หมูกรอบคูณสิน

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

หมูกรอบคูณสิน – หากมาที่ร้านคูณสินเป็ดย่าง ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี ต้องลิ้มลองเมนูขึ้นชื่ออย่างเป็ดย่าง เนื้อนุ่ม หอมอร่อย

อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่แพ้ นั่นก็คือ “หมูกรอบคูณสิน” ที่หลายคนกินแล้วต้องกินต่ออีกจาน ด้วยหมูกรอบที่มี ความกรุบกรอบของตัวหนัง บวกตัวเนื้อจะนุ่ม หอมด้วยเครื่องเคราครบรส

คุณสุพัชรไชย แพทย์รัตนกุล หรือ เฮียติ๋ง เจ้าของร้านคูณสิน บอกว่า หมูกรอบเป็นอีกเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง และในแต่ละวันขายไม่ต่ำกว่า 50 กิโลกรัม

หมูกรอบคูณสิน

ที่สำคัญใช้หมูสามชั้นอย่างดี หั่นเป็นแผ่นๆ นำส้อมมาจิ้มๆ ที่หนังหมูตามแบบฉบับ ก่อนนำไปเข้าเตาอบนานประมาณ 15 นาที จากนั้นเอาน้ำมะนาวมาทาที่หนัง

สำหรับส่วนตัวเนื้อ เอาซอสปรุงรสตามสูตรของทางร้านมาทาลงไป ต่อจากนั้นนำไปอบอีกครั้งประมาณ 2 ชั่วโมง จนเห็นตัวหนังออกสีเหลืองแห้ง เป็นอันใช้ได้

จัดผักรองพื้นสับหมูเป็นชิ้นเท่าๆ กัน วางบนจาน ราดน้ำพะโล้ลงไป เสิร์ฟให้ลูกค้า รับรองอร่อยเด็ด จะกินเล่น กินกับข้าว สามารถนำไปฝากกับคนที่บ้านได้

สำหรับร้านคูณสินเป็ดย่าง ร้านตั้งอยู่ปากซอยลาดกระบัง ซอย 7 กรุงเทพฯ

เปิดบริการเวลา 07.00-16.00 น. ทุกวัน สนใจสอบถามเส้นทางได้ที่ หมายเลข 08-1552-3489

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน