อิ่มอร่อย - เตี๋ยวเรือวากิว เดอล่า 3เมนูเด็ดต้องลิ้มลอง

20 พ.ค. 2564 - 13:21 น.

เตี๋ยวเรือวากิว เดอล่า3เมนูเด็ดต้องลิ้มลอง – พลิกโฉมร้านอาหารสไตล์แจ๊ซชื่อดังในขอนแก่นที่ต้องปิดตัวในช่วงวิกฤตโควิด-19 มาเป็นร้าน “เตี๋ยวเรือวากิว เดอล่า”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พนักงานภายในร้านทุกคน ซึ่งเดิมเป็นพนักงานที่ให้บริการลูกค้าในช่วงเย็น ก็ต้องปรับตัวเองมาให้บริการในช่วงเวลากลางวันแทน ซึ่งทุกคนล้วนขะมักเขม้นในการให้บริการลูกค้าที่มาลองลิ้มชิมรสก๋วยเตี๋ยวเรือกันอย่างต่อเนื่อง

นายภาณุ ธีรภาณุ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวากิว เดอล่า กล่าวว่า การระบาดของ โควิด-19 ระลอก 3 ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าสถานการณ์จะกลับสู่ปกติเมื่อใด การอยู่รอดของธุรกิจจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะร้านอาหารและสถานบันเทิงที่ต้องไม่ทอดทิ้งลูกน้องที่ทำงานร่วมกันมา จึงมีการบริหารจัดการพื้นที่ในร้านนำมาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้ทำงาน มีรายได้นำไปใช้จ่ายในครอบครัว

ส่วนตัวชอบกินก๋วยเตี๋ยว และชอบกินเนื้อ จึงได้ศึกษาสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือจากการตระเวนชิมที่ต่างๆ มาเกือบทั้งประเทศ ลองผิดลองถูกมานาน และเลือกหาวัตถุดิบ โดยเฉพาะโคขุนและเนื้อวากิว จนทุกอย่างลงตัว

พร้อมพลิกโฉมร้านอาหารสไตล์แจ๊ซให้กลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิว ภายใต้การบริหารจัดการร้านแบบนิวนอร์มัล ตามระเบียบที่ภาครัฐกำหนดไว้อย่างเข้มงวด

ลูกค้าที่ได้มาลองชิมจะทราบว่าใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพสมราคา

ที่สำคัญทำแบบวันต่อวันหมดแล้วต้องรอชิมวันต่อไป จึงกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบสายเนื้อ มาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย

โดยจำหน่ายเพียง 3 เมนูหลัก ประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวโคขุน ชามละ 75 บาท ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว ชามละ 145 บาท เน้นนุ่ม ถึงเครื่องทุกชาม และยังเอาใจคนไม่กินเนื้อด้วยเมนู ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ชามละ 60 บาท น้ำซุปกลมกล่อม

มีเส้นให้เลือก 5 เส้น คือ บะหมี่เส้นแบน ที่ทำเอง เส้นหมี่ขาว เส้นเล็ก เส้นใหญ่และเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

เปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด

นายภาณุทิ้งท้ายว่า ทุกคนยังคงสู้ต่อไปและรอวันที่ทุกอย่างกลับมาปกติ ก็พร้อมที่จะสร้างสรรค์ความสุขของการเป็นร้านอาหารดนตรีแจ๊ซต่อไป และเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิว และเนื้อโคขุนจะต้องทำต่อไปเช่นกัน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวากิว เดอล่า มีที่จอดรถสะดวกสบาย ตั้งอยู่ด้านหลังโรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชาออคิด ห่างจากเทศบาลนครขอนแก่น ประมาณ 400 เมตร และห่างจากสำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ขอนแก่น ประมาณ 300 เมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - เตี๋ยวเรือวากิว เดอล่า 3เมนูเด็ดต้องลิ้มลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง