ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เจ้เค็ง-เจ้งิ้ม

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เจ้เค็ง-เจ้งิ้ม 

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ – ที่ย่านสวนมะลิ กรุงเทพฯ เป็นที่ขึ้นชื่ออยู่หลายร้าน ที่มีความอร่อยตามสูตรของตัวเอง ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เจ้เค็งเจ้งิ้ม สวนมะลิ มีความโดดเด่นกว่าที่ร้านอื่นนอกจากก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อบ และก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

ซิซวน นี เจ้าของร้านบอกว่า ที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มากว่า 50 ปี เป็นสูตรของทางคุณแม่ของภรรยา ที่ทำขายกันมาจนถึงทุกวัน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เคล็ดลับความอร่อยอยู่กับวัตถุดิบใช้ เน้นคุณภาพดี อาทิ เส้นก๋วยเตี๋ยว สั่งทำมาเป็นพิเศษจากเจ้าประจำที่ซื้อมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ จะมีความนุ่มหนึบ

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ส่วนไก่ ทางร้านใช้เฉพาะเนื้อไก่ หมักก่อนแล้วทอดในน้ำมันจนสุก เนื้อไก่จะนุ่มหอมหวาน โดยจะมี ปลาหมึก และกุ้ง สำหรับก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ของทางร้าน ใช้น้ำมันหมูเจียว คั่วบนเตาถ่าน ด้วยไฟที่แรง ทำให้มีความหอมน่ากิน หากเป็นก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ จะตอกไข่ไก่ลงไปคั่วจนแห้งสนิท หากเป็นคั่วไก่อบ หลังจากคั่วเส้นกับไก่จนเกือบแห้ง ก็ตอกไข่ไก่ลงไป แล้วปิดฝาทันที ทิ้งไว้ประมาณ 20 วินาที แล้วตักใส่ชาม กินคู่กับผักสลัดเป็นผักแกล้ม

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ร้านนี้ คือเส้นจะแห้งและหอม ส่วนก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อบ เส้นจะนุ่มกว่า มีไข่ไก่คล้ายไข่ดาว โปะมาอยู่บนเส้นก๋วยเตี๋ยว

ยังมีก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่น้ำไก่ และเกาเหลาไก่น้ำใส สำหรับน้ำซุปใช้โครงไก่ต้มนาน 3-4 .. ใส่ฟักลงไปต้มด้วย เพิ่มความหอมหวานของน้ำซุป น่ากินมากขึ้นไปอีก

ร้านเปิดวันจันทร์วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 .-21.00 . สอบถามได้ที่โทร 08-7028-0721 หรือ 08-9532-6592

จับ ตะหลิว

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป้อมแจง นายพล อ้างเป็นสนช. เรียกเงิน 44 ล้าน บอกไม่มีนายพลที่ไหนไปทำ
บทความถัดไปอูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 ครบเครื่องอาหารญี่ปุ่น