ผู้ถือหุ้นใหญ่เพาเวอร์ไลน์ทุ่มทุนส่วนตัว ลุยคอนโดฯโฮล์มเอกมัย 22 ราคา 3.9-18.7 ล้าน

นายเมธัส ศรีสุชาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส เอ ฟิวเจอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด หนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องจากมองเห็นโอกาสการลงทุนในกรุงเทพฯ สำหรับตลาดที่อยู่อาศัยที่ซื้อเพื่อลงทุน (Collection Housing) ประกอบเคยมีประสบการณ์ด้านธุรกิจพัฒนาบ้านจัดสรรใน จ.อุดรธานี ในลักษณะการร่วมทุน ทำให้ตัดสินใจลงทุนส่วนตัวเพื่อรุกธุรกิจพัฒนาที่ดินในกรุงเทพฯ

เริ่มจากคอนโดมิเนียมภายใต้โครงการโฮล์ม เอกมัย 22 (Holme Ekkamai 22) โดยมีบริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่ปรึกษาตั้งแต่จัดหาที่ดิน ให้ข้อมูลด้านการตลาด ไปถึงบริหารการขาย โดยโครงการตั้งอยู่ระหว่างซอยเอกมัย 22 กับ ซอยปรีดี พนมยงค์ 41 เนื้อที่โครงการเกือบ 1 ไร่ พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น ออกแบบให้มี 2 อาคาร ซึ่งมีสะพานเชื่อมระหว่างอาคารเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

ทั้งนี้ โครงการประกอบด้วยห้องชุดพักอาศัยรวม 90 ยูนิต มูลค่ารวม 650 ล้านบาท โดยออกแบบให้มีห้องพักต่อชั้น 14 ยูนิต ขนาดห้องตั้งแต่ 1-2 ห้องนอน เริ่มที่ 33.75-77.25 ตร.ม. และห้องดูเพล็กซ์ หรือคอนโดแบบ 2 ชั้น 2-3 ห้องนอน ซึ่งเป็นตำแหน่งห้องมุมขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 68.75-101 ตร.ม. เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน โดยราคาขายต่อตร.ม.เริ่มที่ 118,000 บาท หรือราคาต่อยูนิตเริ่มที่ 3.9-18.7 ล้านบาท ซึ่งการออกแบบอาคารและออกแบบตกแต่งภายในอาคารโดยได้ทีมออกแบบจากอิตาลีมาทำงานร่วมกัน ทำให้เชื่อมั่นว่าจะเป็นจุดขายสำคัญนอกเหนือจากทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ในย่านเอกมัยเหนือที่ค่อนข้างเงียบสงบ แม้จะอยู่ท่ามกลางความเป็นเมืองของย่านเอกมัย ประกอบกับราคาที่ดินที่บริษัทซื้อมาอยู่ที่ตร.ว.ละ 3 แสนบาท เทียบกับที่ดินบริเวณทองหล่อ-เอกมัย ซึ่งปัจจุบันสูงถึง 5-8 แสนบาท และราคาคอนโดเฉลี่ยที่ 2 แสนบาท/ตร.ม. ทำให้เชื่อมั่นว่าโครงการโฮล์ม เอกมัย 22 จะได้การตอบรับที่ดี

อีกทั้งบริษัทได้รับการสนับสนุนสินเชื่อจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งอยู่ภายใต้เงื่อนไขเดียวกับโครงการคอนโดมิเนียมอื่นๆ ในตลาด คือจะเริ่มให้สินเชื่อเมื่อโครงการมีความคืบหน้ายอดขายประมาณ 40% ทั้งนี้ บริษัทยังมีแผนขายการลงทุนโครงการใหม่ๆ ในกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างให้ คอลลิเออร์ฯ เสนอที่ดินเข้ามาเพื่อพิจารณา

ด้านนายภัทรชัย ทวีวงศ์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าจากการศึกษาทำเลย่านเอกมัย-สุขุมวิท 71 ว่า ในช่วงปี 2555-2559 มีคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นในย่านนี้น้อยมาก โดยตลาดเพิ่งเริ่มคึกคักในช่วงปี 2560 ที่มีจำนวนคอนโดเปิดใหม่เข้ามาในตลาดประมาณ 2,000 ยูนิต จากผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่เข้ามาแข่งขัน

และจากข้อมูลล่าสุด ณ เดือนส.ค.ปีนี้ พบว่ามีคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการเสนอขาย 13 โครงการ ประมาณ 5,700 ยูนิต ขายออกไปแล้ว 63% และอยู่ระหว่างรอการขายอีกเพียง 37% สะท้อนว่ากำลังซื้อในย่านทำเลเอกมัย-สุขุมวิท 71 ยังมีอยู่ ทั้งนี้บริษัทได้ตกแต่งห้องตัวอย่างสำหรับห้องรูปแบบดูเพล็กซ์ ไว้ที่สำนักงานขายบริเวณห้างซัมเมอร์ ฮับ สุขุมวิท 46 และพร้อมจะเปิดให้จองใน?วันที่ 9-10 พ.ย.นี้ ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจซื้อแล้ว 40-50 ราย และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมียอดขายไม่น้อยกว่า 50% ส่วนงานก่อสร้างจะเริ่มไตรมาส 2 ปี 2563 และก่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาส 2-3 ปี 2565

บทความก่อนหน้านี้ปุ้ย L.กฮ. รับเคยมีอดีต ลำไย รู้ดี ต่างไว้ใจกัน เมินข่าวแฟนสาวคบหนุ่มอื่น
บทความถัดไปการท่าเรือแห่งประเทศไทย ออกมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5