ร้านสุพรรณิการ์ อร่อยรสไทยแท้ – ฟังข้อมูลแล้วแอบตกใจ

ไม่น่าเชื่อวิกฤตโควิดที่บ้านเราคลายล็อกไปพักหนึ่งแล้ว แต่ตัวเลขยังดิ่งพสุธา วนเวียนต่ำเตี้ยอยู่แถวๆ หุบเหว

คุณบี-ประณยา นิถานานนท์ ผู้บริหารบัตรเครดิตเคทีซี ยอมรับว่าช่วงล็อกดาวน์นั้นยอดใช้จ่ายในหมวดอาหารติดลบถึง 80% ลดฮวบเป็นอันดับ 2 รองจากหมวดท่องเที่ยว

ขณะที่ปัจจุบันเหมือนดีขึ้น แต่ก็ยังแย่ เพราะลูกค้าระมัดระวังการใช้จ่าย เคทีซีจึงต้องปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ เน้นช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร

นำไปสู่ความร่วมมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ที่เขาให้ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT กับร้านไทยที่อร่อยระดับเวิลด์คลาส เพื่อเพิ่มการเข้าถึงลูกค้า

จึงเป็นที่มาของกิจกรรม “KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT” พาไปชิมร้าน “สุพรรณิการ์” เจริญกรุง 38 ซึ่งได้ป้ายประเภทคลาสสิค หรือร้านอาหารไทยต้นตำรับ

คุณธนฤกษ์ เหล่าเราวิโรจน์ เจ้าของร้าน เล่าว่าอาหารที่นี่รสชาติ จ.ตราด ผสมอีสาน จ.ขอนแก่น โดยเป็นสูตรคุณยายซึ่งเป็นคนตราด ทำอาหารให้คนในบ้าน ต่อมาต้องย้ายไปขอนแก่นเพื่อเลี้ยงหลาน ซึ่งก็คือคุณธนฤกษ์

ลองชิมอาหารร้านนี้ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมอร่อยได้ป้าย เพราะทั้งวัตถุดิบเครื่องปรุงเขาสดใหม่ เนื้อเป็นเนื้อ หอมกลิ่นเครื่องแกง นำผักพื้นบ้านมาปรุง เช่น ใบชะมวง สละ ฯลฯ รสชาติถึงเป็นเอกลักษณ์

อย่างแกงหมูชะมวงของตราดรสเปรี้ยวเค็มนำ ไม่ใช่หวานและมันหมูสามชั้นเหมือนทางจันท์ แต่เขาใช้หมูสันคอเคี่ยว 2 ชั่วโมง ใบชะมวงก็ต้องย่าง เครื่องปรุงก็ต้องคั่วก่อน

อีกจานเด็ดมาก ต้มข่าปลาสลิดทอด เปรี้ยวหวานหอมเพราะใช้สละสด ตอนเสิร์ฟเขาแยกปลาสลิดคนละจาน จะได้กินกรอบๆ

น้ำพริกไข่ปูก็อร่อย เนื้อปูม้าและไข่ปูว่าหวานหอมแล้ว ยังเพิ่มความมันด้วยไข่แดงเค็ม ปรุงรสเปรี้ยวนำเผ็ดนิดตัดคาว กินคู่ผักสดเจริญอาหารดีแท้

เมนูนี้แปลกดี กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา หน้าตาดูไม่ค่อยคุ้น ใช้กะหล่ำปลีแกะทั้งใบทอดน้ำปลาดี แต่รสชาติดีงาม

ร้านยังมีสาขาอื่น ทองหล่อ, สาทร, และท่าเตียน เช็กพิกัดที่ www.supannigagroup.com

แต่ทุกร้านรูดบัตรเคทีซี ลดค่าอาหาร 15%

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน