ดูยัง? เอซ คอมแบ็ต 7 เทรลเลอร์ใหม่มาแล้ว

ดูยัง? เอซ คอมแบ็ต 7 เทรลเลอร์ใหม่มาแล้ว

ดูยัง? เอซ คอมแบ็ต 7 เทรลเลอร์ใหม่มาแล้ว

ดูยัง? เอซ คอมแบ็ต 7 เทรลเลอร์ใหม่มาแล้ว – วันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บันได ผู้จัดจำหน่ายเกมจำลองการบินแนวแฟนตาซีชื่อก้องโลกตระกูล “เอซ คอมแบ็ต” เผยแพร่เทรลเลอร์ตัวใหม่ของเกม เอซ คอมแบ็ต 7 สกายส์ อันโนน์ (Ace Combat 7 Skies Unknown) ซึ่งมีกำหนดจะวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 18 ม.ค.นี้ บนเครื่องเล่นเกมโซนี่ เพลย์สเตชั่น 4 และไมโครซอฟท์ เอ็กซ์บ็อกซ์ วัน

เกม เอซ คอมแบ็ต 7 ถือเป็นภาคต่อล่าสุดที่บรรดาผู้ชื่นชอบเกมตระกูลนี้รอคอยมานาน หลังเผชิญเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากกรณีเกม เอซ คอมแบ็ต แอสซัลต์ ฮอไรซอน (ace combat assault horizon) บนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 เมื่อเดือนต.ค. 2554 ที่เปลี่ยนแปลงไปจากแนวเนื้อเรื่องสงครามสมจริงกึ่งแฟนตาซีแบบภาคก่อนๆ (Strangereal) ไปเป็นลักษณะสงครามแบบสมจริง และถูกมองว่าเป็นความพยายามเกาะกระแสเกมแนวสงครามอย่างตระกูลคอลล์ ออฟ ดิวตี้ และแบทเทิล ฟีลด์ ทำให้ไม่ได้รับความนิยม

ดูยัง? เอซ คอมแบ็ต 7 เทรลเลอร์ใหม่มาแล้ว

กรณีดังกล่าวยังสืบเนื่องมาจากความไม่พอใจของแฟนๆ บางส่วนหลัง เอซ คอมแบ็ต 6 ไฟส์ ออฟ ลิเบอเรชั่น วางจำหน่ายบนเครื่องเล่นไมโครซอฟท์ เอ็กซ์บ็อกซ์ 360 เพียงอย่างเดียว ทั้งที่เกมตระกูลเอซ คอมแบ็ต นั้นอยู่บนเครื่องเพลย์สเตชั่นมาโดยตลอด

ดูยัง? เอซ คอมแบ็ต 7 เทรลเลอร์ใหม่มาแล้ว

เอซ คอมแบ็ต 7 สกายส์ อันโนน์ จึงถูกจับตามองจากบรรดานักวิจารณ์เกม และบรรดาสาวกของเกมตระกูลเอซ คอมแบ็ต โดยบางส่วนมองว่าเป็นการกลับคืนสู่ฟอร์มเดิมของเกมตระกูลนี้ซึ่งส่งผลให้เกมได้รับความนิยมอย่างสูง

โดยทางทีมผู้พัฒนาอิงจากความสำเร็จระดับตำนานของ เอซ คอมแบ็ต 5 ดิ อันซัง วอร์ ที่ได้รับความชื่นชมจากผู้เล่นว่าเป็นภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดบนเครื่องพีเอส 2 วางจำหน่ายตั้งแต่เดือนต.ค. 2547

รวมทั้งยังดึงตัวนายเคกิ โคบายาชิ นักประพันธ์ดนตรีของภาค 5 มาร่วมทีมภาค 7 ด้วย พร้อมสนับสนุนระบบเวอร์ชวล เรียลลิตี้ หรือวีอาร์

ดูยัง? เอซ คอมแบ็ต 7 เทรลเลอร์ใหม่มาแล้ว

สำหรับผู้สนใจเกมดังกล่าวสามารถซื้อล่วงหน้าได้แล้วทาง เพลย์สเตชั่น สโตร์ ในเครื่องพีเอส 4 และไมโครซอฟท์ สโตร์ สำหรับเครื่องเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน ขณะที่เวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์พีซีนั้นจะวางจำหน่ายผ่านแอพพลิเคชั่น สตีม (Steam) ในวันที่ 1 ก.พ.นี้ สามารถซื้อล่วงหน้าได้แล้วเช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้อึ้งเปิดโพสต์ ‘ใบเตย เพลงที่มีงูออกมา’ ก่อนโดนบุกจับไอซ์ ชาวเน็ตแห่ถามทำไม!!
บทความถัดไปไม่แรดอยู่ยาก! ช็อตนี้ จ๊ะ อาร์สยาม ทำเอาหลายคนอึ้ง ทำจริงล้วงจริง