Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

แวะเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี ห้ามพลาดชิม ไอศกรีมกะทิกลิ่นวานิลลา สูตรโบราณ

6 ก.ย. 2562 - 17:30 น.

แวะเที่ยว จ.สุราษฏร์ฯ ห้ามพลาดชิม ไอศกรีมกะทิกลิ่นวานิลลา สูตรโบราณ

ไอศกรีมกะทิ - หากเดินทางลงใต้ และมีโอกาสแวะ จ.สุราษฎร์ธานี ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว ข่าวสดจ.สุราษฎร์ธานี จะพาไปแนะนำไอศกรีมกะทิ กลิ่นวานิลลา สูตรโบราณ "ไอศกรีม แหลมทอง" ซึ่งขายกันมายาวนานจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกนานกว่า 50 ปี บริหารความสดชื่นโดยนายสมชาย แซ่ตั้ง อายุ 46 ปี เจ้าของร้านไอศครีม หรือชาวสุราษฎร์ฯ เรียกติดปากว่า "ไอติม แหลมทอง"

นายสมชาย เล่าว่า เดิมทีตั้งแต่รุ่นพ่อทำขายอยู่ตามหน้าโรงเรียนในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่ตอนคุณพ่อยังหนุ่ม หรือเมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา และปัจจุบันพ่อได้หยุดขายเนื่องจากอายุมากแล้ว ส่วนของตนเองก็ได้ช่วยพ่อขายไอศกรีมมานานกว่า 20 ปี โดยก่อนหน้านี้และปัจจุบันนี้ยังใช้รถพ่วงข้างขับ ตระเวนตามเส้นทางที่จะเป็นเส้นทางประจำทุกวัน โดยยึดเรื่องของเวลาที่จะผ่านตามจุดต่างๆ ซึ่งจะใกล้เคียงกับเวลาเดิมทุกวัน ซึ่งลูกค้าประจำจะรู้ดีว่า ว่าเวลาไหนอยู่บริเวณไหน

ดังนั้นถ้าจะกิน ไอศกรีม แหลมทอง จะต้องรอให้ตรงเวลาถึงจะได้กิน ในแต่ละวันจะเริ่มออกขายตั้งแต่เวลา 11.00 - 18.00 น. ของทุกวัน เพื่อที่จะไปตามเส้นทางให้ตรงเวลา หรือใกล้เคียงเวลาเดิมมากที่สุด เพราะไม่อยากให้ลูกค้ารอนาน

ส่วนไอติมที่ทำมาขายก็จะเป็นสูตรกะทิกลิ่นวานิลาโบราณดั้งเดิมของสมัยที่พ่อทำขาย เวลานี้ก็ยังคงรสชาติเดิมเอาไว้ ที่สำคัญร้านจะใช้กะทิสดเป็นตัวทำไอศกรีม และจะใส่กลิ่นวานิลลาเพิ่มความอร่อย

เราจะใช้น้ำกะทิที่คั้นสดใหม่มาทำไอติมทุกวัน จะทำให้มีรสชาติหอม หวาน และมัน อร่อย โดย1แก้วลูกค้าจะสามารถเลือกได้ว่าอยากจะใส่ เครื่อง หรือ(ท็อปปิ้ง)ที่มีให้เลือกกว่า 8 อย่าง คือ ใส่ลูกชิด ข้าวโพด ถั่วเขียวซีก ถั่วแดง ขนมปัง ข้าวเหนียว พุทราเชื่อม และสับปะรดเชื่อม หรือจะราดด้วยนมสด ซ็อกโกแล็ต และสตรอว์เบอร์รี่ หรือจะใส่ทุกอย่างก็ได้ ไม่ว่ากัน แล้วแต่ลูกค้าจะชอบแบบไหน เพราะ ไอศกรีม แหลมทอง ยังคงความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว

ทั้งนี้ในแต่ละวันจะทำไอติมไว้ขายวันละ 20 กิโลกรัมเท่านั้น ราคาขายมีขนาดแก้วละ 10 บาท ขนาดกลาง 15 บาท หรือจะใส่เป็นถ้วยใหญ่ 20 บาท หรือถ้าลูกค้าจะซื้อกันแบบเป็นกิโลกรัม จะอยู่ที่ 130 บาท ต่อกิโลกรัม โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนก็จะขายดีเป็นพิเศษ

หากสั่งไปช่วยจัดงานเลี้ยง สามารถโทรติดต่อได้ที่ เบอร์ 087-620-0733 ยินดีบริการลูกค้าถึงที่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แวะเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี ห้ามพลาดชิม ไอศกรีมกะทิกลิ่นวานิลลา สูตรโบราณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง