กล้วยอบไส้ทะลัก เมนูขนมหวานเมืองสุราษฎร์ฯ

เมนูขนมหวานเมืองสุราษฎร์ฯ

กล้วยอบไส้ทะลัก เมนูขนมหวานเมืองสุราษฎร์ฯ

เมนูขนมหวานเมืองสุราษฎร์ฯ – “กล้วยอบไส้ทะลัก เริ่มจากทำกินเองเล่นๆ จนกลายมาเป็นอาชีพ ก่อนเปิดร้านขายสร้างรายได้ดี” น.ส.จันทร์ทรา คล้ายอ้น อายุ 35 ปี เจ้าของร้านกล้วยกล้วย เปิดเผย

น.ส.จันทร์ทรา เผยว่า เดิมทีมีอาชีพเป็นช่างเสริมสวยมานาน 10 ปี แต่ช่วงหลังรู้สึกแพ้สารเคมี จึงหยุดทำ และหันเปิดร้านขายข้าวแกง แต่ก็ไม่ตอบโจทย์ กระทั่งมารู้ตัวอีกทีว่า ตัวเองเป็นคนชอบทานขนมหวาน จึงเปลี่ยนมาขายกล้วยทับน้ำกะทิแทน เปิดขายมากว่า 1 ปี

ช่วงแรกทดลองนำกล้วยที่อบขายมาลองผ่าตรงกลางแล้วยัดไส้ด้วยฝอยทอง ก่อนราดด้วยน้ำกะทิ ช่วงแรกๆ ให้เพื่อนๆ กินกันเองเล่นๆ ผลปรากฎว่า เพื่อนทุกคนบอกว่า อร่อยและน่าจะทำขายให้กับลูกค้า น่าเชื่อว่า จะเป็นเมนูขนมหวานที่แปลกใหม่ได้ด้วย

จากนั้นจึงเริ่มทำขายให้กับลูกค้า ปรากฎว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จากเดิมที่มีไส้ฝอยทองเพียงอย่างเดียว จึงได้คิดเพิ่มไส้ใหม่ๆ อีก ปัจจุบันมีไส้ให้ลูกค้าเลือก 6 ชนิด คือ ไส้ฝอยทอง ไส้ฝอยใบเตย ไส้มะพร้าวผัดหวาน ไส้ข้าวโพดหวาน ไส้เผือก และไส้มัน

ส่วนกล้วยที่ใช้จะเป็นกล้วยจากในบาง เพราะจะไม่มีเมล็ด และมีรสชาติหวาน เมื่อราดด้วยน้ำกะทิหวานมัน ที่ทำจากกะทิสด ใบเตย เคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว ทำให้มีความหวานมันและหอมใบเตย เมื่อราดบนกล้วยอบไส้ทะลัก จะเพิ่มรสชาติและเข้ากันได้อย่างลงตัว

นอกจากกล้วยอบไส้ทะลัก ที่ร้านก็ยังขายกล้วยทับน้ำกะทิสูตรดั้งเดิมอยู่ด้วย ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซื้อตามแบบที่ชอบได้ สำหรับราคาขายอยู่ที่ชุดละ 40 บาท ร้านปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน สอบถามเส้นทางที่ เบอร์โทร 099-405-7309

ร้านกล้วยกล้วย ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 110/119 ซ.พ่อขุนทะเล 15 หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

บทความก่อนหน้านี้ตายตามแม่! “น้องโฮบ” ลูกวาฬหัวทุย สิ้นใจแล้ว หลังถูกพายุซัด แม่ปกป้องเอาชีวิตแลก
บทความถัดไปตื่นตา! คลื่นไหวสะท้านจากพายุสุริยะ นาซ่าเผยกราฟฟิกสุดสมจริง