Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

หมูย่างโรมัน

7 พ.ย. 2562 - 16:54 น.

หมูย่างโรมัน

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

หมูย่างโรมัน - หมูย่าง เป็นของโปรดสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อย และถ้าจะกินหมูย่างให้อร่อย แนะนำมาที่ร้าน หมูทอดโรมัน ที่มีสารพัดเมนูหมู บริหารความอร่อยโดย คุณตุ๊กตา หรือจุฑารัตน์ สาครสินธ์ เจ้าของร้าน

คุณจุฑารัตน์เล่าว่า เราได้สูตรการทำเมนูหมูย่างมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ทำกินภายในครอบครัว กระทั่งตัดสินใจมาเปิดร้าน สำหรับเมนูหมูย่าง ถือเป็นจานเด็ดของร้านหมูทอดโรมันเลยทีเดียว

ส่วนขั้นตอนการทำ เริ่มจากเลือกเนื้อหมูส่วนสันคอหมู เพราะมีความนุ่มกว่าส่วนอื่น จากนั้นนำมาปรุงรส ใส่พริกไทย รากผักชี น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ก่อนคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อสันคอหมู

หมูย่างโรมัน

ต่อด้วยการหมักในน้ำแข็ง แต่จะไม่แช่ตู้เย็น ถ้าอยู่ในตู้เย็นสภาพหมูที่หมักจะเปลี่ยนไป ถ้าแช่น้ำแข็งเนื้อหมูที่หมักจะคงสภาพที่ดีกว่า หมักทิ้งไว้ 1 สัปดาห์ ก่อนนำมาย่าง จนน้ำมันในเนื้อหมูแห้ง จากนั้นนำมาหั่นจัดจานเสิร์ฟได้ทันที

สำหรับราคาหมูย่าง ขีดละ 50 บาท ครึ่งกิโลกรัม 250 บาท กิโลกรัมละ 500 บาท

ร้านหมูทอดโรมัน ยังมีสารพัดเมนูหมู เช่น หมูกระเทียม หมูพริกไทยดำ คอหมูทอด สามชั้นทอด ตับหมูทอด กระดูกอ่อนทอด รับประกันความอร่อย

ร้านหมูทอดโรมัน อยู่ชั้น 1 ดิ โอลด์สยาม พลาซ่า กรุงเทพฯ ร้านอยู่ตรงทางเข้า-ออกประตู 7 ลานเฟื่องนคร

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 . หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 08-1019-5797


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ หมูย่างโรมัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง