Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

หนมจีนทะเลจ๊าก เมืองสุราษฎร์ฯ จัดเต็ม ปู-หมึก-กุ้ง แน่นๆ เต็มถาด

17 พ.ค. 2563 - 15:32 น.

หนมจีนทะเลจ๊าก เมืองสุราษฎร์ฯ

จัดเต็ม ปู-หมึก-กุ้ง แน่นๆ เต็มถาด

คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด

ปู-หมึก-กุ้ง แน่นๆ เต็มถาด - หนมจีนทะเลจ๊าก ร้านจี้เมย์ จัดเต็มกุ้ง ปูหมึก มาในถาดแน่นๆ จุดเช็คอินแห่งใหม่ ประตูเข้าตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

จานเด็ด 77 จังหวัด ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จ.สุราษฎร์ฯ จะพาไปที่ร้านหนมจีนจี้เมย์ เปิดเป็นร้านขายขนมจีนทะเลเล็กๆ มีน้ำแกงสูตรชาวพังงาให้เลือกถึง 5 ชนิด

เสิร์ฟขายทั้งแบบจานเดียว จัดชุด และแบบถาดจัดเต็มทะเลสดใหม่จากชาวประมงอำเภอท่าชนะ รวมถึงผักบ้านๆผักดองนานาชนิดจัดร้านบรรยากาศโล่งสบาย จุดเช็คอินใหม่ริมถนนสายเอเชีย41(ขาล่องใต้)ลูกค้าติดใจต้องโทรสั่ง

นายเกีรติศักดิ์ ช่วยเชียร อายุ 37 ปี และ น.ส.จิรวรรณ ช่วยเชียร 33 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดร้านขายขนมจีนตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันก่อนจะเกิดวิกฤตโควิด-19 ช่วงเดือนมีนาคมก็ต้องปิดร้านแต่ก็ยังขายทางออนไลน์อยู่บ้าง

และเมื่อทางรัฐบาลประกาศปลดล็อกขั้นที่ 2 ทำให้ลูกค้าสามารถนั่งทานที่ร้านได้ ก็ได้ขายตามปกติแต่ก็ต้องปฎิบัติตามขั้นตอนการใช้สถานที่เว้นระยะห่างของโต๊ะจึงทำให้มีที่นั่งน้อยลง บางครั้งลูกค้ามาก็ต้องรอคิว

ในส่วนของขนมจีนของที่ร้านจะเป็นขนมจีนสูตรของชาวจังหวัดพังงา เพราะตัวภรรยาเป็นคนจังหวัดพังงา โดยที่ร้านจะมีน้ำแกงให้ลูกค้าเลือกทานจำนวน 5 ชนิดคือ น้ำยาปลา น้ำยาปู น้ำพริกสูตรพังงา แกงไตปลา และแกงไก่ และยังมีห่อหมกปลาสูตรพังงาให้ได้ชิม

ซึ่งลูกค้าที่มาที่ร้านจะชอบสั่งขนมจีนทะเลจ๊าก ที่จะเสิร์ฟมาเป็นถาดซึ่งในหนึ่งถาดก็จะมีขนมจีนน้ำยาตามลูกค้าสั่งมีกุ้งแม่น้ำ 2 ตัวปูม้า 1 ตัว หอยปิด 3 ตัว และหมึกวาย 1 ตัว ชนิดที่จัดเต็มมาแน่นๆในถาด

ซึ่งจะขายราคาถาดละ 89 บาทเท่านั้นแต่ถ้าลูกค้าไม่ทานอาหารทะเลที่ร้านก็มีแบบจานธรรมดาขายที่จานละ 30 บาท ก็สามารถเลือกทานกันได้

ร้านหนมจีน จี้เมย์ ทะเลจ๊าก ตั้งอยู่เลขที่ 149 ริมถนนสาย41(ขาล่อง) หมู่ที่ 3 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น.-15.00 น หรือโทรสอบถามเส้นทางที่ เบอร์ 098-453-7670 , 094-701-6696

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนมจีนทะเลจ๊าก เมืองสุราษฎร์ฯ จัดเต็ม ปู-หมึก-กุ้ง แน่นๆ เต็มถาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง