Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

เถ่าส่วน-ปาท่องโก๋ : อาเซียน

23 พ.ค. 2562 - 10:51 น.

เถ่าส่วน-ปาท่องโก๋ : อาเซียน

เถ่าส่วน-ปาท่องโก๋ - ก่อนหน้านี้เคยพาไปทำความรู้จักกับ เต้าส่วน ของไทย และ แจ่ เดิว แซง ของเวียดนาม สองเมนูขนมหวานเหนียวหนืดแสนอร่อยจากถั่วเขียวเลาะเปลือก ซึ่งในมาเลเซียและสิงคโปร์ก็มีเหมือนกัน แถมชื่อยังคล้ายกันมาก คือ “เถ่าส่วน”

ขั้นตอนการทำและวัตถุดิบหลักเหมือนกันทุกอย่าง จะต่างก็ตรงที่เถ่าส่วนใช้แป้งมันฝรั่ง ไม่ใช่แป้งแป้งมันสำปะหลังกับแป้งเท้ายายม่อมแบบตำรับไทย

นอกจากนี้ชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ยังนิยมรับประทานโดยไม่ราดหัวกะทิปรุงรส แต่จะเสิร์ฟเถ่าส่วนกับโหยวเถียว หรือปาท่องโก๋ตัวยาว ทอด ร้อนๆ จะวางใส่จานแยกมาอีกใบ หรือจะหั่นเป็นชิ้นแล้ววางโรยหน้าเถ่าส่วนก็ได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ เถ่าส่วน-ปาท่องโก๋ : อาเซียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง