ข้าวปูคั่วพริกเกลือ – วันนี้มาปักหมุดที่ ร้านอบอวล ชิมข้าวปูคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดที่ลูกค้ามาที่ร้านต้องสั่งทุกโต๊ะ

คุณพลวรรธ ศิริประไพวัลย์ หรือ คุณอ๊อฟ เจ้าของร้าน บอกเล่าว่า เมนูข้าวปูคั่วพริกเกลือ ถือเป็นสูตรดั้งเดิมของเรา ที่ทำกินกันเองที่บ้าน

โดยมีวัตถุดิบและส่วนผสมในการทำ ประกอบด้วย เนื้อปู หรือ กรรเชียงปู ที่สำคัญต้องใหม่และสด วันต่อวันเท่านั้น พริก กระเทียมสดสับหยาบๆ กระเทียมเจียว เกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และต้นหอม

ส่วนวิธีการทำ เริ่มจากคั่วพริกและกระเทียมจนหอม นำเนื้อปูใส่ลงไป และตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก่อนนำกระเทียมเจียวและต้นหอมซอยละเอียด โรยลงไปให้ทั่ว จากนั้นผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จสิ้นเมนูแสนอร่อย

สำหรับจานนี้จะออกรสชาติเผ็ดนำ ตามด้วยเค็มและหวาน พร้อมเสิร์ฟลูกค้า โดยราดข้าวบนใบตอง และเอาปูคั่วพริกเกลือราดลงไป ราคาจานละ 219 บาท

ร้านอบอวล ตั้งอยู่หน้าปากซอยประชาชื่น 17 ถนนประชาชื่น บางซื่อ กรุงเทพฯ

เส้นทางมาสะดวก ผ่านแยกประชาชื่น เลี้ยวเข้าถนนประชาชื่น ฝั่งขวาจะเป็นคลองประปา ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นซอยประชาชื่นซอยต่างๆ กระทั่ง เห็นซอยประชาชื่น 17 ทางด้านซ้าย ใกล้สะพานลอย

เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น. หรือสอบถามได้ที่ 08-9222-1485 หรือติดตามที่ เฟซบุ๊ก : aobauan.fusioncuisin

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน