Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ร้านอาหารไทยมาเช่ แลนด์มาร์คพัทยาแห่งใหม่ ชวนนักท่องเที่ยวชิมอาหาร "ไทย-เทศ" รสเลิศ

24 ม.ค. 2563 - 09:49 น.

ร้านอาหารไทยมาเช่ แลนด์มาร์คพัทยาแห่งใหม่

ชวนนักท่องเที่ยวชิมอาหาร "ไทย-เทศ" รสเลิศ

ไทยมาเช่ แลนด์มาร์คพัทยาแห่งใหม่ - “พัทยา” เมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย โดยตลอดทั้งปีเห็นได้ชัดเจนว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติจากทั่วโลกจำนวนมาก ต่างเดินทางเข้ามาพักผ่อนและสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ในเมืองพัทยาอย่างไม่ขาดสาย

เพื่อเป็นการเติมเต็มการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยา โดยเฉพาะมนต์เสน่ห์เรื่องอาหารแบบไทยแท้ “จ๋า” อลิสา พันธุศักดิ์ ผู้บริหารบริษัท ทิฟฟานี่โชว์ และ บริษัท ลาบาเก๊ตต์ เบเกอรี่ ฝรั่งเศส จึงเนรมิตรร้านอาหาร ไทยมาเช่ (Thai Marche’) ขึ้นบริเวณใจกลางพัทยา เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาลิ้มรสอาหารตำรับไทยแท้ๆ และเมนูอาหารสไตล์ยุโรป ในอาหารตำรับแบบฉบับเฉพาะ “ไทยมาเช่”

"ร้านอาหารไทยมาเช่" ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโรงละครทิฟฟานี่ ภายในห้องอาหารกว้างขวางสะดวกสบาย แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ และโซนมาเช่ ทั้งสองโซนถือเป็นจุดพักผ่อนแห่งใหม่ ที่พร้อมจะสร้างความประทับใจให้กับเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่มาพักผ่อน ณ เมืองพัทยา ได้ชื่นฉ่ำทั้งทางกายและใจ

โดยส่วน “โซนคาเฟ่” ชั้นล่างนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสัมผัสบรรยากาศความสวยงามภายในร้าน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก Grand Cenatral Station ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก่อนออกแบบให้โดดเด่นและสง่างาม ด้วยสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานศิลปะอาร์ตนูโว บวกกับลวดลายจักสานดีไซน์ ถือเป็นการดีไซน์ห้องอาหารให้เข้ากับอัตลักษณ์ของความเป็นไทยร่วมสมัย

และทันทีที่สัมผัสรสชาติอาหารไทย หรือ เมนูเด็ดสไตล์ยุโรป ทกุคนจะได้รับรู้ถึงอรรถรสความอร่อยของสูตรเด็ดร้านอาหารไทยมาเช่ แถมได้ดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ ที่ให้ความอบอุ่นและผ่อนคลาย แบบโถงกระจกสูงโปร่งสบายตา ทั้งยังได้ชื่นชมจังหวะชีวิตของผู้คนเมืองพัทยาในแบบส่วนตัว ซึ่งโซนคาเฟ่นี้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 60 ที่นั่ง และเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น.

ส่วนชั้นสอง "โซนมาเช่" เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น. พร้อมเสิร์ฟดินเนอร์ในบรรยากาศโรแมนติก โดยมีเมนูหลากหลาย ทั้งซีฟู้ดสดๆ จนถึงอาหารไทยรสจัดจ้าน ซึ่งมีให้เลือกสรรมากหลายสเต ชั่น

โซนมาเช่ยังมีไฮไลต์สำคัญคือ การแสดงพิเศษจากทิฟฟานี่โชว์ รังสรรค์ขึ้นสำหรับลูกค้าของไทยมาเช่โดยเฉพาะ ในแบบ Close-up Entertainment ให้นักแสดงและผู้ชมมีส่วนร่วมกับบรรยากาศอย่างใกล้ชิด ทำให้ทุกค่ำคืนเป็นช่วงเวลาพิเศษ สุดล้ำค่า

และโซนมาเช่แห่งนี้พร้อมตอนรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 100 คน และเตรียมพร้อมรับไพรเวทปาร์ตี้ ในห้องบลูซาลอน ซึ่งรับรองได้ถึง 40 คน ดังนั้นการันตีว่าทุกท่านจะได้รับความสนุกสนาน สดชื่น สุขสันต์ เบิกบาน และเพลิดเพลิน ในค่ำคืนอันแสนพิเศษที่โซนมาเช่

“จ๋า”อลิสา พันธุศักดิ์ ผู้บริหารกิจการร้านอาหารไทยมาเช่ เปิดเผยว่า ร้านอาหาร ไทยมาเช่ (Thai Marche’) เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ปลายปี 2562 ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานักท่องเที่ยวให้การตอบรับดีมาก โดยเฉพาะเรื่องบรรยากาศ ทำเล และรสชาติอาหาร เพราะร้านไทยมาเช่ เน้นหนักเรื่องรสชาติอาหารไทยแท้ๆ และอาหารฝรั่งที่ผสมผสานสไตล์ยุโรป ที่สำคัญเราเลือกใช้วัตถุดิบสดสะอาด และดีที่สุด ซึ่งเราได้เชฟที่มากประสบการณ์ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ คอยควบคุมคุณภาพรสชาติอาหาร

โดยส่วนโซนคาเฟ่ เมนูซิกเนเจอร์หนึ่งเดียวในเมืองไทยต้องยกให้ “ขนมจีนน้ำพริกกุ้งสด” อาหารที่มีสูตรยาวมานานกว่า 100 ปี ตำรับมรดกโลก โดย “เชฟแพร” ปภาดา เอี่ยมธรรมโชติ

หรือจะเป็นเมนู “แกงมัสมั่น” เสิร์ฟพร้อมครัวซอง สไตล์ La Baguette ที่มีให้เลือกทั้งมัสมั่นไก่และมัสมั่นเนื้อ

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ถูกปากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ อาทิ ข้าวขาหมู สูตรพิเศษซึ่งนำขาหมูต้มโค้กจนให้รสหวานนุ่มละมุนลิ้น

รวมถึงจานเด็ดยอดนิยมที่มาต้องชิม เช่น ถุงทอง หมูโสร่ง เนื้อริบอายย่าง ขนมจีนน้ำยาปู ข้าวซอยไก่ ไก่เหลืองอบขมิ้น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปากหม้อ ต้มยำกุ้ง ผัดไทยกุ้งสด ต้มข่าหอยเชล-เห็ด ข้าวผัดปูก้อน แกงเขียวหวานเนื้อน่องลาย เสิร์ฟพร้อมครัวซอง ยำปลาแซลมอน หมี่กรอบทรงเครื่อง

หรือ เบอเกอร์หมูสะเต๊ะ ไก่สะเต๊ะ กะหรี่พัฟทอดสด ปลาแห้งแตงโม ของหวานมีทั้ง ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง บัวลอยเบญจรงค์ไข่หวาน ขนมหม้อแกงเผือก ขนมปังสังขยาใบเตย ขนมโตเกียว ทับทิมกรอบ และอีกหลายเมนู

ด้าน โซนมาเช่ ให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับสเตชั่นต่าง ๆ อาทิ From The Seafood, Thai Kitchen, Somtum & Yum, Flame, Noodles Soup, Desserts, Juices & Liquors, Thaisweets ซึ่งโซนมาเช่ พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน คัดไซส์พิเศษจากชาวประมงท้องถิ่นเมืองพัทยา รวมถึงเนื้อวัวพรีเมียมคุณดีเยี่ยมจากจังหวัดสระบุรี

ทุกเมนูครีเอทเมนูซิกเนเจอร์ โดย เชฟชาลี กาเดอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของร้านอาหาร มากมาย และ เชฟภาคภูมิ อารมณ์รัตน์ Group Executive Chef ในเครือ Woodlands และในทุกสเตชั่นเปิดให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทุกขั้นตอนการปรุงอาหารของเหล่าเชฟไทยมาเช่

สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ ทะเลรวมนึ่ง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ข้าวซอยปูทะเล, ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, เส้นหมี่ปูผัดซอสเต้าเจี้ยว, กุ้งลายเสืออบซีเรียล, หอยนางรมสด Fine de Claire จากฝรั่งเศส, ไก่เหลืองย่างสมุนไพร ที่พิเศษและแต่ละสเตชั่น เชฟประจำสามารถนำวัตถุมาสรรค์สร้างเมนูได้มากมายตามใจลูกค้า

ด้วยความตั้งใจของ ร้านอาหารไทยมาเช่ เริ่มนับตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบ ต่อเนื่องถึงความใสใจในการรังสรรค์เมนูเด็ดของเชฟ จนถึงกระบวนจัดสรรลงบนจานอย่างสวยงาม เราพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้ทุกคนได้อิ่มอร่อย และเข้าถึงทุกรสสัมผัสของอาหาร ถ้ามาชิม รับรองจะติดใจ ทั้งอาหารและบรรยากาศ

ร้านอาหารไทยมาเช่ ตั้งอยู่เลขที่ 464 หมู่ 9 ถนนพัทยาสาย 2 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์โทร. (038) 410724-6 หรือติดตามความเคลื่อนไหวและโปรโมชั่น ได้ทาง https://www.facebook.com/thaimarche/ ปักหมุดเช็คพิกัดได้เลยที่ https://bit.ly/2rqFWhu

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านอาหารไทยมาเช่ แลนด์มาร์คพัทยาแห่งใหม่ ชวนนักท่องเที่ยวชิมอาหาร "ไทย-เทศ" รสเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง