สวรรค์ในครัว - "ข้าวแช่" เอสแอนด์พี

13 พ.ค. 2564 - 14:03 น.

“ข้าวแช่” เอสแอนด์พี – โควิดแม้พ่นพิษไม่เลิก แต่ก็พรากความอร่อยจากเราไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเฉพาะเมนูโบราณหากินยากอย่าง “ข้าวแช่” ที่มีแค่ปีละครั้ง ซึ่งร้านขึ้นชื่อ อยู่ในลิสต์ต้นๆ ต้องยกให้เจ้าดัง “เอสแอนด์พี”

ไม่ได้มาเดี่ยว แต่ควงคู่สุดยอดของหวานหน้าร้อน “ข้าวเหนียวมะม่วง” เอาให้ฟินสุดๆ

เสิร์ฟแบบนิวนอร์มัล ซื้อกลับบ้าน, เดลิเวอรี่ โทร.1344 และสั่งผ่านแอพฯ อาหาร

ข้าวแช่เอสแอนด์พีใช้ข้าวหอมมะลิ เม็ดเรียงสวยๆ ส่วนน้ำก็หอมกรุ่นกลิ่นมะลิ เย็นเจี๊ยบ ชื่นใจคลายร้อน

ทีเด็ดต้องยกให้ “เครื่องเคียง” ซึ่งร้านจัดมาแกรนด์มาก ทั้งลูกกะปิทอด ที่ใช้กะปิอย่างดี ผสมปลาเนื้ออ่อน กุ้งแห้ง และสมุนไพรไทย รสเข้มข้นกลมกล่อม

พริกหยวกสอดไส้ปูจ๋า สูตรเฉพาะของร้าน ปรุงจากเนื้อปูและเนื้อไก่ สอดไส้พริกหยวกนึ่งพอสุก พันด้วยไข่ทอดกรอบ

หมูฝอยหวาน ไชโป๊หวาน รสเค็มหวานเพิ่มความอร่อยให้ข้าวแช่ รวมถึงผักสดแกะสลักสวยงาม กระชาย ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง แครอต และมะม่วงเขียวเสวย

พิถีพิถันจัดเต็ม สมกับเทศกาลแห่งการรอคอย


กินข้าวแช่เขามีเคล็ดลับ เริ่มจากเครื่องเคียงก่อน ตามด้วยข้าว และน้ำ จะได้ความเย็นสดชื่นและความหอม เพราะถ้าตักเครื่องเคียงลงในข้าวแช่ ไม่เพียงน้ำจะมัน แต่ยังเสียรสชาติ ดูไม่น่ากิน

สำหรับข้าวเหนียวมะม่วง เป็นข้าวเหนียวมูน 2 รส อัญชันกับ ใบเตย พร้อมมะม่วงน้ำดอกไม้สุก ปอกและหั่นอย่างสวย แยกถุงน้ำกะทิ-ถั่วซีกทอด

แม้กินที่บ้าน แต่รสชาติความอร่อยไม่ดร็อปเลย

ข้าวแช่ 135 บาท แต่ถ้าเซ็ตคู่ข้าวเหนียวมะม่วงด้วย 198 บาท หรือจะเอาชุดใหญ่อิ่มจุกสำหรับ 2 คน คือ ข้าวแช่ 2 ข้าวเหนียวมะม่วง 1 เค้กนุ่มรสฝอยทอง พร้อมถุงผ้ารักษ์โลก 595 บาท

ส่วนใครที่แอบคิดถึงเมนูจานเดียว ตอนนี้มีโปร 1 ฟรี 1 ซึ่งแต่ละจานล้วนเป็น เมนูอมตะขายดีของ เอสแอนด์พี

ไม่ว่า ข้าวคลุกกะปิ, ข้าวผัดอเมริกัน, ข้าวผัดกุ้ง, ข้าวแกงเขียวหวานไก่, ข้าวหมูคุโรบูตะทอดกระเทียมพริกไทยไข่นุ่ม และข้าวหน้ากุ้งผัดพริกขี้หนูสวน

ที่ยั่วมาทั้งหมด ทั้งข้าวแช่และข้าวโปรฯ จัดแค่สิ้นเดือนพ.ค.นี้

ให้ว่องนะคุณขา

 

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ สวรรค์ในครัว - "ข้าวแช่" เอสแอนด์พี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง