Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

การเมืองผู้ใหญ่กับเด็ก จะเล่น'ไพ่ใบสุดท้าย'อย่างไร

4 มี.ค. 2563 - 00:30 น.

การเมืองผู้ใหญ่กับเด็ก

จะเล่น'ไพ่ใบสุดท้าย'อย่างไร

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

การเมืองผู้ใหญ่กับเด็ก จะเล่น'ไพ่ใบสุดท้าย'อย่างไร - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 4 มีนาคม พุทธศักราช 2563 ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 4 ปีกุน...

วันนี้ในอดีต วันที่หนังสือพิมพ์ยังเป็นของ “คนหนังสือพิมพ์” เป็นวันก่อน วันนักข่าว แต่วันนี้ สื่อสิ่งพิมพ์ โดนถามไถ่ มีข่าวแต่ไม่กล้ารายงานข่าว...

“สื่อ” วันนี้ ไม่มีพันล้านหมื่นล้าน ก็ทำไม่ได้ มีจิตวิญญาณเข้มข้น ก็ไม่มีที่ทำงาน โลกเปลี่ยนไป อะไรก็เปลี่ยนตาม...

เมื่อ “สื่อมือถือ” เข้ามาแทนที่ ภาพจริง ข่าวจริง วันนี้ไม่มีที่ให้แฝงเร้น ไม่มีช่างภาพ ไม่มีนักข่าว ไม่มีสำนักสื่อ แต่ข่าวภาพก็ถึงคนวงกว้างทันที...

ทุกสถาบันการศึกษา ชุมนุมร่ำร้องเรียกหาการเปลี่ยนแปลง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถ้าไม่มีการจัดตั้ง สมควรฟังนั่นดีที่สุด จอมพล ป. พิบูลสงคราม จอมพลถนอม กิตติขจร พลเอกสุจินดา คราประยูร พบและผ่านปรากฏการณ์นี้มาแล้ว ...

ไม่ไว้วางใจรัฐบาล ฝ่ายค้านรุ่นใหม่ ไม่เฟอะฟะ หน้าอนุบาลแต่ผลงาน มหา’ลัย...

น่ารำคาญก็ พวกขัดอภิปราย ไร้คุณภาพ ยิ่งขัดมาก คนถูกอภิปรายก็ยิ่งเสียหาย ยิ่งเสื่อมทรุด...

ประธานในที่ประชุมโดดเด่น ก็ สุชาติ ตันเจริญ กับ ชวน หลีกภัย ไม่ให้ขยะ รกหูรกตา งานอภิปราย...

ชมอีกรายให้ราคา มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ กับงานอภิปราย สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ควรฟังให้เยอะ...

หาข่าวมาขาย อภิปรายไม่ไว้วางใจหนนี้ “เพื่อไทยพ่ายอนาคตใหม่” เรื่องขุดค้นเสาะหาข้อมูลกับลีลาท่วงท่า...

ถามมา จะมีปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ ? ถึงจะเป็นอำนาจ นายกรัฐมนตรี แต่คนที่ต้องถามและหารือก่อนใคร คือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ...

แต่ที่ต้องเฝ้าจับตา คือ การเมืองผู้ใหญ่กับเด็ก เด็กบอกว่า “ยุบอนาคตใหม่คือฟางเส้นสุดท้าย” ถึงมีวันนี้ แล้วผู้ใหญ่ จะเล่น “ไพ่ใบสุดท้าย” อย่างไร ??...

อินเดีย ทำไมถึงไม่มี โควิด-19 เพราะอะไร เขาว่าเพราะ “ขมิ้นชัน” อาหารแขก...

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ งานใหญ่ของคนรักหนังสือประจำปี ปีนี้ประสบปัญหาวิกฤตโควิด-19 ต้องงดจัด ปรับเปลี่ยนมาขายทางออนไลน์แทน สำนักพิมพ์มติชน เว็บไซต์ www.matichonbook.com เปิดช่องทางให้ผู้รักหนังสือ คนรักการอ่าน คลิกลิงก์ดูรายการหนังสือ https://bit.ly/32Fhg3v เพื่อเข้ามาเลือกชม ดูตัวอย่าง หนังสือคุณภาพหลากหลายแนว รอเป็นเจ้าของในกิจกรรมพิเศษที่สำนักพิมพ์มติชนจะขึ้นเป็นระยะๆ...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 13.00 น. สมาคมตำรวจ จัดอบรมหลักสูตร “การบริหารงานตำรวจในยุคดิจิทัล” รุ่นที่ 4 หรือ Smart City ห้องแมจิก 2 มิราเคิลฯ...

แจ้งข่าวล่วงหน้า วิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดกิจกรรม “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 บูธ EH 105 ไบเทค บางนา พรุ่งนี้ 10.30-11.25 น. ...

ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ จัดสัมมนาวิชาการผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวทั่วราชอาณาจักร ประจำปี 2563 วันที่ 6-7 มี.ค. ที่ศูนย์ประชุมพีช รอยัล คลิฟฯ พัทยา จ.ชลบุรี...

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ซีคอน บางแค จัดงาน “เที่ยวเท่นอกกรุง 7 เมืองมาหานคร” นครนายก นครปฐม นครสวรรค์ นครพนม นครราชสีมา สกลนคร นครศรีธรรมราช วันที่ 6-15 มี.ค. ลานกลางชั้น 1 ซีคอน บางแค ...

โดย พญาไม้

pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมืองผู้ใหญ่กับเด็ก จะเล่น'ไพ่ใบสุดท้าย'อย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง