Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

ฉลองวันตำรวจปีนี้ พร้อมกับเป็นการเข้าสู่ปีที่ 5 ในการเป็นผบ.ตร.ของ บิ๊กแป๊ะ - ยุทธจักรแปดแฉก

20 ต.ค. 2562 - 00:41 น.

ฉลองวันตำรวจปีนี้ พร้อมกับเป็นการเข้าสู่ปีที่ 5 ในการเป็นผบ.ตร.ของ บิ๊กแป๊ะ - ยุทธจักรแปดแฉก

คอลัมน์ - ยุทธจักรแปดแฉก

ยุทธจักรแปดแฉก - เนื่องจากวันที่ 13 ตุลาคม ตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นการแสดงความเคารพเทิดทูนพระองค์ จึงมีการเปลี่ยนแปลง วันตำรวจไทย เป็น วันที่ 17 ตุลาคม โดย พล...จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีคำสั่งใช้วันตำรวจใหม่ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา…●

เดิมทีใช้ฤกษ์ 13 ตุลาคม มาตั้งแต่ ..2492 จนเมื่อปี 2560 พล...จักรทิพย์ มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็น 17 ตุลาคม ซึ่งเป็นฤกษ์วันสถาปนา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายถึงวันที่ยกฐานะจาก กรมตำรวจ จากระดับกรมในสังกัดมหาดไทย มาเป็นหน่วยงานขึ้นตรงกับนายกรัฐมนตรี เริ่มประกาศใช้ตั้งแต่ 17 ตุลาคม 2541 ในยุค พล...ประชา พรหมนอก ผู้เป็น .ตร.คนสุดท้าย และ ผบ.ตร.คนแรก…●

ทั้งงานสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในช่วงเช้าที่สำนักปทุมวัน และงานเลี้ยงฉลองในช่วงค่ำที่สโมสรตำรวจ มีรองผบ.ตร. ผู้ช่วยผบ.ตร. ผู้บัญชาการ ผู้บังคับการและข้าราชการตำรวจเข้าร่วมพร้อมเพรียง รวมทั้ง ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ…●

โดยเฉพาะที่ สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี อันโอ่อ่าสง่างาม ซึ่งเป็นผลงานของ อดีตอ.ตร.พจน์ บุณยะจินดา ผู้ล่วงลับดำเนินการก่อสร้างจนสำเร็จงดงามนั้น ค่ำวันเลี้ยงฉลองวันตำรวจคึกคักคับคั่งด้วย แขกสำคัญ บิ๊กแป๊ะ ผบ.ตร. ให้การต้อนรับ พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่มาเป็นประธานในงาน รวมทั้งผบ.ทบ.ที่กำลังร้อนแรง พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ไปจนถึงนายทหาร นายตำรวจ ภริยาคณะทูตานุทูต และอดีตผู้บังคับบัญชาของตำรวจ มากันพร้อมหน้า…●

ฉลองวันตำรวจปีนี้ พร้อมกับเป็นการเข้าสู่ปีที่ 5 ในการเป็นผบ.ตร.ของ บิ๊กแป๊ะ แนวโน้มยังไปได้สวย อาจจะทำสถิติครบวาระ แถมยาวนานได้อีกด้วย…●

งานยักษ์การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 35 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 31 . ถึง 4 .. มีผู้นำจากชาติต่างๆ รวม 18 ชาติ ผบ.ตร.มอบให้ พล...สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ฝ่ายความมั่นคงเป็นแม่งาน จัดเตรียมกำลังตำรวจกว่า 10,000 นาย ดูแลความปลอดภัยและการจราจร ทั้งนครบาล สันติบาล, ตำรวจตระเวนชายแดน, กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1, 2 และ 7 ที่สำคัญ บิ๊กปั๊ด สั่งตรวจสอบเข้มสุดคือ การข่าวจากชายแดนใต้…●

.1 ใหม่ พล...ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.. พล... พัฒนา เพศยนาวิน ผบก..2 โชว์ผลงานระดมกวาดล้าง ของฝ่ายสืบสวนโรงพักในบก..2 จับผู้ต้องหาได้ร่วมร้อย ทั้งปืนเถื่อนและยาเสพติด…●

ผลงานเด็ดนครบาล 3 ...นพรัตน์ สินมา รองผบก..3 ...พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก..3 หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ... บำเพ็ญ นามฉวี สว.สส.สน.ลำหิน ร่วมกับชปส.บก..3 ทลายแหล่งซ่องสุมยาเสพติด ซอยเคหะร่มเกล้า 24 ยึดยาบ้า ยาไอซ์ กัญชา จำนวนมากพร้อมปืนอีกหลายกระบอก สร้างอุ่นใจให้สุจริตชน…●

จากไปกะทันหัน ...อตินันท์ นุชนารถ รักษาราชการ ผกก.สภ.เมืองพัทยา .ชลบุรี กำลังจะเดินทางไปประชุมที่ กทม. แต่เกิดมีอาการเจ็บหน้าอกและหมดสติไป พลขับรถรีบนำส่งโรงพยาบาลแต่แพทย์ช่วยไม่ไหว เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ในวัย 59 ปี…●

โดย - พิทักษ์ 001

อ่าน -


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉลองวันตำรวจปีนี้ พร้อมกับเป็นการเข้าสู่ปีที่ 5 ในการเป็นผบ.ตร.ของ บิ๊กแป๊ะ - ยุทธจักรแปดแฉก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง