Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

6 เมนูเจยอดนิยม อาหารจีนมันน้อยที่ ‘ติ่น ไท่ ฟง’

3 ต.ค. 2562 - 20:23 น.

6 เมนูเจยอดนิยม อาหารจีนมันน้อยที่ ‘ติ่น ไท่ ฟง’

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

6 เมนูเจยอดนิยม - เทศกาลกินเจมาถึงแล้ว ปกติการกินเจจะเริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 9 (ตามปฏิทินจีน) ของทุกปี ปี 2562 นี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 .. ถึงวันที่ 7 ..

Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) ร้านอาหารจีนสัญชาติไต้หวัน ชวนอิ่มบุญช่วงกินเจ และอิ่มอร่อยกับเมนูที่คัดสรรแต่อาหารเจยอดนิยม เน้นวัตถุดิบคุณภาพอย่างดี มาให้บริการตลอดเทศกาลกินเจนี้

เริ่มที่เมนูอาหารเจแนะ นำของทางร้านเห็ดออรินจิอบหม้อดินเห็ดออรินจิและพริกหวาน ปรุงรสด้วยซอส ถั่วเหลืองสูตรพิเศษสไตล์ไต้หวัน อบหม้อดินหอมกรุ่น รสกลมกล่อม

เห็ดออรินจิอบหม้อดิน

ข้าวผัดเจผักสามสีอิ่มง่ายๆ แบบจานเดียว สำหรับสายแข็งกินเจที่ไม่เน้นรสชาติหวือหวา แต่ต้องการความลงตัวแบบเรียบง่าย จานนี้ตอบโจทย์ ข้าวเนื้อนุ่มฟู ผัดเข้ากับผักเจสามสี กะหล่ำปลี บ๊อกชอย หรือบ๊อกฉ่อย หรือเรียกกันว่าเบบี้กวางตุ้งขาว ถั่วเขียว เห็ดหูหนูดำและเห็ดบีชขาว ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง

ข้าวผัดเจผักสามสี

ส่วนคนที่ชื่นชอบอาหารรสเผ็ด แนะนำซุปเสฉวนเจ ซุปร้อนๆเข้มข้นกลิ่นอายเผ็ดซ่าในแบบเสฉวน ด้วยส่วนผสมจัดเต็ม แครอต เห็ดบีชขาว หน่อไม้ เต้าหู้ เห็ดหูหนูดำ และแฮมสูตรเจ รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวเผ็ดลงตัวกำลังดี

ซุปเสฉวนเจ

ฟองเต้าหู้ผัดซอสผลไม้ฟองเต้าหู้และพริกหวานผัดในซอสเปรี้ยวหวานที่ทำจากผลไม้หลากชนิด เคี่ยวจนมีรสชาติกลมกล่อม สีสันชวนหิว ฟองเต้าหู้กรอบๆเข้ากับซอสที่อมเปรี้ยวนิดๆ ตัดด้วยกลิ่นและความสดกรอบของพริกหวาน เข้ากันจนถือเป็นอีกจานที่ไม่ควรพลาด

ฟองเต้าหู้ผัดซอสผลไม้

เต้าหู้ผสมแห้วและเห็ดหูหนูทอด เต้าหู้โฮมเมดผสมแห้ว เห็ดหูหนูและแครอต ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมซอสพริกสดแบบพิเศษ กินตอนร้อนยิ่งกรอบอร่อย

และเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ประจำร้านเสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวมและไส้ทรัฟเฟิลออยล์ส่วนผสมที่ลงตัวของเห็ด 6 ชนิด ห่อด้วยแป้งเสี่ยวหลงเปาเนื้อนุ่มบางตามแบบฉบับ ติ่น ไท่ ฟง บรรจงจับจีบจากด้านบน 18 จีบ ออกมาเป็นทรงถุงเงินขนาดกะทัดรัดพอดีคำ ไม่เพียงรสชาติกลมกล่อม ละมุนลิ้น แต่ยังมีกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย

เสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวมและไส้ทรัฟเฟิลออยล์

ทั้งนี้ ในทุกเมนู นอกเหนือจากการปรุงที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เทคนิปรุงสำคัญและถือเป็นจุดเด่นของทางร้าน คือการใช้น้ำมันและไขมันน้อยกว่าอาหารจีนทั่วไป

ความอร่อยและคุณภาพมาตรฐานของ ติ่น ไท่ ฟง ร้านอาหารจีนสัญชาติไต้หวัน ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน มากกว่า 40 ปี มีสาขามากกว่า 100 สาขา ใน 14 ประเทศทั่วโลก การันตีด้วยการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของโลกจากหนังสือพิมพ์ The New York Times และรางวัลคุณภาพอีกมากมายในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

พบกับความอร่อยแบบอิ่มบุญอิ่มใจในเทศกาลกินเจ และเมนูมังสวิรัติสำหรับคนที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ให้เลือกทานได้อีกตลอดทั้งปี พร้อมให้ลิ้มลองได้แล้วที่ ติ่น ไท่ ฟง ตั้งแต่วันที่ 27 .. จนถึงวันที่ 8 .. 2562 (12 วัน) ทุกสาขา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 6 เมนูเจยอดนิยม อาหารจีนมันน้อยที่ ‘ติ่น ไท่ ฟง’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง