Purple mood ผงาดแชมป์ PUBG M ประเทศไทย – หวังรักษาฟอร์มเก่งลุยต่อที่จีน

Purple mood

สิทธิกร ขจรเกียรติยศ CEO ทีม Purple mood E-Sports ยอมรับลูกทีมทำผลงานเหนือความคาดหมาย หลังคว้าแชมป์ เกม PUBG Mobile ในรายการ PUBG Mobile Club Open 2019 – Spring Split รอบคัดเลือกของประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันในรอบนี้เป็นชิงชัยกันของ 17 ทีมที่ฝ่าด่านกว่า 1,250 ทีม ในรอบคัดเลือกรอบออนไลน์ บวกกับ 1 ทีมที่ได้รับเชิญเข้าร่วม คือ RRQ Athena ซึ่งเป็นแชมป์โลกหนล่าสุด รวมทั้งหมด 18 ทีม

ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า Purple mood E-Sports โชว์ฟอร์มเยี่ยม ทำคะแนนรวม 107 คะแนน คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมกับได้รับสิทธิเป็น 1 ใน 5 ทีม จากประเทศไทย ที่จะผ่านเข้าไปเล่นรอบคัดเลือกโซน SEA ที่ประเทศจีนต่อในเดือน พ.ค. นี้

สำหรับรายชื่อ 5 ทีมของไทยที่ได้ไปลุยต่อในรอบ SEA ที่ประเทศจีน ประกอบด้วย Purple Mood, Illuminate the murder, RRQ Athena, Goldencat และ NaRok Gaming โดยทั้ง 5 ทีมจะไปดวลฝีมือกับตัวแทนจากมาเลเซีย, เวียดนาม, และ อินโดนีเซีย รวมทั้งหมด 24 ทีม

ก่อนจะคัดเอา 12 ทีมที่ดีที่สุดไปแข่งต่อที่ประเทศเวียดนาม และจะมีแค่ 4 ทีมที่ดีที่สุดของโซน SEA ที่ได้ไปแข่งรอบแกรนด์ ไฟนอลที่สหรัฐอเมริกา โดยเงินรางวัลรวมทั้งหมดของรายการนี้อยู่ที่ 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 63.7 ล้านบาท

สิทธิกร ขจรเกียรติยศ ได้ให้สัมภาษณ์หลังทีมสามารถคว้าแชมป์ในโซนของประเทศไทยได้สำเร็จ ว่า “เดิมทีเราตั้งเป้าหมายไว้ที่การติดท้อป 5 เพื่อเล่นต่อที่ประเทศจีน แต่ผลที่ออกมาเราสามารถคว้าอันดับ 1 ได้ ก็ถือว่าเซอร์ไพรส์พอสมควร”

“สำหรับปัจจัยที่สำให้เราประสบความสำเร็จในรายการนี้คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของการเตรียมตัวที่ดี โดยเราได้โค้ช Mozart ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำงานให้กับเราในส่วนของ PC มาก่อนแล้ว เข้ามาช่วยดูแลในส่วนของ Mobile ด้วย ซึ่งต้องยกเครดิตให้เขาด้วย”

“การได้แชมป์รายการนี้ถือว่าเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคนในทีมได้พอสมควร ทั้งนี้คิดว่าทั้ง 5 ทีมจากไทยล้วนมีฝีมือด้วยกันทั้งหมด เพราะต้องบอกว่าไทยถือเป็นทีมชั้นนำของ PUBG Mobile อย่างไรก็ตามจะประมาทคู่แข่งทีมอื่นโดยเฉพาะเวียดนามไม่ได้ เพราะกระแส PUBG ของพวกเขาก็มาแรงเหมือนกัน ส่วนเป้าหมายในรอบคัดเลือกที่จีน เราหวังว่าจะสามารถติด 1 ใน 12 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบคัดเลือกที่เวียดนามให้ได้”

สำหรับไลน์อัพของ PLM ชุดนี้ประกอบด้วย Cz, Jazperr, ZooMs และ Nawin

สำหรับการแข่งขันในรอบคัดเลือกโซน SEA จะแข่งขันกันที่ประเทศจีนในระบบลีก โดยแข่งขันกันตลอดทั้งเดือน พ.ค. นี้

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงวิเทศสัมพันธ์ พรรคคอมมิวนิสต์จีน เยี่ยมหารือ ธนาธร ที่พรรคอนาคตใหม่
บทความถัดไปผบ.ตร. มีคำสั่งด่วน! “บิ๊กโจ๊ก” พ้นทุกหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจ ใน ตร.