คอฟฟี่ไนน์ เชียงใหม่ บายขนมไทยเก้าพี่น้อง อิ่มท้อง-อิ่มบุญ

คอฟฟี่ไนน์ เชียงใหม่ บายขนมไทยเก้าพี่น้อง

อิ่มท้อง-อิ่มบุญ

คอฟฟี่ไนน์ เชียงใหม่ – หากมาเที่ยวจ.เชียงใหม่ ไม่ควรพลาดมาฝากท้องสักมื้อที่ ร้าน Coffee Nine (คอฟฟี่ไนน์) ซึ่งเป็นสาขาของร้าน Coffee Nine by ขนมไทยเก้าพี่น้อง ที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหาร-ขนมไทยในกรุงเทพฯ

มาร้าน Coffee Nine นอกจาก อิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มบุญด้วย เพราะร้านตั้งอยู่ภายในเขตวัดพระพุทธบาท สี่รอย แหล่งท่องเที่ยวของ ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อิ่มท้องแล้วค่อยเที่ยววัด หรือเที่ยววัดแล้ว ค่อยมากินอาหารก็แล้วแต่สะดวก

ร้านอาหารเปิดโล่งโปร่งสบาย รับอากาศจากภายนอกเข้ามา จะเลือกนั่งด้านในหรือด้านนอกร้าน ชมวิวทิวทัศน์ก็ได้

คุณมานพ สุรพงศ์วาณิชกุล เจ้าของร้านบ้านขนมไทยเก้าพี่น้อง เล่าที่มาที่ไปว่า มาเปิดร้าน Coffee Nine ได้ประมาณ 3 ปีแล้ว สาเหตุที่มาเปิดร้านภายในเขตวัดพระพุทธบาทสี่รอย เพราะเคยบวชวัดนี้ และเมื่อลาสิกขาก็อยากมาพัฒนาวัดนี้ให้เจริญ

ประกอบกับตรงนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยว หากมีอาหารการกินอร่อยๆ เหมือนที่กรุงเทพฯ ก็น่าจะดึงดูดให้คนมาเข้าวัดมากขึ้น

ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่เน้นวัตถุดิบท้องถิ่น ที่ได้ความสด และยังเป็นการช่วยชาวบ้านด้วย ส่วนกุ๊กมาจากโรงแรมที่มีความถนัด ในการปรุงอาหารที่หลากหลาย

สำหรับเมนูแนะนำ หากมาในตอนเช้าเป็น หมูปิ้ง ร้อนๆ กินกับ ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย ไส้เผือก ไส้กุ้ง

หรือ ไข่กระทะ กินคู่กับเซ็ตชาผลไม้นานาชนิด

ตามด้วย ผัดไทยกุ้งเสียบ ผัดไทยหมู ผัดไทยไก่ เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อมชนิดไม่ต้องปรุงเลย

และคนชอบกินผัดกะเพราหมูสับ ต้องไม่พลาด เพราะแตกต่าง จากร้านอื่นคือ ใช้กะเพราบ้านใบเล็กมีกลิ่นหอม พริกขี้หนูสวน กระเทียมไทย เป็นส่วนผสม เผ็ดปานกลาง กินกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งกินยิ่งอร่อย

ส่วนกับข้าวอื่น เช่น ผัดฟักแม้ว ต้มข่าไก่ แกงเขียวหวานหมู (คุโรบูตะ) ที่เป็นสูตรดั้งเดิม จากร้านขนมไทยเก้า พี่น้อง เผ็ดได้ใจสำหรับคนชอบกินเผ็ด

นอกจากนี้ยังมีอาหารทีเด็ดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น สปาเกตตีขี้เมา สปาเกตตีคาโบนาร่า สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ เกาเหลาหมูตุ๋น หมูผัดพริกแกง

อิ่มท้องแล้ว อาจตบด้วยกาแฟสดรสเข้มข้น ปรุงด้วยนมสดแท้ๆ จากฟาร์มออร์แกนิก หรือชาผลไม้จากธรรมชาตินานาชนิด

ภายในร้าน Coffe Nine ยังมีจุดจำหน่ายเครื่องดื่มสมุนไพร ที่ ผลิตโดยกลุ่มแม่บ้าน ต.สะลวง ให้ได้เลือกซื้อหากันเป็นของฝาก ก่อนกลับบ้าน

สำหรับเส้นทางมาร้าน เริ่มจากจ.เชียงใหม่ วิ่งมาทาง อ.แม่ริม เมื่อเข้าเขต ต.สะลวง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 27-28 ด้านซ้ายมือจะเห็นทางไปคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เลี้ยวเข้ามาประมาณ 28 กิโลเมตรก็ถึงร้าน ซึ่งตั้งอยู่ในเขต วัดพระบาทสี่รอย

เปิดให้บริการเวลา 07.00-18.00 น. โทร. 06-1789-2459 และ 08-1826-6829

บทความก่อนหน้านี้สาวท้อง โร่พบตร. ป้องผัว ไม่ได้ขับรถไล่ชน! เผยเจ็บตัวเพราะตั๋วหนัง
บทความถัดไปสาวร้อง ไอ้หื่น บุกใช้เชือกรัดคอหวังข่มขืน คดีไม่คืบ สุดผวา!ยังมาแอบมองทุกวัน