ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย – ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย เป็นเมนูที่ทำไม่ยาก แต่หากจะกินให้อร่อยต้องมาที่ ร้านอาหารบ้านจรัญฯ อยู่ย่านฝั่งธน ถนนบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เป็นแหล่งรวมอาหารไทย ซีฟู้ด และอาหารฝรั่ง

ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย

มี คุณอนุชา สิทธิวิไล หรือ คุณปุ้ย และ คุณญาณวัฒนา มนูกุล หรือ คุณนก เป็นเจ้าของร้าน

คุณอนุชาระบุว่า ที่ร้านมีสูตรและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เริ่มจากรสชาติที่จัดจ้านด้วยเครื่องสมุนไพร โดยเฉพาะพริกสดที่ใส่ในผัดฉ่าลูกชิ้นปลากรายมีถึงสามชนิด ช่วยเรื่องต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิต้านทานและบำรุงสายตา รวมถึงกระชายสดที่ช่วยในเรื่องการระบาย กระเทียมไทยช่วยลดไขมันและอาการแน่นท้อง

ขั้นตอนการปรุง เริ่มจากนำพริกสดสมุนไพรต่างๆ มาล้าง หั่นและปั่นให้เข้ากัน นำไปผัดกับลูกชิ้นปลากราย ที่ใช้เนื้อปลากรายแท้ขูดเอาแต่เนื้อล้วนๆ ไม่ผสมเนื้อปลาอย่างอื่นมาตีจนขึ้นเงา ปรุงรส ปั้นและต้มเป็นลูกชิ้น ไม่มีกลิ่นคาว

จากนั้นนำพริกแกงผัดฉ่าและลูกชิ้นปลากรายมาผัดด้วยกัน ได้กินแล้วต้องติดใจ

สำหรับเส้นทางมาร้านอาหารบ้านจรัญฯ เริ่มจากเส้นทางถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 เข้าแยกบางแวก แล้วเลี้ยวขวา เข้าถนนบางแวก วิ่งเข้ามาไม่ไกลร้านอยู่ใกล้ซอยบางแวก 40 จะเห็นป้ายร้านบ้านจรัญฯ อยู่ขวามือ ที่จอดรถสะดวก

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 . ทุกวัน สอบถามได้ที่หมายเลข 08-5890-9888

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน