ก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง เสิร์ฟหม้อไฟ 3 รสข้น เผ็ด-หวาน-เค็ม

ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ เผ็ด-หวาน-เค็ม ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง :ข่าวสดอิ่มอร่อย

ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ ข่าวสดอิ่มอร่อย วันนี้พาไปจังหวัดสุโขทัย แนะนำ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง ชิมแล้วอร่อยสมสโลแกน “อร่อยเผ็ด แซ่บ! เวอร์” โดยเฉพาะเมนูชูโรงของร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ” กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้งที่มาแบบครอบครัวและเป็นกลุ่มเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก จนชื่อเสียงความอร่อยขจรขจายในอำเภอศรีสำโรง

น.ส.รวิณัฏฐ์ ศักดิ์ทวิกุล เจ้าของร้านสาวสวย กล่าวว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ เสิร์ฟในหม้อไฟร้อนๆ แบบจัดหนักจัดเต็มด้วยเครื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูหมักนุ่มๆ ตับหมูสด ลูกชิ้น หมูตุ๋น และตีนไก่ตุ๋น ใส่แบบจุใจ

สำหรับร้านแห่งนี้ เพิ่งเปิดมาได้ 2 เดือน มี 2 สาขา คือที่จังหวัดขอนแก่น 1 สาขา และอีกสาขาที่อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ตั้งอยู่ริมถนนจรดวิถีถ่อง สายศรีสำโรง-สวรรคโลก เลยโรงพยาบาลศรีสังวรไปทาง อ.สวรรคโลก เล็กน้อย ร้านอยู่ตรงข้ามร้านหมูกระทะป้าทุมศรีสำโรง ติดกับสินเชื่อศักดิ์สยาม

ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ

จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนั้นจะอยู่ที่นำซุปที่จะปรุงมาให้ลูกค้าแบบ 3 รสเข้มข้น เผ็ด-หวาน-เค็ม กลมกล่อมที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน บวกกับเนื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูหมักนุ่มๆ ตับหมูสด ลูกชิ้น หมูตุ๋น และตีนไก่ตุ๋นที่เคี่ยวนานหลายชั่วโมงจนเนื้อนุ่มยุ่ย เสิร์ฟในหม้อไฟคู่กับเส้นนานาชนิดที่ลวกและคลุกเคล้าน้ำมัน

เส้นนี้ร้านแยกเสิร์ฟ ถึง 6 อย่าง ได้แก่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว เส้นบะหมี่หยก เส้นบะหมี่เหลือง และวุ้นเส้น เวลากินก็จะหยิบเส้นตามใจชอบใส่ชามจากนั้นจะตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับเนื้อต่างราดอีกที

นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวชามเดียว และเมนูลวกจิ้ม รวมถึง ข้าวผัดกระเพราหมูตุ๋น ข้าวผัดกระเพราตีนไก่ตุ๋น

ราคาขายสำหรับก๋วยเตี๋ยวชามเดียว เริ่มที่ 30-45 บาท เมนูลวกจิ้มจานละ 65 บาท ส่วนเมนูยอดฮิตอย่างเมนูหม้อไฟราคาอยู่ที่ชุดละ 199 บาท

ผู้สนใจจะดูรายละเอียดก่อนแวะไปชิมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้อยล้านศรีสำโรง อร่อยเผ็ด แซ่บ เวอร์ หรือโทร.สอบถามได้ที่หมายเลข 089-568-5878

บทความก่อนหน้านี้ปีซังโมเลน ข้าวเม่าทอด
บทความถัดไปศิลปะสร้างสรรค์ แบงค็อกดีไซน์วีก