ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟต์ วัตถุดิบแน่น ลูกค้าชอบอะไรใส่ปรุงเองได้เลย

27 ม.ค. 2562 - 14:17 น.

ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟต์ วัตถุดิบแน่น ลูกค้าชอบอะไรใส่ปรุงเองได้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟต์ ข่าวสดอิ่มอร่อย วันนี้ แวะไป ร้านบุฟเฟ่ท์เตี๋ยว By ชีวา ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี กำลังเป็นร้านยอดนิยมในหมู่คนชอบก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวที่ใส่เครื่องเยอะๆ และกินได้จุใจ

เนื่องจากที่นี่ เป็นร้านบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่น ที่เปิดให้ลูกค้าได้เลือกทำก๋วยเตี๋ยวอิ่มอร่อยเองตามใจชอบ

เริ่มจากเส้น มีเส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ วุ้นเส้น เส้นแก้ว เส้นเซี่ยงไฮ้และบะหมี่ ส่วนวัตถุดิบมีมากมาย ตั้งแต่ หมูแดง หมูหมัก ไก่ตุ๋น กระดูกอ่อน ซี่โครงหมู ลูกชิ้นหมู เต้าหู้ ตับ เซี่ยงจี๊ หัวใจ ฯลฯ

ถ้าอยากกินเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งก็เลือกใส่กากหมูเจียว กับถั่วคั่วได้เลย ส่วนถ้าชอบก๋วยเตี๋ยวน้ำ ทางร้านก็มีให้เลือกทั้งน้ำใสแบบธรรมดา หรือจะเป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นและน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ที่สำคัญ หากกินชามแรกแล้วยังไม่อิ่ม ก็กินต่อได้อีกไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา ในราคาแค่ 59 บาทต่อคน

ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟต์

แต่นอกจากบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่นแล้ว สำหรับลูกค้าที่ชอบกินน้ำสมุนไพรหรือขนมหวาน ปิดท้ายมื้ออร่อย ทางร้านก็มีให้บริการแบบไม่อั้นเช่นกัน โดยไม่มีการคิดราคาเพิ่มแต่อย่างใด


นางสาวอัญชรินทร์ ดอกบัว อายุ 42 ปี เจ้าของร้านบุฟเฟ่ท์เตี๋ยว By ชีวา เล่าว่า แต่ก่อนทำขนมไทยขาย แต่ก็ได้เลิกไป เพราะไม่มีคนช่วยทำ แต่ก็ไม่อยากที่จะอยู่กับบ้านเฉยๆ จึงคิดอยากที่จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะมีสูตรก๋วยเตี๋ยวของทางบ้านที่เคยทำขายและได้รับความนิยมอย่างมาก

แต่เนื่องจากตัวเองไม่มีลูกน้องช่วยมากนัก เกรงว่าหากเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดาจะไม่สามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง จึงตัดสินใจมาเปิดเป็นร้านบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวแทน โดยให้ลูกค้าของทางร้านเลือกทำก๋วยเตี๋ยวที่ตัวเองชอบ ตามสไตล์ที่ตัวเองอยากกิน ที่สำคัญกินเท่าไหร่ก็ได้ ไม่จำกัดเวลา

วัตถุดิบที่นำมาให้ลูกค้า ผ่านการคัดเลือกอย่างดี ทั้งเส้นก๋วยเตี๋ยวและเครื่องหลากหลายชนิด รวมถึงน้ำสมุนไพรและขนมหวาน ที่จะมีมาให้บริการกับลูกค้าทุกวัน

ร้านบุฟเฟ่ท์เตี๋ยว By ชีวา เริ่มเปิดบริการมาได้ประมาณหนึ่งเดือนแล้ว ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับจากลูกค้าดีมาก ชนิดที่บอกกันต่อแบบปากต่อปาก ทำให้ทุกวันนี้ ทางร้านจะมีลูกค้าแน่นทุกวัน โดยเฉพาะในช่วง 11 โมงถึงบ่ายสอง

สำหรับ ท่านที่สนใจอยากลองชิมความอร่อยแบบไม่อั้นของร้านบุฟเฟ่ท์เตี๋ยว By ชีวา ร้านตั้งอยู่ริมถนนสาย 3199 กาญจนบุรี-ลาดหญ้า เลยซุ้มประตูทางเข้าวัดหนองบัวประมาณ 20 เมตร เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 20.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟต์ วัตถุดิบแน่น ลูกค้าชอบอะไรใส่ปรุงเองได้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง