แจ่วชาบู 4 ประดิพัทธ์
ชาบู คุณภาพ อิ่มง่ายๆ สบายกระเป๋า
แจ่วชาบู 4 ประดิพัทธ์ – เจอกันอีกแล้วในทุกๆ วัน สำหรับบรรดาขา ‘ชิล-ชิม’ จะหาอะไรอร่อยรับประทานคลายเครียด สังสรรค์กับเพื่อนๆ ร่วมงาน หรือจะหารับประทานมื้อพิเศษกับครอบครัวกันที่ไหนดี
วันนี้ ‘ข่าวสดอิ่มอร่อย’ มีร้านมาแนะนำ ซึ่งเหมาะกับทุกคนทุกวัย
นั่นก็คือร้าน ‘แจ่วชาบู 4 ประดิพัทธ์’ ร้านชาบูย่านประดิพัทธ์-สะพานควาย ที่นอกจากยังคงรูปแบบร้านชาบู อะลาคาร์ท ที่เลือกเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพมาบริการลูกค้า เน้นความสด สะอาด เป็นหลักแล้ว
การตบแต่งร้านยังคำนึงถึงหลักความสวยงาม นั่งสบาย เพื่อให้ลูกค้าได้ผ่อนคลายในเวลามื้ออาหารอย่างเต็มที่
‘เฮียป๊อ’พัฒนวัชร์ กุลรัตนสินสุข ผู้จัดการร้าน เผยว่า ร้านชาบู 4 เพิ่งมาเปิดที่ทำเลย่านประดิพัทธ์ ได้ไม่นาน แต่ร้านสาขาแรกอย่างที่ซอยสามัคคี สาขา 2 ที่แจ้งวัฒนะ และสาขา 3 ที่ซอยนวลจันทร์ ก็เปิดมาร่วม 4 ปี การันตีความอร่อยให้กับคนในย่านนั้นเป็นอย่างดี
ส่วนที่เลือกทำเลตรงนี้ก็เพราะเห็นว่าอยู่กลางเมือง มีสถานที่ราชการ ออฟฟิศ น่าจะเหมาะกับผู้ที่หาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศสบายๆแบบนี้
ยิ่งเป็นชาบู เมนูที่ลูกค้าได้สนุกกับการดีไซน์มื้ออาหารของตัวเองด้วยวัตถุดิบที่เราเตรียมให้ ก็น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่ง
ส่วนที่ร้านเรามีไม่ซ้ำใคร และไม่มีใครเหมือนแน่นอน ก็คือน้ำซุป และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน
น้ำซุปเราเป็นน้ำซุปใส กลิ่นหอม รสกลมกล่อม ไม่ใช่น้ำซุปแจ่วฮ้อน แต่ที่ใช้ชื่อแจ่วชาบู ก็เพราะน้ำจิ้ม ที่น้ำจิ้มของเรา จะมีข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง พริกป่น และน้ำมะนาว ไว้ให้ปรุงตามใจชอบ
ข้าวคั่วจะเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ หอม ผักชีฝรั่งเพิ่มกลิ่นพิเศษเฉพาะตัว ขณะที่พริกป่นเพิ่มความเผ็ดจัดจ้าน
เรียกว่าปรุงแบบไหนก็ได้ เพื่อให้ได้ความอร่อยเฉพาะตัว
สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาด ก็คือเนื้อหมูสไลด์ ที่หั่นบางจัดเรียงกันมาในจานอย่างสวยงาม แนะนำให้จิ้มลงในน้ำซุปที่กำลังเดือด แกว่งสัก 2 ครั้ง ก็จะได้รสชาติที่เฉียบขาด หรือจะใช้วิธีชุบไข่ไก่ก่อนลวก ก็ได้รสชาตินุ่มนวลเข้ากันเป็นอย่างดี
หรือหากจะต้องการความอร่อยกันอีกระดับหมูสามชั้นสไลด์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี รวมทั้งเบคอน ที่ได้กลิ่นรมควัน ก็ได้อารมณ์อีกแบบหนึ่ง
ถ้าชอบแบบนุ่มนวล ก็มีหมูหมักงา เข้มข้นขึ้นหน่อย ก็หมูพริกไทยดำ แนวเกาหลี ก็ต้องหมูบูลโกกิ ที่มีกลิ่นและรสกิมจิด้วย แต่ก็ไม่แรงจนเกินรับไหว อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดก็คือตับหมู ไม่มีกลิ่นสาบ นุ่มละมุนอย่างแท้จริง
ส่วนคอเนื้อ ก็จัดเต็มด้วยเนื้อน่องลาย เสื้อร้องไห้ ริบอาย ใบพาย และเนื้อหนอก ซึ่งสไลด์แผ่นบาง แกว่งน้ำซุป 2 ที ใช้ได้เลย!!!
สำหรับใครที่ชอบของกินเล่น เรามีเกี๊ยวหมูไส้บึ้มราดซอสมาโย ไว้บริการ เป็นสูตรจากเพื่อนที่เป็นเชฟอยู่ที่อังกฤษ คิดค้นมาเพื่อนำเสนอ หรือหากชอบ จะสั่งเกี๊ยวที่ห่อไว้ เอามาต้มในหม้อชาบู ก็อร่อยเต็มคำไม่แพ้กัน
ที่สำคัญเราพยายามคุมราคาไม่ให้แพงเกินไป เมนูหมูเริ่มต้นที่จานละ 28 บาท เนื้อ ก็ 38 บาทเท่านั้น ผักต่างๆก็เริ่มต้นเพียงที่ละ 10 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าอร่อยทั้งครอบครัวในราคาสบายกระเป๋า
ส่วนที่ร้านทำแบบอะลาคาร์ท ไม่ตามกระแสบุฟเฟ่ต์ที่สังคมนิยม ก็เพราะอยากให้ลูกค้ารับประทานของดีๆ ในจำนวนที่พอเหมาะสำหรับแต่ละท่าน และไม่ต้องกังวลมาคนเดียว สั่งอย่าง 2 อย่าง ก็เปิดหม้อชาบูให้อิ่มอร่อย ไม่มีขั้นต่ำ ไม่ต้องทนฝืนกินให้เกินกำลังกะเพาะ
ใครสนใจหรืออยากลิ้มลองชาบูอร่อยๆ ในบรรยากาศสบายๆ แวะเวียนมาได้ ร้านอยู่ถนนประดิพัทธ์ ระหว่างซอย 6 กับซอย 8 จอดรถริมถนนได้ตามวันคี่วันคู่ ส่วนช่วงค่ำก็จอดได้ตามความเหมาะสม
ร้านเปิด 2 ช่วง จันทร์-ศุกร์ 11.30 น.-14.00 น. และ 16.00 -23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 15.00-23.00 น.
ใครมาไม่ถูกเสิร์ชกูเกิ้ลแมป ใส่ชื่อ แจ่วชาบู 4 ประดิพัทธ์ หรือติดตามจากเฟซบุ๊ก แจ่วชาบู 4 ประดิพัทธ์ได้เช่นกัน หรือจะสำรองที่นั่งสามารถโทรศัพท์ 098-551-7347