Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

พรรคการเมืองจะดีจะเลว “ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน”

26 ก.พ. 2563 - 00:30 น.

พรรคการเมืองจะดีจะเลว

“ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน”

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

พรรคการเมืองจะดีจะเลว “ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน” - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2563 ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 4 ปีกุน...●

เป็นอากาศเย็นที่ยาวนานที่สุด คือฤดูหนาวปีนี้ ผู้รู้ทั้งหลายต้องศึกษา เพราะมันคือปัญหาของผลผลิตจากไร่...●

ร้อนสุดวันนี้ คือมรณะของ พรรคอนาคตใหม่ กับ คำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ และตัดสิทธิการเมือง 10 ปี...●

เด็กพวกนี้ โด่งดังเหลือหลายในวันนี้ และยังมีอีก 30 ปีเป็นต้นทุนทางการเมือง ทั้งสิ้นทั้งปวงคือ ลมพัดผ่านผิว...●

มูลค่ายุบอนาคตใหม่ คือ “กำไร” ของพวกเขาทั้งหลาย วันนี้แค่สนับสนุนใครสักคนบนการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกรุงเทพฯ ใครคนนั้นจะเป็นตัวเต็งทันที...●

ชาญวิทย์ เกษตรศิริ กูรูการเมือง การปกครอง-รอบรู้ประวัติศาสตร์รอบโลก พูดมาประโยค พรรคการเมืองจะดีจะเลว “ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน” “พญาไม้” ว่า น่าจะใช่ เพราะตัวอย่าง ประชาธิปัตย์ กับ อนาคตใหม่ ทำให้เห็นได้ชัดเจน...●

1 เอ็มดีบี กองทุนพัฒนาของมาเลเซีย เกี่ยวข้องกับ “เบอร์บิ๊กของไทย” สรุปแล้ว ‘ช่อ’ พรรณิการ์ วานิช คงเป็นคดีแน่ๆ เพราะ “นายกฯตู่” พูดว่า ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่ากันไป...●

คำไหนคำนั้น วันนี้ “มหาเธร์” วัย 94 ลาออกจากนายกรัฐมนตรี อันวาร์ อิบราฮิม คงไม่ง่ายต่อการเข้ามานั่งเก้าอี้แทนเพราะแรงต้านสูง...●

ไม่มีข่าวดี สำหรับการทำมาหากิน เพราะแต่ละวัน คือการตกงานของคนไทย ซัมซุง นั้น ทั้งปลดคน ทั้งเลิกผลิต ย้ายฐานไปตั้งแท่นอยู่เวียดนาม วันนี้ โตชิบา เชลล์ สมาร์ตทีวี นิปปอนสตีล แกรมมี่ นกแอร์ ทำแบบเดียวกัน ...●

เลือกตั้งท้องถิ่นใกล้จะมาถึง อีกไม่เกิน 100 วัน นับจากนี้ พลังประชารัฐ จะสู้เกือบทุกเก้าอี้ ข่าวว่า เพื่อไทย เรื่องกินแหนงแคลงใจ ยังเป็นเนื้อร้ายมะเร็งที่ไร้วิธีบำบัด ส่งใครก็ไม่ชนะ...●

ตลาดค้ามนุษย์ สภาวันนี้ราคายังไม่ขยับ คงตัวอยู่ที่ 15-20 กิโลกระดาษ ขณะที่สินค้าวางค่าที่ 40-50 กิโลกระดาษ ตัวปรับราคาคือ พรรคเกิดใหม่...●

จำเขามาเขียน “เราไม่รู้ว่าเราจะตายเมื่อไหร่” อะไรที่ทำแล้วมีความสุขก็ทำไปเถิด...●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. ซีคอน บางแค จัดงาน My Little Cool Garden รวมไอเดียนวัตกรรมการปลูกพืช เรียนรู้การทำฟาร์มในพื้นที่ที่จำกัด ชม DIY การจัดสวนแนวตั้ง ลานกลาง ชั้น 1 มีถึง 1 มี.ค. ...●

19.00 น. ชลิต ลิ้มเจริญ ผจก.โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ จัดเลี้ยงสังสรรค์สมาชิกเฮลธ์คลับที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ ศูนย์สุขภาพ โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์...●

แจ้งข่าวล่วงหน้า การแข่งขันรักบี้การกุศล “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล รักบี้ เท็นส์ ทัวร์นาเมนต์ 2020” ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสชุมชนแออัดกรุงเทพฯ จัดวันที่ 29 ก.พ.-1 มี.ค. อาคารสปอร์ต คอมเพล็กซ์ โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา เข้าชมฟรี...●

งานคืนสู่เหย้าชาว ขาวเหลือง จัด 2 มี.ค. เวลา 17.30 น. ที่โรงเรียนวัดราชบพิธ โทร.08-1655-6111...●

พญาไม้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรรคการเมืองจะดีจะเลว “ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง