Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

นาทีนรก-โจรลายพราง ปล้นทองยิงดะ-3ศพ ดช.2ขวบตกเป็นเหยื่อ ระดมตั้งค่าหัว-เร่งล่า!

12 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

นาทีนรก-โจรลายพราง ปล้นทองยิงดะ-3ศพ

ดช.2ขวบตกเป็นเหยื่อ ระดมตั้งค่าหัว-เร่งล่า!

คอลัมน์ แฟ้มคดี

นาทีนรก-โจรลายพราง ปล้นทองยิงดะ-3ศพ ดช.2ขวบตกเป็นเหยื่อ ระดมตั้งค่าหัว-เร่งล่า! : แฟ้มคดี - เป็นเหตุการณ์อุกฉกรรจ์ที่สร้างความสนใจให้กับสังคม ทั่วประเทศ สำหรับกรณีโจรบุกเดี่ยวปล้นทองภายในห้างสรรพสินค้า ชื่อดังใน จ.ลพบุรี

เพราะพฤติการณ์ของคนร้ายไม่เพียงแค่ต้องการปล้นทองเพียงอย่างเดียว แต่ยังลงมือด้วยความโหดเหี้ยม เชี่ยวชาญการใช้อาวุธปืนผิดจากคนธรรมดา

ใช้ปืนเก็บเสียงกราดยิงเปิดทางปล้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 คน

โดย 1 ในผู้เสียชีวิตเป็นด.ช.วัยเพียง 2 ขวบ ก่อนที่คนร้าย จะขี่ จยย.หลบหนีไปในความมืด

จึงเป็นภารกิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องไล่ล่ามาดำเนินคดี

ไม่ให้ใครอยู่เหนือกฎหมาย คืนความยุติธรรมให้กับเหยื่อ ผู้สูญเสีย

ผ่านาทีปล้นทอง-ฆ่า 3 ศพ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.45 น. ของวันที่ 9 ม.ค. ขณะที่ประชาชนจำนวนมากเดินเลือกซื้อจับจ่ายสินค้าภายในห้างโรบินสัน อ.เมือง จ.ลพบุรี ก็มีชายร่างสูงประมาณ 165 ซ.ม. สวมกางเกงลายพราง ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกไอ้โม่ง สะพายเป้ ถือปืนสั้นติดลำกล้องเก็บเสียง บุกเข้ามาที่ประตูทางเข้าห้าง

บุกอุกอาจ

ก่อนเดินเข้ามาในห้างแล้วยิงใส่รปภ. ที่อยู่หน้าห้างทอง ออโรร่า จังหวะนั้นกระสุนแฉลบไปถูกด.ช. 2 ขวบที่เดินอยู่กับแม่ แล้วคนร้ายก็หันไปยิงใส่ครอบครัวของลูกค้าที่เลือกซื้อทอง จากนั้นจึงหันปืนกราดยิงไปยังพนักงานที่อยู่ในเคาน์เตอร์

เมื่อหลายคนล้มฟุบ ประชาชนในละแวกดังกล่าววิ่งหนีตาย คนร้ายรายนี้ก็กระโดดขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ กวาดทองรูปพรรณไปจำนวนหนึ่ง ระหว่างนั้นยังยิงใส่พนักงานสาวที่ล้มลงไปด้วย

เมื่อกวาดทองไปได้จำนวนหนึ่ง ก็วิ่งกลับไปทางประตูเดิม โดยมีหัวหน้า รปภ.ที่อยู่บริเวณดังกล่าวพยายามมาล็อกประตูทางเข้า เมื่อคนร้ายเดินมาเจอก็ยิงใส่หัวหน้า รปภ.จนเสียชีวิต ก่อนทุบประตูเปิด แล้วขี่ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ หลบหนีไปในความมืด

ทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาทีครึ่ง!??

เมื่อเรื่องราวสงบแล้วตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น พบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวถึง 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 คน

ประกอบด้วย 1.ด.ช.ภานุวิทธญ์ วงศ์อยู่ อายุ 2 ขวบ ถูกยิงที่ศีรษะ 2.น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านทอง ถูกยิงที่ท้อง เสียชีวิต และ 3.นายธีรฉัตร นิ่มมา อายุ 33 ปี หัวหน้ารปภ. ถูกยิงที่ใบหน้าเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุ

ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 4 ราย คือ 1.นางสุภาวดี ชุมสนิท อายุ 44 ปี ถูกยิงที่ท้องและแขนข้างซ้าย 2.นายประเสริฐ คงสี อายุ 22 ปี ถูกยิงที่หน้าอก มีเลือดออกในปอด 3.น.ส.เปมิกา กลิ่นดอกแก้ว อายุ 34 ปี ถูกยิงที่หน้าอกขวามีเลือดออกในปอด และถูกยิง ที่ขาซ้าย และ 4.นายยุทธการ ชุมสนิท อายุ 43 ปี ถูกยิงที่ หน้าอก

พร้อมกวาดทองไปได้ 28 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท

ตั้งค่าหัวล่า-ค้นค่ายทหาร

หลังเหตุการณ์ระทึก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ระบุว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งให้เร่งสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เน้นย้ำให้ชุดคลี่คลายคดีทำงานกันอย่างระมัดระวัง หากพบต่อสู้ขัดขืน หรือประสงค์ ถึงชีวิต เจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ฝากเตือนว่าอย่า คิดหนี ให้มอบตัวสู้คดี

ขณะที่พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ก็สั่งการให้ พ.ต.อ. อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.นริศ ผูกจิต รอง ผกก.2 บก.ป. นำกำลังฝ่ายสืบสวนของกก.2 บก.ป. ลงพื้นที่ร่วมคลี่คลายคดี เพราะ ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ

พร้อมตั้งค่าหัวคนร้ายรายนี้ 345,000 บาท

ด้านพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาการ ผบ.ตร. ระบุว่า ได้แจกจ่ายลักษณะพิเศษของทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไป ซึ่งมีรอยปั๊มตัวอักษรคำว่า ‘อนันต์’ มีเปอร์เซ็นต์ทอง 96.5 เปอร์เซ็นต์เค และคำว่า AURORA จึงขอย้ำทางร้านทองว่าหากมีใครเอาทองลักษณะนี้มาขายให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

อย่างไรก็ตามหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เพราะนอกเหนือจากความโหดเหี้ยมของคนร้าย ยังพบว่าคนร้ายแต่งชุดลายพรางคล้ายทหาร ใช้อุปกรณ์ทันสมัย ปืนติดลำกล้อง รวมทั้งดูเชี่ยวชาญชำนาญในการใช้อาวุธปืนอย่างมาก

ซึ่งพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ไม่ขอชี้แจง ขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กำลังทำงานอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการในส่วนต่างๆ ส่วนเรื่องอื่นยังไม่ขอให้ความเห็น

รายงานข่าวจากหน่วยทหารภายในพื้นที่ จ.ลพบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบในพื้นที่ค่ายทหาร ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 9 ม.ค. โดยหน่วยทหารพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเต็มที่ และได้ประสานงานกันตลอด

คาดจะได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้

เปิดใจญาติเหยื่อผู้สูญเสีย

สำหรับในส่วนของญาติผู้เสียชีวิต นายอนุชา วงศ์อยู่ อายุ 35 ปี พ่อของ ด.ช.ภานุวิทธญ์ หรือน้องไทตัน ระบุว่า เมื่อวันเกิดเหตุตนอยู่ที่ จ.ชลบุรี โดยแม่ของน้องทำงานที่เอ็มเค โรบินสัน วันเกิดเหตุมีงานเลี้ยงปีใหม่ของเอ็มเค แม่จึงพาน้องไทตันไปด้วย เพราะคนที่เอ็มเคก็รู้จักน้องไทตันเป็นอย่างดี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุแม่น้องไทตันเดินจูงมือน้องไทตัน เมื่อเดินไปถึงจุดนั้น แล้วเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นน้องไทตัน ก็หลุดมือไป แม่เขาก็คิดว่าน้องหกล้ม เมื่อแม่หันไปมองภาพที่เห็นคือน้องโดนยิงเข้าที่ศีรษะแล้ว แม่เขายังมีสติเมื่อลูกล้มก็รีบวิ่งหาคนช่วยเลย ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็ว หัวกระสุนมันเข้าจุดสำคัญ แล้วน้องเขายังเด็กมันยากที่น้องเขาจะรอด

“น้องไทตันเป็นลูกคนแรกของภรรยา เรามารู้จักกันตอนเริ่มมีอายุแล้ว แล้วเขาก็ไม่คิดว่าจะมีน้อง ทุกครั้งที่ผ่านแม่น้ำบางปะกงจะขอพรหลวงพ่อโสธรให้มีน้องตลอด เมื่อผ่านมาเดือนกว่าก็มีน้อง เขาก็เป็นดังหัวแก้วหัวแหวน เขาก็เป็นเรื่องมหัศจรรย์ เป็นมากกว่าปาฏิหาริย์ เพราะเราคิดไว้แล้วว่าจะไม่มีแน่ๆ”

ด้านนางปรุงจิต ทองทิพย์ อายุ 60 ปี พร้อมด้วยนางภัชรา มีมั่ง คุณแม่และ คุณป้าของน.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทอง ระบุว่าเป็นอะไรที่กะทันหันมาก ปกติน.ส.ธิดารัตน์จะกลับบ้านมาพร้อมแฟนประมาณ 3 ทุ่ม เมื่อวานนี้เมื่อทราบข่าวว่ามีการยิงกัน ได้แต่ภาวนาว่าจะไม่ใช่ลูกตน

เดี๋ยวนี้ทำไมคนร้ายถึงสามารถมีปืนที่มีประสิทธิภาพแบบนี้ได้ มันไปเอามาจากไหน ไปเอามาได้ยังไง ตนเหลือเชื่อมากเลยกับผู้ก่อเหตุว่าต้องการทองหรือต้องการชีวิต ถ้าต้องการทองทำไมไม่เอาแต่ทองไป จะมายิงผู้บริสุทธิ์ทำไม

นายญานภัส นิ่มมา พี่ชายนายธีรฉัตร หัวหน้า รปภ. ระบุว่า ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ น้องชายเป็นคนเต็มที่กับงาน แต่วันนี้ครอบครัวน้องที่มีภรรยาและลูกอีก 3 คนต้องสูญเสียเสาหลัก

“ถ้าเลือกได้ไม่อยากได้ฮีโร่ เเต่อยากได้ชีวิตน้องกลับคืนมา”

เป็นความในใจของผู้สูญเสีย

ซึ่งหวังว่าจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเร็วๆ นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีนรก-โจรลายพราง ปล้นทองยิงดะ-3ศพ ดช.2ขวบตกเป็นเหยื่อ ระดมตั้งค่าหัว-เร่งล่า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง