Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

ครัวเม็ดทราย ชะอำ อาหารทะเลสดใหม่ อร่อยทุกเมนู

29 ก.ค. 2562 - 09:09 น.

ครัวเม็ดทราย ชะอำ อาหารทะเลสดใหม่ อร่อยทุกเมนู

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

ครัวเม็ดทรายอาหารทะเลสดใหม่ - ใครมาเที่ยวทะเลชะอำ จ.เพชรบุรี บ่อยๆ ต้องคุ้นเคยกับร้านครัวเม็ดทราย ที่เปิดมานานกว่า 15 ปี จากร้านเล็กๆ ค่อยๆ ขยับขยาย กระทั่งปัจจุบันเป็นร้านใหญ่โตกว้างขวางขึ้น

อาหารทะเลสดใหม่

คุณประวิทย์ คงเทียบ หรือ พี่วิทย์ เจ้าของร้านเปิดเผยว่า เมื่อมาเที่ยวที่หาดชะอำ ขอสัก 1 มื้อ ที่ร้านครัวเม็ดทรายแล้วจะติดใจกับอาหารทะเลที่ใหม่สด ท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่เปิดโล่งติดทะเล

วัตถุดิบทุกอย่าง เช่น ปูม้า กุ้งแชบ๊วยใหญ่ กั้งกระดาน ปลาหมึก หอย ซื้อมาจากเรือประมงโดยตรง ทำให้ได้ความสด บวกกับพ่อครัวแม่ครัวที่รู้เทคนิคในการทำอาหารทะเลแต่ละชนิดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้น้ำมะนาวแท้ๆ เป็นส่วนประกอบในการทำ กินกับอาหารทะเลได้อร่อยทุกจาน

4

สำหรับอาหารแนะนำ ที่กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อาทิ ทอดมันกุ้ง หมึกทอดกระเทียม ปูม้านึ่ง กุ้งแชบ๊วยทะเลเผา กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

3

ตามด้วย กั้งทอดกระเทียม ที่ใช้กั้งกระดานทอดให้เปลือกพอเหลือง จะทำให้เนื้อนุ่มไม่แข็งเกินไป แล้วผ่ากลางเตรียมไว้ จากนั้นนำกระเทียมเจียวคลุกเคล้ากับน้ำกระเทียมดองไปราดที่ตัวกั้ง

2

หมึกผัดไข่เค็ม สามารถคลุกข้าวสวยร้อนๆ กินได้อร่อยมาก หรือกุ้งผัดสมุนไพร ที่ใช้กุ้งแชบ๊วยทะเลไปผัดสมุนไพรสูตร ของร้าน

5

ส่วนเมนูเด็ดเป็น ปูม้าสดผัดมะนาว ที่ใช้ปูม้าสดตัวกำลังดีเอาไปผัดกับกระเทียมให้พอสุก ปรุงรส ให้รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม แล้วใส่กระเทียมกลีบ พริกชี้ฟ้าซอย ต้นหอม ผัดอีกครั้ง ก่อนโรยหน้าด้วยมะนาวสดที่ฝานเป็นแว่น

6

ซดร้อนๆ ด้วย แกงป่าเนื้อปลาเก๋า ใช้เนื้อปลาเก๋าล้วนๆ ชิ้นใหญ่เหนียวหนึบ กับพริกแกง ที่ทำเอง จะได้ความเผ็ดร้อนของเครื่องแกงบวกกับความหวานของเนื้อปลาเก๋า

7

ที่ครัวเม็ดทรายยังมีเมนูเด็ดๆ อีกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ปลาเก๋าสามรส ทะเลจานร้อน

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำใหม่ล่าสุด แกงส้มไข่ปลาริวกิว ปลาจาระเม็ด ผัดแห้ง และ ห่อหมกทะเล

และถ้ามากินอาหารตอนเย็นๆ แล้วไม่อยากกลับบ้านก็สามารถนอนพักค้างที่ครัวเม็ดทรายรีสอร์ทได้

สำหรับเส้นทางมาร้านครัวเม็ดทราย หากมาจากเพชรบุรี เมื่อถึงสี่แยกชะอำ ให้เลี้ยวซ้ายขับไปทางลงชายหาดจะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้ายอีกที จากนั้นวิ่งไปตามถนนจนเจอวัดเนรัญชราราม อยู่ด้านซ้ายมือ จะเห็นร้านครัวเม็ดทราย อยู่ฝั่งตรงข้ามติดทะเล ที่จอดรถสะดวกสบาย
8
เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ทุกวัน

หรือสอบถามได้ที่หมายเลข 08-6480-9999, 08-9800-2299, 0-3243-0196

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครัวเม็ดทราย ชะอำ อาหารทะเลสดใหม่ อร่อยทุกเมนู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง