ฝ่ายจัด Thai E-League Pro ปลื้มกระแสตอบรับเยี่ยม – คนดูพุ่ง4แสน

Thai E-League Pro

นายนพชัย หวังรักษ์ ฝ่ายจัดการแข่งขันอีสปอร์ตเกม Pro Evolution Soccer หรือ PES 2019 รายการ รายการ Thai E-League Pro (ไทย อี-ลีก โปร) ซึ่งเป็นการแข่งขันของเหล่าบรรดาสโมสรในไทยลีก เปิดเผยถึงผลตอบรับในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม สัปดาห์แรก ระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า รู้สึกตื่นเต้นที่มีกระแสตอบรับยอดเยี่ยมและมีจำนวนผู้ชมทั้งทางออนไลน์และที่สนามแข่งขันในตัวเลขที่น่าพอใจ แต่ยอมรับว่ายังมีปัญหาที่ต้องแก้ไขให้ดีขึ้น

“สำหรับผลตอบรับในสัปดาห์แรก ตอนนี้เรารู้สึกตื่นเต้นกับกระแสจากแฟนๆ เพราะตอนนี้มียอดเข้าถึงโพสต์การถ่ายทอดของเรารวม 2 วัน ราว 1 ล้านคนแล้ว ขณะที่ยอดวิวการแข่งขันอยู่ที่ประมาณ 400,000 ครั้ง ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่สูงมาก ทั้งนี้เราต้องขอบคุณทุกๆสโมสรที่ช่วยกันสนับสนุนและประชาสัมพันธ์การแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย” นายนพชัย กล่าว

ส่วนเรื่องกรณีปัญหาไม่สามารถทำการแข่งขันในระบบ 3v3 ได้ ในการชิงชัย เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา ฝ่ายจัด Thai E-League Pro เผยว่า “สำหรับปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากระบบเซิฟเวอร์ในต่างประเทศ ซึ่งเราได้ทำการติดต่อไปยังประเทศฮ่องกงเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว และสามารถทำให้ระบบดังกล่าวกลับมาแข่งกันได้ทันทีในวันอาทิตย์ ซึ่งหลังจากนี้เราจะมีประสานงานกับทางต่างประเทศอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ไข้ปัญหาเรื่องเทคนิคต่างๆ และจะพยายามไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้นอีก”

“ส่วนเรื่องเวลาการแข่งขันที่บางคนอาจจะมองจบดึกเกินไป ทางเรากำลังพยายามพูดคุยกันอยู่ อาจจะมีการปรับเวลาคู่แรกให้แข่งเร็วขึ้น อย่างไรก็ตามเกมคู่สุดท้ายของวันอาทิตย์ น่าจะปรับเปลี่ยนได้ไม่มาก เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วย” นายนพชัย กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเรื่องที่คล้ายกัน – ตอบทุกข้อสงสัยศึกThai E-League Pro-ผลจับสลากแบ่งกลุ่มไร้ชื่อเมืองทอง

บทความก่อนหน้านี้พ่อตาหนุ่มควายยิ้ม จูง ทองคำ ส่งโรงพักมอบเป็นของกลาง ชี้ลูกเขยร้องไห้หนัก!
บทความถัดไปแอม พิธาน ถามผ่านสื่อ ออม สุชาร์ ตัวจริงกับในละครเหมือนกันมั้ย-แฟนคลับแห่แซว