แพนนาคอตต้า อัลมอนด์มัทฉะ

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ นอกจากจะดื่มได้ทันทีแล้ว ยังนำมาเป็นส่วนผสมได้ทั้งในอาหารคาวและอาหารหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ไม่มีส่วนประกอบของนมวัวหรือถั่วเหลือง

เลยชวน เชฟพล ตัณฑเสถียร เชฟสุดหล่อจากรายการ “พลพรรคนักปรุง” เข้าครัวทำเมนูของหวานสุดเฮลตี้ “แพนนาคอตต้าอัลมอนด์มัทฉะ”

เริ่มต้นเตรียมนมอัลมอนด์ รสวานิลลา 180 กรัม ผงมัทฉะ 1 ช้อนชา น้ำตาลไอซิง 15 กรัม เจลาติน 2 แผ่น สตรอว์เบอร์รี่ 4 ผล เมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ

แพนนาคอตต้า อัลมอนด์มัทฉะ : จานเด็ด 77 จังหวัด

วิธีทำ 1.แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นุ่มดี ร่อนน้ำตาลไอซิงและผงมัทฉะให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้สักครู่

2.นำนมอัลมอนด์ครึ่งหนึ่งใส่ชามที่ทนความร้อนได้ นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที ใส่น้ำตาลไอซิงและผงมัทฉะ ลงไป คนให้ละลายดี ใส่เจลาตินคนต่อให้แผ่นเจลาตินละลาย ใส่นมอัลมอนด์ที่เหลือลงไปผสม กรอง และเทใส่แก้วที่ต้องการเสิร์ฟ นำไปแช่เย็น 3 ชั่วโมง

3.ล้างสตรอว์เบอร์รี่ให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นเต๋าเล็กๆ ใส่เมเปิลไซรัปลงไป เคล้าให้เข้ากัน แช่เย็นพักไว้

4.เสิร์ฟแพนนาคอตต้า ราดด้วยสตรอว์เบอร์รี่ในเมเปิลไซรัป พร้อมรับประทาน

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ มี 6 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินอล, สูตรไม่เติมน้ำตาล, รสวานิลลา, รสช็อกโกแลต, รสลาเต้ และรสมัทฉะ

ขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 20 บาท และขนาดใหญ่ 946 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท สอบถามข้อมูลโทร 0-2813-0954-5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน