สวรรค์ในครัว - ร้านลาบเป็ดอุบล แซ่บถิ่นเยาวราช

25 มี.ค. 2564 - 15:48 น.

ร้านลาบเป็ดอุบล แซ่บถิ่นเยาวราช – ร้านอาหารอีสาน แถวพลับพลาไชย เยาวราช มีไม่กี่ร้านเพราะเป็นย่านอาหารจีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดินไปเจอร้านนี้ “ลาบเป็ดอุบล สาขา 2” ในซอย 22 กรกฎาคม ซอย 1 เปิดขายที่บ้าน 1 คูหา มีโต๊ะนั่งไม่มาก แต่มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อทั้งใส่ถุงและนั่งกินที่ร้านไม่ขาด

คุณจุฬาทิพย์ ตระกูลรัมย์ เจ้าของร้าน ที่แยกตัวออกมาจากร้านลาบเป็ดอุบลสาขาแรกที่ ก.ม.11 ถนนกำแพงเพชร

เจ้าของร้านเป็นคนอุบลราชธานี ซึ่งถือว่าเป็นต้นตำรับลาบเป็ดที่ขึ้นชื่อ เปิดขายมากว่า 20 ปี ด้วยอาหารรสชาติแบบอีสานแท้ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย และราคาไม่แพงตามเอกลักษณ์ของร้านแนวอาหารอีสาน จึงมีลูกค้ามาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง

ซิกเนเจอร์ของทางร้านก็ จะเป็นลาบเป็ดที่ทำได้สะอาด เนื้อเป็ดเป็นชิ้นเล็กๆ พอคำ ผสมกับเครื่องในเล็กน้อยปรุงรสได้จัดจ้านหอมกลิ่นเครื่องเทศ ปรุงสดใหม่จานต่อจาน

กินคู่กับสมุนไพรเครื่องเคียง อาทิ ใบมะกรูด ทอดกรอบ พริกแห้งคั่ว และกระเทียมไทย เข้ากัน อย่างลงตัว

ปากเป็ดทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ดูแล้วสั่งทุกโต๊ะ และมีสั่งกลับบ้านเยอะพอๆ กับลาบเป็ด เลยสงสัยว่าอร่อยแบบไหน ถือว่าเป็นเมนูกับแกล้มที่แทะเนื้อติดกระดูกกันเพลินๆ เคี้ยวกรุบๆ รสชาติออกเค็มๆ ยิ่งกินยิ่งเพลิน กินกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรของทางร้าน

ไก่บ้านต้ม (ไม่ได้มีทุกวัน) รสชาติเด็ดจัดจ้าน เนื้อไก่เหนียวนุ่ม หนังสีเหลืองๆ มันไก่ไม่เยอะ ต้มแบบอีสาน ใส่หอมแดง กระเทียม รากผักชี ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ต้มด้วยไฟปานกลางนาน 3-4 ชั่วโมง

สำหรับเมนู ส้มตำปลาร้า ส้มตำปู ส้มตำไทย ส้มตำผลไม้ ซุบหน่อไม้ รสชาติอีสานแท้ ยิ่งน้ำปลาร้าทางร้านต้มสุก หอมกรุ่น แซ่บทุกครก

ร้านเปิดเวลา 09.00-20.00 น. วันจันทร์-วันเสาร์

สอบถามหรือสั่งอาหารได้ที่ โทร. 09-4282-0888

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวรรค์ในครัว - ร้านลาบเป็ดอุบล แซ่บถิ่นเยาวราช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง