยดำกระทะร้อน กุ้งซอสมะขาม ฯลฯ

สำหรับเส้นทางมาร้านสวนสี่กรุง วิ่งถนนบรมราชชนนีขาออก ใช้เลนคู่ขนาน เมื่อถึงสน.ตลิ่งชันแล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอย ขับมาเรื่อยๆ จะเห็นป้ายด้านขวาว่าทางลัดไปซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 หรือถนนแก้วเงินทอง ให้เลี้ยวเข้าไปจะผ่านปั๊มน้ำมันบางจากทางซ้ายมือ จากนั้นวิ่งตรงไปประมาณ 1 ก.ม. จะเห็นป้ายสวนสี่กรุง อยู่ด้านซ้ายมือ

สวนสี่กรุง ย่านฝั่งธน
แผนที่

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. หรือสอบถามและจองที่นั่งได้ที่หมายเลข 08-1925-2048 หรือ 081-816-3886, 0-2865-5038

บทความก่อนหน้านี้บก.ตอบจดหมาย : ต้องเร่งแก้ปัญหายาเสพติด
บทความถัดไปดินเนอร์ค่ำคืนคริสต์มาสอีฟ : ชวนชิมกินดื่ม