จานเด็ด77จังหวัด - หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

13 ม.ค. 2565 - 12:47 น.

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา – ร้านบ้านส้มตำ กับเมนูน้องใหม่ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณสุภาพร ชูดวง หรือ พี่จิ๋ม เจ้าของร้าน บอกว่าเมนูนี้ จะใช้หมูสามชั้นช่วงท้องที่ไขมันน้อยกว่าปกติ ใช้น้ำปลาจากปลากะตัก ที่มีความหอม น้ำตาลทราย พริกขี้หนูสวนสีเขียว ที่มีความหอมกว่าพริกขี้หนูแดง ราก-ต้นผักชี และน้ำมัน

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากหมักหมูสามชั้นด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย ทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้หมูนุ่มและซึมซับน้ำหมักได้ดี

จากนั้นนำมาทอดรอบแรกด้วยไฟอ่อน จนเนื้อหมูเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง แล้วเปลี่ยนเป็นไฟแรง ทอดต่ออีก 1 นาที เพื่อรีดน้ำมันในเนื้อหมูสามชั้นออก จะทำให้ไม่อมน้ำมัน

ทางร้านหั่นหมูสามชั้นแบบชิ้นพอดีคำ ไม่บางหรือหนาจนเกินไป หนังจะมีความกรอบ ส่วนเนื้อหมูยังคงมีความชุ่มฉ่ำของเนื้อ เมื่อกัดเข้าไปจะได้กลิ่นหอมของน้ำปลาอ่อนๆ


เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เครื่องเคียง พริกแห้ง และใบโหระพา

สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรใหม่ ทำขึ้นโดยเฉพาะเพื่อมากินกับเมนูนี้

สามารถมากินเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลาได้ที่ร้าน บ้านส้มตำ ทุกสาขา ได้แก่ สาทร, บางรัก, บางนา, สุขุมวิท, ชิค รีพับบลิค รามอินทรา 107, พุทธมณฑล สาย 1, พุทธมณฑลสาย 2, พุทธมณฑลสาย 4, พระราม 5, พระนั่งเกล้า และสุทธิสาร (คลาวด์ คิทเช่น)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.baansomtum.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ จานเด็ด77จังหวัด - หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง