จานเด็ด 77 จังหวัด - เครื่องแกงขนมจีนสำเร็จรูป

22 เม.ย. 2564 - 13:29 น.

เครื่องแกงขนมจีนสำเร็จรูป – ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” จ.สุราษฎร์ธานี พาไปที่ร้านขนมจีนหม้อเพล้ง 48/5 หมู่ที่ 6 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี มีทั้งน้ำยาปลา น้ำยากุ้ง น้ำยาปู น้ำพริกหวาน แกงไตปลา แกงไก่กะลาอ่อนมะพร้าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนที่ไม่เหมือนใครคือ ขนมจีนน้ำยากั้ง ที่มีชื่อเสียงใน อ.ดอนสัก ซึ่งมีพื้นที่ติดทะเล และมีกั้งมาก จึงนำมาทำขนมจีนน้ำยากั้ง เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า รวมถึงนักท่องเที่ยวด้วย ร้านตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะสมุย

นางอาภาศรี นาคม เผยว่า ช่วงต้นปี 2563 เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ร้านได้รับผลกระทบอย่างมาก ลูกค้าบางส่วนอยากกินขนมจีนของร้าน โทร.สอบถามอย่างต่อเนื่อง แต่ร้านไม่สามารถจัดส่งให้ได้

ตนเรียนจบด้านอาหารโดยตรง จึงคิดทำน้ำแกงขนมจีนแบบสำเร็จรูปขึ้น คือ น้ำแกงกั้ง น้ำแกงปู น้ำแกงปลา และแกงไตปลา จัดส่งให้ลูกค้าได้ทั่วประเทศ ในราคาแพ็กละ 159 บาท

ขั้นตอนการทำน้ำแกงขนมจีนแบบสำเร็จรูปง่ายมาก น้ำแกงสำเร็จรูปหนึ่งถุง แบ่งเป็นหัวกะทิครึ่งกิโลกรัม และหางกะทิครึ่งกิโลกรัม ใส่หม้อตั้งไฟอ่อน แล้วนำเครื่องแกงขนมจีนสำเร็จรูปลงไปคนให้ละลายจนแกงเดือด ราดบนขนมจีนที่ลูกค้าเตรียมไว้ โดยรสชาติเหมือนมานั่งกินที่ร้าน ไม่ผิดเพี้ยนแน่นอน

สั่งซื้อได้ที่ เพจร้านขนมจีนหม้อเพล้ง หรือโทร. 08-5572-3204 ส่วนหน้าร้านยังเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จานเด็ด 77 จังหวัด - เครื่องแกงขนมจีนสำเร็จรูป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง