ไอริณฯ ดึงเชนโรงแรมวินด์แฮมบริหารคอนโดฯ บางเสร่ ขายนักลงทุน

นางไอริณรยา พัฒนวิรนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ไอริณ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ดึง วินด์แฮม โฮเทล กรุ๊ป ทีมบริหารเชนโรงแรมระดับ 4 ดาว จากประเทศอเมริกา มาร่วมบริหารคอนโดมิเนียมภายใต้ โครงการวินด์แฮม การ์เด้น ไอริณ บางเสร่ พัทยา ซึ่งพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุน พร้อมจดทะเบียนเป็นอาคารเพื่อให้บริการเป็นโรงแรม

ขนาดพื้นที่โครงการ 2 ไร่เศษ บนทำเล ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ห่างจากทะเล 250 เมตร เป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 2 อาคาร ประกอบด้วยห้องชุดพร้อมตกแต่งเพื่อรองรับการให้บริการในรูปแบบโรงแรมและห้องพักระยะยาวในอนาคต จำนวนรวม 235 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท สำหรับขนาดของห้องชุดมีตั้งแต่ 1 และ 2 ห้องอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 27.13-47.29 ตร.ม. ราคาขายต่อยูนิตเริ่มที่ 2.69-7.3 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยตร.ม. 120,000 บาท

ทั้งนี้ บริษัทได้ขายห้องชุดพร้อมแพ็กเกจรับประกันผลตอบแทนการลงทุน 6% ในช่วง 5 ปีแรก นับตั้งแต่โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการเป็นโรงแรม โดยบริษัทมีการเซ็นสัญญาว่าจ้าง วินด์แฮม ที่ปัจจุบันมีโรงแรมภายใต้การบริหารกว่า 8000 สาขาทั่วโลก มาบริหารโครงการวินด์แฮม การ์เด้น ไอริณ บางเสร่ พัทยา ในระยะ 10 ปีแรก ในขณะเดียวกันบริษัทจะดูแลผลตอบแทนการลงทุนช่วงต่อไปในรูปแบบการเช่าเพื่อธุรกิจโรงแรมต่อเนื่องไป 30 ปี โดยผู้ซื้อห้องชุดในโครงการจะได้รับผลตอบแทนในรูปของการแบ่งปันผลกำไรในสัดส่วน 60% นับตั้งแต่ปีที่ 6 ถึงปีที่ 30 ซึ่งระหว่างนี้ลูกค้ายังได้สิทธิประโยชน์การใช้บริการห้องพักในโรงแรมเครือวินด์แฮมทั่วโลกฟรีปีละ 7-40 วัน/ ปี นาน 35 ปี โดยที่ปัจจุบันวินด์แฮม ได้รับบริหารโรงแรมในไทยแล้ว 19 แห่ง

ในขณะที่โครงการวินด์แฮม การ์เด้น ไอริณ บางเสร่ พัทยา ล่าสุดมียอดขายแล้ว 30% โดยเป็นการขายผ่านตัวแทนขายหรือนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งในเดือนเม.ย.นี้ จะเริ่มมีการออกบูธที่เซี่ยงไฮ้ และหลังจากนั้นจะไปที่สิงคโปร์ ไต้หวัน และจีน โดยวางสัดส่วนการขายคนไทย 60% ต่างชาติ 40% ส่วนงานก่อสร้างจะเริ่มในปลายปีนี้ และคาดว่าจะปิดการขายภายในปี 2563 ส่วนการก่อสร้างจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการโรงแรมในเดือนมี.ค. 2564

บริษัท ไอริณ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เติบโตจากธุรกิจออกแบบตกแต่งภายในให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและพัทยา มากว่า 20 ปี ทำให้มองเห็นความต้องการด้านการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะในย่านบางเสร่และพัทยา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ และมีนักลงทุนไทยและต่างชาติสนใจเข้ามาพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อการเช่า หรือธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรมเป็นจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้Armory Gaming พอใจระเบิดฟอร์มซิวตั๋ว FACEIT ที่ลอนดอน – ตั้งเป้าทะลุ 16 ทีมสุดท้าย
บทความถัดไปမြစ်ဆုံနဲ့ ဧရာဝတီ အနာဂတ်အတွက် သေရေးရှင်ရေး