ชิมเมนูสตรีตฟู้ดขึ้นโรงแรม วิวหรูแสงสีกรุงเทพฯสุดตระการตา
ชิมเมนูสตรีตฟู้ดขึ้นโรงแรม – คำว่าวิวหลักร้านแต่ราคาหลักร้อย น่าจะไม่เว่อร์เกินจริงสำหรับ โรงแรมคอนทิเน้นท์ อโศก
และสิ่งที่จะโฟกัสครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องวิวราคาแพง แต่เป็นเรื่องของความอร่อยที่ราคาหลักร้อย
ใช่..เรากำลังพูดถึงอาหารในโรงแรมที่รสเลิศถูกปาก ไม่ว่าเมนูไทยหรือฝรั่ง
แต่งตัวจัดเต็มมาดินเนอร์หรู ในโรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ แต่จ่ายในราคาที่จับต้องได้
โดยห้องอาหารที่จะแนะนำมีชื่อว่า “บางกอก ไฮทส์” เป็นห้องอาหารไทยต้นตำรับระดับไฮเอนด์ ตั้งอยู่บนชั้นที่ 39 ของโรงแรม จากห้องสามารถมองเห็นทิวทัศน์ตระการตาของย่านอโศกและสุขุมวิทได้สุดลูกหูลูกตา
นอกจากนี้เขายังทำบันไดวนขึ้นไปห้องข้างบน ซึ่งเปิดเป็นบาร์รูฟท็อปสุดฮิป มีเล่นดนตรีสดให้บรรยากาศผ่อนคลายด้วย
อาหารที่นี่เป็นแนวสตรีตฟู้ด สไตล์ฟิวชั่น รสจัดจ้าน แต่เสิร์ฟอย่างหรูหราปราณีตตามมาตรฐานโรงแรม ภายใต้การดูแลรสชาติและคุณภาพอาหารของเชฟผู้มากประสบการณ์ เชฟเอก-สัจจา ทองศรีแก้ว Executive Chef
โดยเชฟเอกนั้น ไม่ได้ถนัดแค่อาหารไทยอย่างเดียว แต่อาหารอิตาเลียนก็ทำอร่อย โดยเฉพาะสปาเกตตีที่ผสมผสานความไทย เชฟปรุงได้แซ่บ เผ็ดดุรสร้อนแรง ขนาดฝรั่งยังติดใจ
สำหรับจานเด็ดแนะนำคือ ต้มยำกุ้ง ใช้เครื่องต้มยำแบบจัดเต็ม ไม่ว่าพริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำพริกเผา เติมนมสดเล็กน้อย เปรี้ยวหอมด้วยมะนาวสด แต่ทีเด็ดที่ทำให้น้ำต้มยำรสจัดจ้าน เข้มข้นกลมกล่อมถึงใจ คือ การใช้หัวกุ้งและมันกุ้งมาต้มลงไปในน้ำ ราคา 390 บาท
เนื้อย่างจิ้มแจ่ว เชฟเน้นย้ำเลยว่าต้องเลือกเนื้อนำเข้าเกรดคุณภาพ ย่างระดับความสุก Medium Rere เนื้อนุ่มละลายในปาก กินกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเข้มข้น อร่อยเกินห้ามใจในราคา 870 บาท
ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน ความอร่อยอยู่ตรงเครื่องแกงที่ถึงเครื่อง ประกอบไปด้วยพริกแห้งเม็ดใหญ่ ข่า เกลือป่น ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี กระเทียมซอย หอมแดง พริกไทยป่น กะปิ จากนั้นนำมาบดให้ละเอียดจนเข้ากัน แล้วนำไปผัดให้เครื่องแกงแตกมัน ใส่น้ำกะทิ เคี่ยวให้เข้ากัน มีกลิ่นหอมแล้วนำไปราดบนแซลมอนที่ย่างไว้ ราคา 690 บาท
ข้าวผัดสับปะรดซีฟู้ด ทีเด็ดอยู่ที่เครื่องแกงกระหรี่ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของเชฟเอก ที่เน้นรสชาติเข้มข้น และปรุงรสด้วยพริกไทย ซีอิ๊วขาว และใช้อาหารทะเลสดๆ จึงช่วยเพิ่มความหอมและรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น ราคา 390 บาท
ผัดไทย เคล็ดลับเมนูนี้คือน้ำซอสผัดไทยซึ่งเป็นสูตรเด็ดเฉพาะของเชฟ และเส้นก๋วยเตี๋ยวที่นำมาใช้ต้องเป็นเส้นจันท์ที่ให้ความเหนียวนุ่ม เป็นอีกจานเด็ดที่ถูกปากทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ
ปิดท้าย ข้าวเหนียวมะม่วง บอกเลยว่าห้ามพลาด! ข้าวเหนียวมูนได้นุ่มเม็ดสวยงาม รสชาติกลมกล่อมหวานมันกำลังดี แนะนำที่สุดจานนี้ ราคา 250 บาท
นอกจากนี้ในส่วนของบาร์ ยังมีเครื่องดื่มทั้งไวน์ และค็อกเทลสไตล์ไทยที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติท้องถิ่นที่เข้ากันได้ดีกับทุกเมนูมื้อพิเศษ โดยบาร์เทนเดอร์ฝีมือฉมัง ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสการชมแสงกลางกรุงอีกด้วย
บางกอกไฮทส์ เปิดบริการทุกวัน หกโมงเย็นถึงตีหนึ่ง สำรองที่นั่ง โทร. 02 686 7000 และมือถือ 097 235 8803
เว็บไซต์ www.thecontinentdining.com
เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/BangkokHeightz/
อีเมล์ [email protected]
สำหรับการเดินทางสะดวก โรงแรมอยู่ใกล้บีทีเอสอโศก และเอ็มอาร์ทีสุขุมวิท ถัดจากตึก interchange แค่ไม่ถึง 50 เมตร
ผู้มาใช้บริการโปรดแต่งกายสุภาพ และไม่แนะนำเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี