FirstOne กระตุ้นเพื่อน ALPHA RED งัดฟอร์มเก่ง ล้างตา JT

FirstOne

FirstOne เชื่อ APR ล้างแค้น JT ได้ ถ้าท้อปฟอร์ม

สรรเพชร มารัตน์ (เนส) “ FirstOne ” ผู้เล่นอีสปอร์ต เกม ROV สังกัดทีม ALPHA RED ทีมตัวแทนจากประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่สามารถผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ศึก Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2018 ที่ประเทศไทย ซึ่งจะแข่งกันระหว่าง 15-16 ธ.ค. นี้ เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 20 ล้านบาท เปิดเผยถึงความพร้อมล่าสุดของทีม ที่จะพบกับ J Team จากไต้หวัน ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย

ความรู้สึกที่ ALPHA RED เป็นทีมเดียวจากไทยที่เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้?

“รู้สึกว่าต้องเล่นอย่างเต็มที่ จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้แฟนๆต้องผิดหวัง แม้ว่าตอนนี้เราจะเป็นทีมจากไทยทีมเดียวที่ยังเหลืออยู่แต่ก็ไม่ได้รู้สึกกดดัน จะพยายามอย่างเต็มที่ครับ”

ความพร้อมของทีมตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

“ความพร้อมตอนนี้ถือว่าโอเคครับ อยู่ที่ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้เราซ้อมกันแทบจะทั้งวันถ้าไม่มีคิวไปที่ไหน นอกจากซ้อมก็จะมีการดูวีดีโอและวิเคราะห์แผนการเล่นด้วย”

มีอะไรต้องแก้เป็นพิเศษไหม?

“ต้องยอมรับว่าผลงานในรอบที่ผ่านมายังไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไร แต่เชื่อมั่นว่าทีมจะทำได้ดีกว่านี้ เหมือนตอนที่บูทแคมป์ที่เรามีฟอร์มที่ดีกว่านี้ วิ่งที่ต้องแก้ตอนนี้คงเป็นเรื่องของความสม่ำเสมอ และความนิ่งในการเล่นของแต่ละคน แล้วก็มีเรื่องอารมณ์และสมาธิ ซึ่งถ้าเราแก้ตรงจุดเหล่านี้ได้ก็พร้อมเจอทุกทีม”

พูดถึงการกลับมาพบกับ J Team อีกครั้งในรอบนี้?

“ตอนรอบแรกเราแพ้เขามาก่อน ซึ่งเกมนั้นต้องยอมรับว่าเรามีความผิดพลาดทั้งเรื่องการดราฟต์ตัว และ การเล่นในบางจังหวะ แต่ตอนนี้ทีมได้ทำการบ้านในเรื่องนี้มากขึ้น เท่าที่ศึกษามา JT จะชอบเล่นแบบ 4-1 เน้นฟาร์มเพื่อสู้ตอนเลทเกม ซึ่งเราก็ได้เตรียมแผนการเพื่อรับมือไว้แล้วเช่นกัน คิดว่ารอบนี้เราน่าจะทำได้ดีกว่าเดิม ยังมั่นใจว่าถ้าเราเล่นได้ท้อปฟอร์มก็สามารถสู้ได้ทุกทีม และสามารถเป็นแชมป์ได้ ทั้งนี้ก็ยังมีหลายปัจจัย เช่นอารมณ์ของแต่ละคนในตอนนั้น และความกระหายว่าต้องการจะชนะกันมากแค่ไหน”

อยากบอกอะไรแฟนคลับบ้าง?

“ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้พวกเรา ฝากติดตามและเชียร์พวกเราในการแข่งขันวันที่ 15-16 ธ.ค. นี้ด้วยครับ พวกเราจะทำอย่างเต็มที่ที่สุด”

อ่านเรื่องที่คล้ายกัน – ahq Sun ! พูดคุยสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ Kim Sun Woo :ข่าวสด E-sports

บทความก่อนหน้านี้พปชร. ผงาดยึดภาคเหนือ สุดมั่นเลือกตั้งได้ ส.ส.เกิน 40 ที่นั่งจาก 64 ที่ ดับฝันเพื่อไทย
บทความถัดไปเจมส์ เผยความลับ 20 ปีครบรอบ เครื่องบินตก เรื่องหลอน…ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง!