เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ – ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหอมกรุ่น รสชาติน้ำซุปหวานกลมกล่อม แนะนำเลยร้านนี้เจ๊ง้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเก่า ขายมากว่า 60 ปี ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อที่หาบขายย่านซอยอารีย์ คลองประปา

จนปัจจุบันในยุค เจ๊ง้อพัชรินทร์ แซ่ลี้ ผู้สืบทอดสูตรการต้มเนื้อเปื่อย กับน้ำซุปที่หอมเตะจมูก โดนใจสายเนื้อ

รับช่วงสานต่อกิจการครอบครัว ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ก็ตามมากินจนแน่นร้าน

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

เพราะเนื้อเปื่อยของเขาระดับตำนาน ต้มได้เปื่อย สุดยอด ในเนื้อมีไขมันแทรกกำลังกิน

โดยนำไปต้มกับน้ำซุปทั้งชิ้นใหญ่ๆ ต้มจนนุ่ม หอม ได้เนื้อแน่นไม่เหนียว

สำหรับเนื้อสดก็ตามชื่อ เพราะเขาใช้เนื้อสดจริงๆ ไม่มีการหมัก โดยนำมาลวกกับน้ำที่เดือดจัด เมื่อเนื้อสุกจะนุ่มละมุนลิ้น

บวกกับลูกชิ้นเนื้อที่รสชาติตามมาตรฐาน แป้งน้อยเนื้อเยอะ ลงตัวกับคนที่ชอบกินเนื้อสด และลูกชิ้นมากๆ

ส่วนเครื่องใน บอกเลยว่าเขาพิถีพิถัน ขั้นตอนการทำ ไม่มีคาวให้กินแล้วยี้

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

เพราะเจ๊ง้อ ล้างทำความสะอาดอย่างดี จนไม่มีกลิ่นคาว ก่อนนำไปต้มในน้ำซุปได้ถึงเครื่อง

สูตรร้านนี้เขาต้มไม่นาน เพราะหากต้มนาน เครื่องในจะแข็ง ไม่อร่อย โดยจะต้มให้สุกแค่ 70 เปอร์เซ็นต์พอ

ลูกค้าสั่งค่อยหั่นเป็นชิ้นๆ นำมาใส่ตะกร้อลวกก๋วยเตี๋ยวอีกครั้ง ก็จะสุกกำลังกิน

ร้านนี้มีหมดทั้งเกาเหลา และเมนูเส้น ไม่ว่า เล็ก ใหญ่ หมี่ บะหมี่

ไม่ว่าแห้งหรือน้ำ อร่อยหมดชนิดมีเบิ้ล

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

เตี๋ยวเนื้อ เจ๊ง้อ

โดยเฉพาะเกาเหลา เมนูยอดนิยม เจ๊จัดใหญ่ของอร่อยนอกเหนือจากเนื้อเปื่อย เนื้อสด ลูกชิ้น ที่รสชาติ ไร้เทียมทาน

ห้ามพลาดทั้ง เอ็นแก้ว ม้าม ไส้ ตับ ฯลฯ (พูดแล้วน้ำลายหก)

ส่วนผักแกล้มตามสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ คือ ถั่วงอกกับผักบุ้ง

ร้านอยู่ในกรุงเทพฯ บริเวณถนนนคร ไชยศรี ตรงข้ามซอยราชวัตร

เปิดขายทุกวัน 07.30-14.00 .

ไปไม่ถูก หรือสั่งล่วงหน้า โทร.0-2241-5541

จับ ตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน